รพ.ธรรมศาสตร์ฯ ใช้หอพักนักศึกษาลุยเปิด รพ.สนาม รับมือผู้ป่วยโควิด-19

[responsivevoice_button voice=”Thai Female” buttontext=”กดฟัง”]

โรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ ใช้หอพักนักศึกษาเปิดโรงพยาบาลสนาม รองรับผู้ป่วยโควิด-19

23 มีนาคม 2563 คณะผู้บริหารจากมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ และทีมแพทย์จากโรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ ร่วมกันแถลงถึงมาตรการและการรับมือสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ว่า มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ตัดสินใจจัดตั้งโรงพยาบาลสนาม โดยใช้หอพักนักศึกษารองรับได้ 300 เตียง ในพื้นที่มหาวิทยาลัยฯ ซึ่งจะเริ่มดำเนินการรับผู้ป่วยได้ในวันพุธที่ 25 มี.ค. 63 ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างเตรียมการจัดตั้งและเตรียมความพร้อมของสถานที่

และในวันนี้ เวลา 16.00 น. ทางโรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ จะได้รับผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 จำนวน 10 คน มาจากโรงพยาบาลรามาธิบดี เข้ารักษาตัวที่นี่ก่อน จากนั้น จึงจะย้ายผู้ป่วยไปอยู่ที่โรงพยาบาลสนามต่อไป

ขอยืนยันว่า โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยทุกแห่งมีศักยภาพ และเตรียมความพร้อมรับมือไว้อย่างดี สำหรับรองรับสถานการณ์ในครั้งนี้ นอกจากนี้ มีบริษัทเอกชนสนับสนุนเสื้อกาวน์ ผลิตจากเม็ดพลาสติก ป้องกันการแพร่ระบาดเชื้อ โควิด-19 และลดความเสี่ยงในการติดเชื้อให้กับบุคลากรทางการแพทย์ โรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ และโรงพยาบาลวชิรพยาบาล จำนวน 4,000 ชุด อีกด้วย

READ  5 คุณลักษณะผู้นำที่ดี พาองค์กรพ้นภัยในยุควิกฤต
บทความที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า
scroll to top