Search
Close this search box.
TED Talk

เหตุใดการนำเสนอขายจึงไม่ใช่ TED Talk

TED Talk ที่ดีสามารถสร้างความบันเทิง สร้างแรงบันดาลใจหรือได้รับมุมมองใหม่ๆ ส่วนการนำเสนอการขายไม่ใช่ TED Talk แต่ขึ้นอยู่กับการกระทำระหว่างคุณกับลูกค้า

1.ต้องมี call-to-action กระตุ้นการตัดสินใจ

สิ่งที่ลูกค้าจะได้รับหลังการนำเสนอขายของคุณ คือการถูกกระตุ้นให้ตัดสินใจซื้อ ซึ่งต่างจาก  TED Talk  ที่แม้จะจบลงด้วยวิธีที่น่าจดจำ แต่เป็นเพียงการสร้างแรงบันดาลใจหรือทำให้ทราบถึงข้อมูลเท่านั้น

2.ไม่ใช่การสื่อสารทางเดียว

การนำเสนอขายที่ประสบความสำเร็จจะเป็นการมีปฏิสัมพันธ์ร่วมระหว่างคุณและลูกค้า ยิ่งคุณทำให้ลูกค้าเกิดความสนใจมากเท่าไหร่ ความรู้สึกอยากเป็นเจ้าของก็มีมากเท่านั้น ต่างจาก TED Talk ที่เป็นการสื่อสารทางเดียว

3.จุดสนใจไม่ใช่ตัวคุณ

TED Talk จำนวนมากมาจากการเดินทางหรือประสบการณ์ของผู้พูด สิ่งเหล่านี้สามารถดึงดูดผู้ชม และสร้างความบันเทิง แต่การนำเสนอขาย ลูกค้าจะอยากทราบถึงสิ่งที่จะได้รับจากสินค้าที่คุณนำเสนอขาย  วิธีการแก้ปัญหาที่ต้องความของพวกเขามากกว่าการฟังเรื่องราวส่วนตัวของคุณ

READ  วิธีทำ Content Marketing ให้ได้อย่าง TED

4.ผสมผสานเทคนิค

TED Talk ทำงานได้ดีในการนำเสนอด้วยภาพประกอบ แต่การนำเสนอขาย ภาพประกอบอาจจะดูนุ่มนวลเกินไปและไม่เกิดประโยชน์กับลูกค้าที่คาดหวังว่าคุณจะแก้ไขปัญหาของพวกเขาได้ ควรผสมผสานกับข้อความเป็นบางโอกาสเพื่อให้การนำเสนอขายของคุณไม่สะดุด

5.เวลา 18 นาทีไม่มีจริง

TED Talk มักจะโฟกัสไปที่ประเด็นหลักและพยายามเพียงสร้างความบันเทิงหรือสร้างการรับรู้กับผู้ชมในเวลา 18 นาที แต่ถ้าคุณเป็นพนักงานขายที่นำเสนอวิธีแก้ปัญหาที่ซับซ้อนให้กับลูกค้า คุณอาจต้องใช้เวลามากขึ้นเพื่อให้บรรลุเป้าหมาย นั่นคือการเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมของลูกค้า

จำไว้ว่าการนำเสนอการขายไม่ใช่ TED Talk แต่ขึ้นอยู่กับการกระทำระหว่างคุณและลูกค้านั่นเอง

Resource :  https://www.business2community.com/sales-management/why-a-sales-presentation-is-not-a-ted-talk-02268591

บทความที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า