ออนไลน์

วิธีค้นหาสินค้าขายออนไลน์ปี 2021

ภาพรวมคร่าวๆของโลก ออนไลน์ ปี 2021 ได้แก่

 • การแข่งขันดุเดือด
 • ตลาดสินค้าอิ่มตัว
 • ผู้บริโภคมีความต้องการความสะดวกสบายมากขึ้นกว่าเดิม

สิ่งที่คุณขายจะส่งผลต่อการตัดสินใจทางธุรกิจอื่นๆของคุณ เช่น

 • ชื่อแบรนด์
 • ออกแบบเว็บไซต์
 • การตลาด
 • โปรแกรมความภักดี (Loyalty programs)
 • การจัดส่งและบริการ Fulfillment

แม้ว่าแต่ละองค์ประกอบเหล่านี้มีความสำคัญต่อกลยุทธ์ ออนไลน์ ที่ประสบความสำเร็จ แต่ก็ไร้ค่าหากไม่มีสินค้าที่ยอดเยี่ยมมารองรับ

ประเภทสินค้า

ไม่ว่าคุณจะอยู่ในอุตสาหกรรมใด คุณสามารถขายสินค้าได้ 2 ประเภท คือ

 • Commoditized products
 • Niche products

Commoditized products เป็นสินค้าที่จำเป็น, มีความต้องการสูงหรือสินค้าหรือบริการที่เป็นที่นิยม ซึ่งอาจเป็นสินค้าที่จับต้องได้หรือสินค้าดิจิทัล ซึ่งเป็นสินค้าที่ทุกคนต้องการ พบมากในการขายออนไลน์

Niche products คือสินค้าหรือบริการที่รองรับฐานลูกค้าที่เฉพาะเจาะจง

การนำเสนอสินค้า Commoditized และ Niche ให้กับลูกค้าของคุณในขณะเดียวกันก็มอบประสบการณ์ในแบรนด์เพื่อสร้างร้านค้าออนไลน์ของคุณให้ประสบความสำเร็จเป็นสิ่งที่ดีที่สุด เพื่อเพิ่มทางเลือกให้ลูกค้าและเพิ่มกำไรให้กับร้านค้าของคุณ ทำให้สามารถตอบสนองลูกค้าได้ดีขึ้นโดยการทำให้ร้านค้าออนไลน์เป็นทางเลือกที่สะดวกสำหรับผู้บริโภคที่มองหาร้านค้าเดียวเพื่อซื้อสินค้าทั้งสองประเภท

READ  7 วิธีในการสร้างรายได้จากออนไลน์

วิธีการเลือกสินค้าที่จะขาย

1.ระบุปัญหาหรือผลิตสินค้าที่ช่วยแก้ปัญหานั้น

ลองคิดดูว่ามีประสบการณ์ใดที่ทำให้เกิดความรู้สึกไม่สบายใจหรือเป็นปัญหาสำหรับผู้บริโภคบ้าง ผลิตสินค้าที่ช่วยแก้ปัญหานั้น

สินค้าหรือบริการของคุณไม่จำเป็นต้องเป็นความพยายามที่ยิ่งใหญ่และซับซ้อนเสมอไป แต่อาจเป็นเรื่องง่ายและมีประสิทธิภาพดีเยี่ยม โดยการปรับปรุงคุณสมบัติของสินค้าเพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บริโภค, หาตลาดใหม่ที่ยังไม่มีคู่แข่ง และการวางตำแหน่งสินค้าและการตลาดที่ไม่เหมือนใคร

2. ค้นหาสินค้าที่สร้างความน่าหลงใหล

การลงทุนในสินค้าด้วยอารมณ์จะช่วยให้คุณสามารถส่งมอบคุณค่าและพันธกิจสู่ตลาดได้ดีขึ้น นอกจากนี้เรื่องราวทางอารมณ์จะช่วยให้คุณโดดเด่นกว่าคู่แข่ง

3. ค้นหาสินค้าที่มีศักยภาพในการสร้างแบรนด์

การสร้างแบรนด์ให้เป็นที่รู้จักและน่าจดจำ คุณจะต้องใช้เวลาในการค้นคว้าและทำความเข้าใจกลุ่มเป้าหมายของคุณอย่างแท้จริง “แบรนด์ของคุณควรสะท้อนและกระตุ้นให้ผู้มีโอกาสเป็นลูกค้ากลับมา กล่าวอีกนัยหนึ่งคือคุณต้องสร้างความภักดีในตัวของลูกค้าด้วย

