รายได้

7 วิธีในการสร้างรายได้จากออนไลน์

คุณสามารถทำธุรกิจด้วยตัวคุณเองจากความสะดวกสบายในบ้าน ช่วยให้คุณมีเวลามากขึ้นในการเดินทาง พักผ่อนในงานอดิเรกและใช้เวลากับครอบครัว

1.การตลาดพันธมิตร

เป็นหนึ่งในผู้สร้าง รายได้ ออนไลน์ที่เก่าแก่ที่สุด โดยการ

 • สร้างตัวตนบนเว็บของคุณเอง
 • เลือกตลาดเฉพาะที่กำลังมาแรง เป็นสิ่งที่จะได้มาซึ่งผู้มีโอกาสเป็นลูกค้าจำนวนมาก 
 • ให้คอนเทนต์ที่สำคัญและข้อความทางการตลาดที่มุ่งเป้าไปที่กลุ่มเป้าหมายของคุณ
 • เมื่อลูกค้าบนแพลตฟอร์มดิจิทัลคลิกที่ลิงก์เพื่อทำการซื้อ พวกเขาจะถูกนำไปที่ไซต์ของพันธมิตรเพื่อทำธุรกรรมให้เสร็จสมบูรณ์ และคุณจะได้รับค่าคอมมิชชั่นสำหรับการขายที่เสร็จสมบูรณ์ทุกครั้ง ข้อดีคือคุณไม่ต้องจัดการกับการขนส่งสินค้าหรือการบริการลูกค้าเอง

การตลาดแบบพันธมิตรเป็นหนึ่งในวิธีที่เร็วและง่ายที่สุดในการเริ่มต้นธุรกิจออนไลน์ เพราะสิ่งที่คุณต้องทำก็คือการโปรโมทสินค้าเท่านั้น คุณไม่ต้องกังวลเกี่ยวกับการผลิต, การตั้งค่าระบบการชำระเงินและการจัดส่งหรือจัดการกับลูกค้า คุณเพียงแค่เพิ่มปริมาณการเข้าชมและให้พวกเขาคลิกไปที่บริษัทที่คุณกำลังโปรโมทในฐานะพันธมิตรและหากมียอดขายคุณจะได้รับค่าคอมมิชชั่นเป็นการตอบแทน

2.ขายสินค้าบน Amazon, eBay, Etsy และ Craigslist

ยักษ์ใหญ่ด้านอีคอมเมิร์ซ เช่น Amazon, eBay, Etsy และ Craigslist เป็นแพลตฟอร์มการขายและการตลาดที่มีประสิทธิภาพพร้อมฐานผู้มุ่งหวังในตัว ผู้คนหลายล้านคนจับจ่ายซื้อของบนเว็บไซต์เหล่านี้เป็นประจำและจำนวนก็เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ

ไซต์ขนาดใหญ่เหล่านี้ช่วยให้ตั้งร้านได้ง่ายเพื่อให้ลูกค้าสามารถเรียกดูสินค้าของคุณได้และไม่จำเป็นต้องสร้างเว็บไซต์ของคุณเอง นอกจากนี้คุณจะพบคุณลักษณะการค้นหาในตัวเพื่อให้ผู้ซื้อที่สนใจสามารถค้นหาหน้าร้านออนไลน์ของคุณได้อย่างง่ายดาย นอกจากนี้คุณยังสามารถใช้ตะกร้าสินค้าของไซต์ได้อีกด้วย ในระยะสั้นคุณหลีกเลี่ยงค่าใช้จ่ายจำนวนมากและความยุ่งยากในการตั้งค่าเว็บไซต์อีคอมเมิร์ซด้วยตัวเอง

 • Amazon มีผู้ขายมากกว่าสองล้านราย ซึ่งคิดเป็น 40 เปอร์เซ็นต์ของยอดขายทั้งหมด ข้อดีของการใช้ Amazon (เช่นเดียวกับเว็บไซต์ของบุคคลที่สามอื่นๆ) คือ ผู้คนไว้วางใจและมีแนวโน้มที่จะซื้อจากเว็บไซต์อิสระของคุณเองหากคุณมี
 • eBay ขั้นตอนจะคล้ายกันมาก แต่ประโยชน์ที่สำคัญของแพลตฟอร์มของนี้คือ ระบบการประมูลที่ช่วยให้ผู้ซื้อที่คาดหวังของคุณเข้าสู่สงครามการเสนอราคา ทำให้เกิดการผลักดันราคาที่คุณสามารถขายได้พร้อมกับสินค้าที่คุณแสดงอยู่
 • Etsy มุ่งเน้นไปที่สินค้าที่ทำด้วยมือ (handcrafted)และไม่เหมือนใครและมีผู้ขาย 1.5 ล้านรายทั่วโลก และเช่นเดียวกับ Amazon และ eBay คุณสามารถตั้งค่าร้านค้าออนไลน์ของคุณเองบนเว็บไซต์ของ Etsy
 • Craigslist เว็บไซต์ที่เก่าแก่ที่สุดแห่งหนึ่งในการลงรายการขายสินค้ามาจนถึงปัจจุบัน

