TED

วิธีทำ Content Marketing ให้ได้อย่าง TED

เกือบทุกวิดีโอที่ TED เผยแพร่มียอดดูหลายแสนครั้ง และต่างก็แพร่ระบาดบนโซเชียลมีเดีย วิดีโอของ TED ครอบคลุมหัวข้อต่างๆ มีตั้งแต่การเมือง, ธุรกิจ, ชีววิทยา, วัฒนธรรมและการเข้าใจจักรวาล คอนเทนต์จะขึ้นอยู่กับความเชื่อเดียว นั่นคือการสร้าง “แนวคิดที่ควรค่าแก่การเผยแพร่” ด้วยเวทีใหญ่ สีสันฉูดฉาดและมีชื่อที่รู้จักกันทั่วโลก

เคล็ดลับที่ TED ที่ใช้ จะนำคุณไปสู่การสร้างกลยุทธ์ Content Marketing ได้แก่

1. กระจาย Content

การใช้คอนเทนต์เดียวมาแตกแขนงในหลายรูปแบบ เช่น การสัมมนาออนไลน์, infographic, วีดีโอสั้นๆ เป็นต้น โดย TED ได้แตกแขนงออกไปเป็น TED Talks Daily podcast ในรูปแบบเสียงที่สามารถฟังได้ทุกที่ที่คุณต้องการ ซึ่งหากคุณทำให้ถูกต้อง ผู้คนจะเข้าร่วม podcast ใหม่และมอบแพลตฟอร์มใหม่สำหรับการเติบโตของธุรกิจให้คุณอีกด้วย

READ  6 ขั้นตอนเริ่มต้นสู่การเป็นมือใหม่ หัดเขียน Content

2. ให้รางวัลผู้อ่าน

 สร้างผู้ชมที่มีส่วนร่วมกับคอนเทนต์ของคุณเป็นประจำ สมาชิกจำนวนมากของ TED ล้วนต้องการคอนเทนต์ใหม่ที่โพสต์เป็นประจำและสม่ำเสมอ คุณจะดูน่าเชื่อถือมากขึ้นสำหรับทั้งกลุ่มเป้าหมายและ Google’s algorithms

3. แขกรับเชิญ

เชิญผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมอื่นๆมาแบ่งปันภูมิปัญญาของพวกเขาบนแพลตฟอร์มของคุณ ผู้จัดงานประชุมอิสระได้รับการสนับสนุนจากชื่อ TED ในขณะที่องค์กรร่วมได้รับคอนเทนต์มากขึ้นโดยไม่ต้องใช้แรงงานในการผลิต สถานการณ์แบบ win-win นี้เหมาะสำหรับทุกฝ่าย รวมทั้งธุรกิจขนาดเล็กก็ได้รับประโยชน์จากรูปแบบที่คล้ายคลึงกันนี้เช่นกัน

หา “แนวคิดที่ควรค่าแก่การแบ่งปัน” ของคุณเองและส่งออกไปสู่โลกกว้างให้เป็นที่รู้จักกันเถอะ!

Resource: https://smallbiztrends.com/2020/01/content-marketing-like-ted.html

บทความที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า
scroll to top