สาวน้ำใจงาม! บริจาคฉากกั้นตรวจเชื้อ ป้องกันแพทย์ติดเชื้อโควิด-19

[responsivevoice_button voice=”Thai Female” buttontext=”กดฟัง”]

ในยามวิกฤติเช่นนี้ สาวน้ำใจงาม ผลิตฉากกั้นตรวจเชื้อ พร้อมส่งให้แพทย์ โรงพยาบาลละ 2 ชุด ป้องกันแพทย์ติดเชื้อโควิด-19

สำหรับสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ในประเทศไทยที่ขณะนี้ ยอดผู้ติดเชื้อพุ่งไปที่ 827 คน เสียชีวิต 4 ราย และมีแพทย์ติดเชื้ออีก 4 คน ซึ่งแม้ทีมแพทย์จะมีอุปกรณ์ป้องกันที่หนาแน่นก็ตาม แต่ผู้ป่วยปิดบังข้อมูลทำให้แพทย์ได้รับเชื้อไปด้วย

เมื่อวานนี้ 23 มี.ค. 2563 ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Jin Mongkolassavaratna โพสต์ภาพฉากกั้นตรวจเชื้อ ที่ทางทีมแพทย์ใช้ตรวจหาเชื้อผู้ป่วยกลุ่มเสี่ยง เพื่อลดความเสี่ยงในการสัมผัสเชื้อและสารคัดหลั่งโดยตรง พร้อมกับระบุข้อความว่า ท่านใดเป็นแพทย์ ตรวจเชื้อโควิด-19ประจำ โรงพยาบาล รัฐบาล แล้วอยากได้ฉากกั้นเชื้อ เวลา ตรวจสอบ เชื้อ สว๊อบ บอกได้นะคะ จินทำบริจาคค่ะ เต็มใจมาก แชร์ต่อได้เลย ค่าให้ รพ. ละ 2 ชุด ps. ผ้าเป็น ผ้ากันน้ำ ฉีดสเปรย์ฆ่าเชื้อโรค ได้ค่ะ ซึ่งหลังจากที่โพสต์ดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป ต่างก็มีเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลติดต่อขอรับฉากกั้นเป็นจำนวนมาก

ผู้โพสต์ทำงานรับเหมาก่อสร้างกับโรงพยาบาลอยู่แล้ว แล้วเห็นการทำงานของคุณหมอ ที่อยู่บนความเสี่ยงทุกๆวัน เลยเห็นใจ ประกอบกับรู้จักมีอาจารย์ท่านผู้บริหาร รพ.แห่งหนึ่ง ได้ส่งแบบมาให้ลองทำ ทางเจ้าของโพสต์เลยได้ลองทำ ปรากฏว่าก็สามารถป้องกันกันในระดับหนึ่ง เลยคิดว่า รพ. อื่นคงอยากใช้เหมือนกัน จึงเกิดไอเดียอยากทำบริจาค เพื่อช่วยเหลือการทำงานของคุณหมอ ให้ปลอดภัยและสะดวกยิ่งขึ้น

 

READ  แพทย์ เผย เสียสละควักเงิน สร้างอุปกรณ์ป้องกัน Covid-19!
บทความที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า
scroll to top