การใช้ประโยชน์จากสินค้าเพื่อสร้างกลุ่มลูกค้า โดยที่มีวัตถุประสงค์คือการเติบโตขของร้านค้าออนไลน์ของคุณ หากไม่มีสินค้าและแบรนด์ที่ลูกค้าของคุณสามารถเกี่ยวข้องและเข้าถึงได้แสดงว่าคุณกำลังดำเนินธุรกิจแบบสูญเปล่าอยู่นั่นเอง

4. กระโดดตามเทรนด์ตั้งแต่เนิ่นๆ

ใช้ประโยชน์จากตลาดเกิดใหม่และสร้างจุดเด่นให้กับแบรนด์ของคุณ และเพื่อให้ประสบความสำเร็จ คุณต้องติดตามข่าวสารล่าสุดเกี่ยวกับสินค้าและบริการที่กำลังมาแรงและเปิดตัวไซต์อีคอมเมิร์ซเพื่อใช้ประโยชน์จากเว็บไซต์เหล่านี้ก่อนที่จะได้รับความนิยมสูงสุด

ในฐานะเจ้าของธุรกิจขนาดเล็ก การกระโดดตามเทรนด์ตั้งแต่เนิ่นๆอาจทำให้ธุรกิจของคุณได้รับความนิยมอย่างมาก คุณจะมีโอกาสเป็นเจ้าของคำหลัก SEO และสร้างตัวเองเป็นผู้นำในตลาดที่คุณให้บริการตั้งแต่เนิ่นๆ

5. ค้นหาสินค้าที่ตอบสนองความรู้สึกผิด

ผู้ซื้อมักใช้จ่ายมากขึ้นกับความสุขที่มีมาจากความรู้สึกผิดและพัฒนาเป็นความภักดีต่อแบรนด์ที่เข้าใจถึงความหลงใหลของตน เช่น การทำไอศครีมสดใหม่ แคลอรี่ต่ำและมีหลายรสชาติ เพื่อสนองความต้องการของผู้ที่กลัวแคลอรี่สูงแต่ยังชอบทานไอศครีม

6. ให้บริการเฉพาะกลุ่ม (Niche)

การให้บริการกลุ่มเฉพาะ (Niche) เป็นข้อเสนอทางธุรกิจที่ยอดเยี่ยมเพราะคุณสร้างสินค้าที่แก้ปัญหาสำหรับกลุ่มผู้ชมที่หลงใหลมาก ซึ่งจะช่วยสร้างการรับรู้ถึงแบรนด์, ปริมาณการเข้าชม, ฐานลูกค้าใหม่และลูกค้าเก่าที่กลับมาใช้บริการซ้ำ

7. มองเห็นโอกาสทางธุรกิจได้ทุกที่

ส่วนหนึ่งของการเป็นผู้ประกอบการมักจะผลักดันจินตนาการของคุณ การติดตามข้อมูลล่าสุดเกี่ยวกับสิ่งที่เกิดขึ้นในโลกจะช่วยให้คุณระบุโอกาสทางธุรกิจออนไลน์ใหม่ๆได้ เริ่มต้นขายออนไลน์ก่อนที่คุณจะเริ่มตั้งค่าร้านค้าออนไลน์ โปรดดำเนินการตามขั้นตอนเหล่านี้ให้ครบถ้วน ได้แก่

 • ทำการวิจัยตลาด
 • สรุปสินค้าที่จะขาย
 • ระบุฐานลูกค้าของคุณและแบ่งกลุ่มผู้ชมของคุณ
 • เริ่มต้นหาข้อมูลเกี่ยวกับแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซที่คุณต้องการขาย (เช่น ร้านค้าออนไลน์ของคุณเอง, Amazon, eBay, Facebook และไซต์อื่นๆ)
 • สร้างคอนเทนท์คุณภาพสูง (รวมถึงคำอธิบายสินค้าและภาพประกอบ)
 • สร้างกลยุทธ์ในการทำการตลาดกับผู้มีโอกาสเป็นลูกค้าของคุณ (เพื่อให้คุณสามารถดึงดูดการเข้าชมมาที่ร้านได้)

การเปิดตัวร้านค้าอีคอมเมิร์ซด้วยเครื่องมือที่เหมาะสมและแผนการก่อนและหลังการเปิดตัวที่เป็นระบบ จะช่วยให้คุณไปถูกทางและสู่ความสำเร็จในอนาคต

Resource:  https://www.bigcommerce.com/blog/find-product-niche-start-selling-online/

บทความที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า
scroll to top