Search
Close this search box.
5 เคล็ดลับทางกฎหมายที่เจ้าของธุรกิจขนาดเล็กอาจไม่เคยรู้

5 เคล็ดลับทางกฎหมายที่เจ้าของธุรกิจขนาดเล็กอาจไม่เคยรู้

จำเป็นอย่างยิ่งที่ เจ้าของธุรกิจ ทุกคนจะต้องดำเนินการเพื่อให้แน่ใจว่าบริษัทดำเนินกิจการอย่างถูกต้องตามกฎหมาย นี่อาจเป็นเรื่องที่ซับซ้อนและน่ากังวล โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับ เจ้าของธุรกิจ ที่เพิ่งเริ่มต้น นอกจากนี้ คุณจำเป็นต้องรู้ว่าปัญหาเหล่านี้คืออะไร และจะปกป้องธุรกิจ พนักงาน และลูกค้าของคุณได้อย่างไร

ปัญหาทางกฎหมายมีศักยภาพในการทำลายล้างธุรกิจ โดยเฉพาะอย่างยิ่งธุรกิจขนาดเล็กซึ่งอาจมีปัญหาในการจัดการทางการเงินหลังจากยุติข้อพิพาททางกฎหมาย ต่อไปนี้เป็นเคล็ดลับทางกฎหมายบางประการสำหรับ เจ้าของธุรกิจขนาดเล็กที่ควรให้ความช่วยเหลือ

1.สร้างหน่วยงานแยกต่างหาก

เป็นความคิดที่ชาญฉลาดในการจัดตั้งหน่วยงานแยกต่างหากสำหรับธุรกิจเพื่อปกป้องทรัพย์สินส่วนบุคคลของคุณ สิ่งนี้จะส่งผลต่อวิธีการที่คุณกู้ยืมเงิน วิธีที่คุณจะถูกหักภาษี และวิธีการจัดโครงสร้างการขายของบริษัท ดังนั้น คุณต้องใช้เวลาในการค้นหาประเภทของหน่วยงานที่เหมาะสมกับความต้องการของคุณ

2.ร่างสัญญา

การทำข้อตกลงเป็นลายลักษณ์อักษรเป็นเรื่องฉลาดเสมอ มิฉะนั้น การพิสูจน์ว่ามีข้อตกลงนั้นทำได้ยาก ซึ่งอาจรวมถึงสัญญาฟรีแลนซ์ ข้อตกลงกับผู้ขาย หรือสัญญาจ้างพนักงาน สิ่งนี้ทำให้มั่นใจได้ว่าดีลและข้อตกลงทั้งหมดได้รับการยืนยันอย่างถูกต้อง และคาดหวังอะไรจากร่างสัญญานั้น

READ  คัมภีร์ฉุดธุรกิจปากเหวให้ฟื้นคืนชีพ

3.สร้างข้อกำหนดและเงื่อนไข

คุณควรปกป้องธุรกิจด้วยการสร้างข้อกำหนดและเงื่อนไขสำหรับลูกค้าของคุณ ซึ่งจะเป็นข้อตกลงทางกฎหมายระหว่างทั้งสองฝ่าย สิ่งนี้ยังมีประโยชน์สำหรับลูกค้าอีกด้วย นอกจากเป็นการสรุปสิ่งที่คาดหวังจากพวกเขาแล้ว ยังแสดงให้เห็นว่าคุณเป็นบริษัทที่น่าเชื่อถือและเป็นมืออาชีพ

4.ประกันภัย

การมีประกันที่เพียงพอเป็นสิ่งสำคัญเพราะสามารถให้ความคุ้มครองทางการเงินและยังช่วยให้สบายใจเมื่อรู้ว่าคุณมีความคุ้มครองอยู่แล้ว การประกันภัยความรับผิดในเชิงพาณิชย์เป็นสิ่งจำเป็นสำหรับเจ้าของธุรกิจทุกคน เนื่องจากเป็นความคุ้มครองประเภทกว้างที่ให้ความคุ้มครองสำหรับความเสี่ยงและความผิดพลาดที่พบบ่อยที่สุด 

รวมถึงการบาดเจ็บทางร่างกาย ความเสียหายต่อทรัพย์สินของผู้อื่น ความเสียหายจากไฟไหม้ และการละเมิดลิขสิทธิ์ คุณต้องได้รับการประกันจากผู้เชี่ยวชาญเสมอและตรวจสอบให้แน่ใจว่าความคุ้มครองนั้นครบถ้วน

5.ขอรับการสนับสนุนทางกฎหมาย

คุณควรขอความช่วยเหลือทางกฎหมายหากคุณไม่แน่ใจในสิ่งใด เนื่องจากการตัดสินใจที่ผิดพลาดหรือเอกสารทางกฎหมายที่ไม่เพียงพออาจมีค่าใช้จ่ายสูง ควรใช้ทนายความที่มีประสบการณ์ก่อนที่คุณจะทำการตัดสินใจทางธุรกิจที่สำคัญ พวกเขาสามารถช่วยได้เพียงแค่ทำให้ทุกอย่างถูกต้อง 

ปัญหาทางกฎหมายอาจเป็นสาเหตุใหญ่ของความกังวล โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อคุณเป็นธุรกิจขนาดเล็ก และอาจต้องดิ้นรนเพื่อเอาชีวิตรอดจากข้อพิพาททางกฎหมายหรือปัญหาใด ๆ นี่คือเหตุผลที่คุณต้องตรวจสอบให้แน่ใจว่าทุกอย่างถูกต้อง และมีการป้องกันที่ดี เพื่อให้คุณสามารถทำธุรกิจได้อย่างมั่นใจในแต่ละวัน

 

 

 

Reference : https://inspire99.com

บทความที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า