‘แอฟริกา’ คุมเข้ม ใช้ปืนขู่ผู้ไม่กักตัวจากโควิด-19!

[responsivevoice_button voice=”Thai Female” buttontext=”กดฟัง”]

แอฟริกาใต้ ใช้ปืนขู่ผู้ไม่กักตัวจากไวรัสโควิด-19

ช่วงนี้โควิด-19 กำลังโจมตีในหลายๆประเทศและมีผู้ติดเชื้อเป็นจำนวนมาก มีการกักตุนอาหาร ใช้กำลังและความรุนแรงในการควบคุมประชาชน อย่างที่กานาประชาชนไปต่อแถวซื้อของจำเป็นมากักตุนไว้ ที่เคยา ตำรวจยิงแก๊สน้ำตาไล่ประชาชนที่ยังออกมาโดยสารเรือข้ามฟากทั้งๆที่มีคำสั่งห้ามแล้ว ส่วนตำรวจแอฟริกาใต้ ส่องปืนไรเฟิลไปยังกลุ่มผู้มาจับจ่ายสินค้าในเขตเยโอวิลล์ เมืองโจฮันเนสเบิร์ก เมื่อวันที่ 28 มีนาคมที่ผ่านมา โดยพยายามบังคับระยะห่างด้านความปลอดภัยนอกซุปเปอร์มาร์เก็ต ท่ามกลางความกังวลเกี่ยวกับการแพร่กระจายของโควิด-19 อีกทั้ง แอฟริกาประกาศกักบริเวณทั่วประเทศ มีการประกาศเคอร์ฟิวและปิดเมืองอย่างเข้มงวด เพื่อหยุดยั้งการแพร่กระจายของโควิด-19

1.ลูกค้าเข้าแถวเติมก๊าซที่สถานีบริการน้ำมันในเมืองอักกรา ประเทศกานาหลังจากประกาศกักกันเมื่อวันที่ 28 มีนาคม 2563 โดยกานาประกาศปิดพื้นที่ 2 สัปดาห์ใน 2 ภูมิภาคหลักของประเทศ เพื่อควบคุมการแพร่กระจายของโควิด-19 หลังมีรายงานผู้ติดเชื้อ 137 รายผู้เสียชีวิต 4 ราย

2. อาสาสมัครพยายามคัดกรอง ในขณะที่ผู้คนมารวมกลุ่มกัน เพื่อรอกล่องอาหารและสินค้าพื้นฐานอื่นๆ ที่จะส่งมอบโดยกลุ่มอาสาสมัครที่ โซเชียลฮอลล์ในสลัมแห่งหนึ่งของกรุงไนโรบี ประเทศเคนยา เมื่อวันที่ 28 มีนาคม 2020 ในเวลานี้อาสาสมัครหลายกลุ่มกำลังจัดส่งอาหารและสินค้าพื้นฐานเช่น สบู่ไปยังกลุ่มคนที่ยากจน เนื่องจากวิถีชีวิตของพวกเขาได้รับผลกระทบอย่างหนัก

3. เจ้าหน้าที่ตำรวจแอฟริกา (SAPS) กำลังไล่ล่าชายคนหนึ่งในฮิลล์บราว เมืองโจฮันเนสเบิร์กเมื่อวันที่ 28 มีนาคม 2563 ตามมาตรการกักกันทั่วประเทศ

 

 

READ  วิธีเล่น Tiktok อย่างไร ให้มีผู้ติดตามจำนวนมาก
บทความที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า
scroll to top