Search
Close this search box.
12 วิธีขายของแพง ให้ขายดี

12 วิธีขายของแพง ให้ขายดี

ปัจจัยสำคัญที่มีผลในการตัดสินใจซื้อสินค้าของผู้บริโภคนั่นคือ ราคา โดยเฉพาะอย่างยิ่งสินค้าที่มีราคาสูง พนักงานขายจะทำอย่างไรให้สามารถขายสินค้าที่มีราคาสูงได้นั้นเป็นสิ่งที่ท้าทายมาก

การขายสินค้าที่มีราคาสูงคืออะไร

การขายสินค้าราคาสูง คือ การขายสินค้าหรือบริการที่มีราคาแพง โดยผู้ขายจำเป็นต้องมีความรู้และทักษะในการขายเป็นอย่างมาก เพื่อสะท้อนและสร้างความแตกต่างให้สินค้าของคุณกับคู่แข่งนั่นเอง

การขายสินค้าที่มีราคาแพงทำอย่างไร

1.เข้าใจกลุ่มลูกค้าของคุณ

สินค้าของคุณสามารถตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้อย่างไร โดยเฉพาะกลุ่มที่มีรสนิยมสูง หาแรงกระตุ้น เพื่อดึงดูดความสนใจให้มาเป็นฐานลูกค้าหลักให้ได้

2.เขียนสคริปการขาย

ช่วยให้พนักงานขายสื่อสารได้อย่างเป็นขั้นตอน ลำดับเรื่องราวการพูดได้ดี ไม่สับสน สามารถขายได้อย่างมืออาชีพอีกด้วย แต่อย่างไก็ตาม สคริป เป็นเพียงแนวทางเท่านั้น ไม่ควรยึดติดมากนัก เพราะอาจทำให้ขาดไหวพริบและความเป็นธรรมชาติในการตอบข้อโต้แย้งลูกค้า

3.สร้างความต้องการให้ลูกค้า

สร้างจินตนาการให้ลูกค้าเห็นภาพหากได้ซื้อสินค้าราคาแพงของคุณไป สามารถเติมเต็มความต้องการได้มากขนาดไหน

4.รู้เขารู้เรา

สอบถามความสนใจในสินค้าของเรากับคู่แข่งจากลูกค้าก่อนทำการขาย เพราะนอกจากจะได้ทราบข้อมูลคู่แข่งแล้ว ยังสามารถนำมาใช้ในการปิดการขายเพื่อเติมเต็มความต้องการของลูกค้า แต่ที่สำคัญ ไม่ควรโจมตีสินค้าของคู่แข่ง เนื่องจากจะทำให้ภาพลักษณ์ความเป็นมืออาชีพของเราเสียไป ควรสนทนาในเชิงชื่นชมสิ่งที่ลูกค้าใช้อยู่และให้ข้อมูลของเราที่เป็นประโยชน์เพื่อให้ลูกค้าผู้พิจารณาเราเป็นอีกทางเลือกจะดีกว่า สิ่งนี้จะช่วยเพื่มความน่าเชื่อถืออีกด้วย

5.สร้างความแตกต่างที่โดดเด่น

ข้อเสนอที่โดดเด่นหรือได้เปรียบเหนือคู่แข่ง เช่น คุณสมบัติ การบริการ การรับประกันหลังการขาย สิ่งเหล่านี้จะช่วยให้มูลค่าของข้อเสนอของคุณสามารถตั้งราคาขายและขายได้แพงกว่าเมื่อเปรียบเทียบกับคู่แข่งนั่นเอง

READ  การตั้งราคาให้สินค้าดูแพง

6.การเจรจาต่อรองราคา

หากอยากขายแพง มีกำไรดี ห้ามพูดถึงราคาระหว่างการขายเด็ดขาด จนกว่าจะใกล้ปิดการขายหรือช่วงต่อรองราคา เพราะธรรมชาติของลูกค้า ไม่ว่าถูกหรือแพง มักจะพูดให้คุณตกหลุมพรางได้ เช่น สินค้าแพง ลดได้อีกไหม, งบไม่ถึง เป็นต้น หากคุณไม่เข้าใจในหลุมพรางนี้ ก็จะตอบโต้ทันทีโดยไม่รู้ว่ากำลังสูญเสียอำนาจการตัดสินใจ เช่น ราคานี้ลดได้อีก, ต้องการส่วนลดเท่าไหร่ เป็นต้น ที่สำคัญลูกค้าจะจำคำพูดของคุณได้ทุกคำ ทำให้คุณไม่สามารถพลิกเกมให้ขายแพงได้อีกเลย ดังนั้นทักษะการเจรจาต่อรองที่ดีเป็นสิ่งที่คุณควรเรียนรู้ให้มากที่สุด

7.เข้าใจคุณค่ามากกว่าราคา

ถูกหรือแพงของแต่ละคนไม่เท่ากัน ความรู้สึกและความคาดหวังต่างหากที่สำคัญกว่า ให้ข้อมูลที่โดดเด่นและคุณค่าที่จะได้รับกลับมากับลูกค้าคนพิเศษของคุณ ย้ำกับลูกค้าว่า “ของดีไม่มีถูก ของถูกไม่มีดี” เพื่อประกอบการตัดสินใจอีกที

8.สร้างประสบการณ์ที่ดีให้กับลูกค้า

ของแพงไม่จำเป็นต้องขายยากเสมอไป และของถูกก็ไม่ได้ขายง่ายตลอดไปเช่นกัน ยกตัวอย่างให้เห็นภาพ ให้ลูกค้ารู้สึกประทับใจในทุกครั้งที่ตัดสินใจเปิดประตูเข้ามาซื้อสินค้าราคาแพงของคุณ

9.ปิดการขาย

การเจรจาต่อรองเพื่อขอลดราคาต้องมีทักษะที่ดีหากคุณขายสินค้าราคาแพง และอยากมีกำไรดี การมอบส่วนลดควรจะเกิดขึ้นหลังจากคุณให้ข้อมูลสินค้าเรียบร้อยแล้วและมั่นใจ 100% ว่าลูกค้าจะตัดสินใจซื้อแน่นอน ที่สำคัญการเสนอส่วนลดควรเกิดขึ้นเพียงครั้งเดียวเท่านั้น

10.ชนะใจลูกค้า

การให้ข้อมูลล่าสุด รวดเร็วและถูกต้อง จะทำให้การนำเสนอขายน่าเชื่อถือ เพราะมีข้อมูลที่ทันสมัย และสามารถพิชิตใจลูกค้าได้อีกด้วย

11.วิเคราะห์การซื้อของลูกค้า

เพื่อจะได้ทราบข้อมูลของลูกค้า ต้องการซื้ออะไร ทำไม เมื่อไหร่ ที่ไหน ใครมีส่วนร่วมในการตัดสินใจซื้อและลูกค้าซื้ออย่างไร เพื่อที่คุณจะได้เข้าใจในความต้องการหรือปัญหาและเรียนรู้ถึงประสบการณ์ของลูกค้าอย่างแท้จริง

12.สุดยอดนักขาย

ฝึกฝนทักษะและเรียนรู้ให้เร็วที่สุด กล้าที่จะขอโอกาสและทำงานได้อย่างเป็นมืออาชีพเพื่อสร้างรายได้และเป็นที่ต้องการของหลายๆบริษัท และที่สำคัญเมื่อมีผู้ให้โอกาส อย่าลืมที่จะคว้ามัน!

บทความที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า