Search
Close this search box.
สตาร์ทอัพ

เคล็ดลับในการเพิ่มยอดขาย 10 เท่าสำหรับสตาร์ทอัพ

สำหรับ สตาร์ทอัพ เริ่มต้นโดยการกลั่นกรององค์ประกอบแต่ละส่วนของกระบวนการขายอย่างละเอียดถี่ถ้วน และตั้งเป้าหมายใหม่แต่ละส่วนขึ้นมาอีก 10 เท่า

เคล็ดลับที่ 1 วางแผนการใช้งานของลูกค้า

 เริ่มต้นด้วยความเรียบง่ายและเพิ่มความซับซ้อนขึ้นเรื่อยๆ นอกจากนี้การใช้แพลตฟอร์มการจัดการความรู้บนคลาวด์ ช่วยให้เข้าถึงเอกสารที่เกี่ยวข้องทั้งหมดได้อย่างง่ายดาย

เคล็ดลับที่ 2 เปลี่ยนผู้มุ่งหวังให้กลายมาเป็นลูกค้า

 โดยทั่วไปกระบวนการซื้อควรมีขั้นตอนเฉพาะ เพื่อช่วยให้ผู้มุ่งหวังเปลี่ยนมาเป็นลูกค้า

 • รับรู้สถานการณ์ปัจจุบันของผู้มุ่งหวังในช่องทางการขาย
 • กำหนดประเด็นสำคัญที่จำเป็นต้องเรียนรู้
 • เข้าใจความต้องการและสิ่งที่จำเป็นสำหรับขั้นตอนที่จะเกิดขึ้น และวิธีเปลี่ยนผู้มุ่งหวังให้กลายมาเป็นลูกค้า

เป็นสิ่งสำคัญสำหรับธุรกิจที่จะต้องมีวิธีการติดตาม และรับรู้ความคืบหน้าของโอกาสในการขายผ่านช่องทางการขาย การใช้เครื่องมือพร้อมกับซอฟต์แวร์ CRM ในการดูแลลูกค้า รวมทั้งวางแผนการดำเนินการขั้นต่อไป โดยพิจารณาจากการที่ลูกค้าแต่ละรายเคลื่อนไหวผ่านกระบวนการขาย

เคล็ดลับที่ 3 สร้างระบบเพื่อติดตาม

การขายจำเป็นต้องมีระบบในการติดตามการเคลื่อนไหวของผู้มีโอกาสเป็นลูกค้า, โอกาสในการขายและลูกค้า นอกจากนี้ยังจำเป็นต้องตรวจสอบว่าลูกค้ามีปฏิสัมพันธ์กับฝ่ายขายและการตลาดอย่างไร แม้ว่า CRM จะเป็นแพลตฟอร์มที่แนะนำ แต่ก็สามารถใช้งานซอฟต์แวร์ช่วยการขายได้เช่นกัน รวมทั้งระบบอัตโนมัติที่ใช้งานง่าย เช่น การโทรศัพท์และอีเมล เป็นต้น

เคล็ดลับที่ 4 การตั้งค่าระบบ

ตรวจสอบให้แน่ใจว่าระบบของคุณมีวิธีติดตามสิ่งเหล่านี้ ได้แก่

 • ผู้ติดต่อ
 • บริษัทต่างๆ
 • ข้อเสนอ
 • ภารกิจ
 • อีเมล / ลำดับ / เทมเพลต
 • การใช้โทรศัพท์

เคล็ดลับที่ 5 ตรวจสอบความถูกต้องของทุกช่องทางการขาย

ทีมการตลาดจำเป็นต้องเข้าร่วมและตรวจสอบให้แน่ใจว่าเอกสารประกอบ เช่น หน้าเว็บ, หน้า Landing Page, เอกสารประกอบการเผยแพร่, อีเมลเทมเพลต, คอนเทนต์และข้อตกลงนั้นสอดคล้องกับเส้นทางของผู้ซื้อในแต่ละขั้นตอน และพัฒนาอยู่เสมอเพื่อหาลูกค้าหน้าใหม่

เคล็ดลับที่ 6 การนำวัฏจักรของลูกค้าไปใช้ในการขายและการตลาด

การบรรลุขั้นตอนนี้จำเป็นต้องมีรูปแบบการฝึกอบรมและการเริ่มต้นใช้งาน ซึ่งธุรกิจสามารถวิเคราะห์และสรุปสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับองค์กรได้ สิ่งสำคัญคือต้องให้สมาชิกในทีมที่เกี่ยวข้องทุกคนปฏิบัติตามแนวทางเดียวกันเพื่อให้ได้ยอดขายเติบโต 10 เท่า

READ  5 สิ่งที่คุณต้องทำ เพื่อครีเอทข้อความทางการตลาด

เคล็ดลับที่ 7 ประเมินและปรับปรุงแก้ไข

เป็นขั้นตอนที่ทีมขายและการตลาดรวมตัวกัน เพื่อประเมินและตัดสินใจการปรับแต่งแคมเปญเพื่อให้บรรลุเป้าหมาย ซึ่งจะมีความคล่องตัวมากขึ้นและกลายเป็นความน่าจะเป็นที่แท้จริง

การปฏิบัติตามเคล็ดลับสำหรับ สตาร์ทอัพ จะสามารถปรับเปลี่ยน Conversion ของลูกค้าได้ในจำนวนที่มากขึ้น สิ่งนี้จะสำเร็จได้ก็ต่อเมื่อทั้งทีมขายและการตลาดทำงานร่วมกัน และปฏิบัติตามเป้าหมาย เพื่อการเติบโตของยอดขาย 10 เท่านั่นเอง

Resource: https://www.nasp.com/blog/tips-to-achieve-10x-sales-growth-for-startups/

บทความที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า