Search
Close this search box.
นักขาย

คำถามเดียว เพื่อพัฒนาอาชีพของคุณ

สำหรับ นักขาย มืออาชีพ การถูกปฎิเสธถือเป็นเรื่องธรรมชาติ โดยส่วนใหญ่ นักขาย มักจะได้รับคำปฏิเสธมากถึง 80% ซึ่งเป็นเรื่องปกติสำหรับงานขาย แต่หากคุณได้รับคำปฏิเสธเพียง 60% นั่นถือว่า การขายของคุณประสบความสำเร็จ

หากคุณอยากเป็น นักขาย ที่ดี จำเป็นต้องพัฒนาแบบมืออาชีพ การวางแผนการขายโดยมีกลยุทธ์ที่ดีเป็นสิ่งสำคัญ รวมทั้งต้องมีร่างกายและจิตใจที่แข็งแกร่ง พร้อมเผชิญและแก้ไขปัญหา โดยเฉพาะเมื่อเจอคำปฎิเสธมากๆ อาจจทำให้คุณท้อได้  นักขายมืออาชีพจะสามารถแก้ปัญหาได้ทุกสถานการณ์ และนำประสบการณ์นั้นมาพัฒนา รวมทั้งใช้ฝึกอบรมให้กับพนักงานขายใหม่เพื่อให้ตอบสนองการขายอย่างมีประสิทธิภาพ

READ  7 หน้าที่หลักของนักขาย

ในงานขายหนีไม่พ้นคำถามที่คุณต้องเจอ ซึ่งบางคำถามก็ไม่อยากได้ยิน “คุณทำอะไรผิด” มักจะถูกถามหลังจากปิดการขายไม่ได้ และพนักงานขายมีความเสี่ยงทางอารมณ์และการเงินเกิดขึ้น คำถามที่กล่าวโทษนี้ทำให้พนักงานขายโยนความผิด และให้คำตอบแบบผิวเผินแก่หัวหน้างาน นี่คือเมล็ดพันธุ์ของโอกาสในการเติบโตที่พลาดไปและปลูกฝังแนวทางการขายที่ไม่ดีให้เกิดขึ้น

คำถามสำคัญที่ว่า “ฉันจะทำอะไรให้แตกต่างออกไปได้บ้าง” จะบังคับให้พนักงานขายแต่ละคนประเมินแต่ละขั้นตอนของกระบวนการขาย และตัดสินใจว่าการดำเนินการและการตัดสินใจนั้นเหมาะสมที่สุดสำหรับลูกค้าหรือสถานการณ์เฉพาะหรือไม่ การจำลองสถานการณ์ต่างๆ เพื่อดูการแก้ไขและตัดสินใจที่เกิดขึ้น เพื่อนำมาปรับปรุงในอนาคต ควรให้พนักงานขายสรุป และมีข้อเสนอแนะต่อสถานการณ์ เพื่อตอบคำถามที่ว่า “คุณทำอะไรให้แตกต่างออกไปได้บ้าง” คำถามสำคัญนี้อยู่นอกเหนือจาก “ฉันปิดการขายไม่ได้” คุณควรสร้างขั้นตอนที่ดำเนินการได้เพื่อให้พนักงานขายทำงานได้ดีที่สุด โดยเฉพาะขั้นตอนการตอบข้อโต้แย้งลูกค้า

นักขายที่ดีจะนำบทเรียนจากชัยชนะและการสูญเสียครั้งก่อนมาปรับปรุงและพัฒนา เพื่อให้การขายครั้งต่อไปมีประสิทธิภาพมากที่สุด

Resource : https://www.nasp.com/blog/one-question-to-improve-your-career/

บทความที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า