เป็นวิธีที่ง่ายมากในการเริ่มต้นอาชีพดิจิทัลของคุณแม้ว่าคุณจะต้องจ่ายค่าธรรมเนียมตั้งแต่ $ 0.99 ต่อรายการสำหรับ Amazon ถึง $ 0.10 สำหรับ eBay ถึง $ 0.20 สำหรับ Etsy แต่คุณต้องถ่ายภาพให้ชัดเจนและมีคุณภาพสูง คำอธิบายสินค้าโดยละเอียดและเฉพาะเจาะจงและรู้ว่าคู่แข่งของคุณเรียกเก็บเงินจากอะไรเพื่อที่คุณจะได้ไม่คิดราคาแพงเกินไป

READ  ตั้งราคาขายอย่างไร กำไรทั้งตัวแทนและเจ้าของแบรนด์

3.Blog

หากคุณให้เนื้อหาที่มีคุณค่าเป็นประจำ จะดึงดูดผู้คนที่มีใจเดียวกัน สนใจในข้อมูลเฉพาะและสินค้าของคุณ นอกจากนี้คุณสามารถทำให้ไซต์หรือหน้าร้านออนไลน์ของคุณน่าสนใจในสายตาของ Google ด้วยการเพิ่มข้อมูลที่เป็นประโยชน์ในรูปแบบของบทความ วิดีโอและอื่นๆเป็นประจำซึ่งจะส่งผลให้มีการจัดอันดับที่สูงขึ้นในเครื่องมือค้นหาของ Google 

4.Niche E-commerce

สิ่งที่คุณต้องทำเพื่อให้ประสบความสำเร็จ คือ การโฟกัสตลาดให้แคบสำหรับการเริ่มต้น กล่าวอีกนัยหนึ่งคือค้นหาช่องของคุณและยึดติดกับมัน ด้วยวิธีนี้คุณจะกลายเป็นผู้เชี่ยวชาญและมีอันดับสูงในการจัดอันดับของเครื่องมือค้นหา สิ่งสำคัญคือเน้นเฉพาะที่ ดึงดูดผู้ชมเฉพาะกลุ่ม

ค้นหาเทรนด์และตลาดที่กำลังมาแรงในขณะนี้และเชื่อมโยงสิ่งเหล่านั้นเข้ากับฐานความรู้ของคุณ ให้ความสนใจกับข่าวสาร ฟีดโซเชียลมีเดียและสินค้าขายดีใน ​​Amazon และ eBay เพื่ออ่านข้อมูลเกี่ยวกับตลาดที่คุณต้องการ

5.เปิดช่อง YouTube ของคุณเอง

วิธีสร้างรายได้บน YouTube มีดังนี้

 • ตั้งค่าช่อง YouTube ของคุณ, สถานที่ที่วิดีโอของคุณจะถ่ายทอดสด
 • อัปโหลดวิดีโออย่างสม่ำเสมอและเฉพาะเจาะจง เมื่ออธิบายเนื้อหาในวิดีโอของคุณ ควรตรวจสอบให้แน่ใจว่าวิดีโอของคุณมีคุณภาพสูงและมีเนื้อหาที่เป็นประโยชน์หรือให้ความบันเทิง สมาร์ทโฟนก็เพียงพอในการเริ่มต้น
 • เผยแพร่ข่าวสารบนแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดีย เช่น Facebook ควรแชร์วิดีโอบนโซเชียลมีเดียหรือฝังไว้ในบล็อกหรือเว็บไซต์ของคุณ
 • ตอบกลับความคิดเห็นจากผู้ชมเพื่อสร้างฐานแฟนๆ งานของคุณคือดึงดูดและรักษาผู้ชมไว้ให้มากและนานที่สุด
 • สร้างรายได้จากงานของคุณโดยอนุญาตให้ YouTube รวมโฆษณาในวิดีโอของคุณ เมื่อผู้ชมคลิกที่โฆษณาคุณแบ่งค่าธรรมเนียมกับ Google ยิ่งมียอดดูมาก รายได้ก็มากขึ้น

คุณไม่จำเป็นต้องอยู่หน้ากล้อง ช่อง YouTube ที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดหลายช่องใช้เพียงแค่วิดีโอจับภาพหน้าจอที่มีการสอน ซอฟต์แวร์หรือวิดีโอที่คุณเห็นใครบางคนทำบางอย่างหรือพากย์เสียง ไม่จำเป็นต้องปรากฏบนกล้องจริงๆ

6.ขาย E-book

E-book คิดเป็นประมาณ 20 เปอร์เซ็นต์ของยอดขายหนังสือทั้งหมดในสหรัฐอเมริกา ข้อดีคือคุณไม่จำเป็นต้องเป็นผู้จัดพิมพ์ คุณสามารถขาย eBook ได้โดยตรงจากเว็บไซต์ของคุณเอง ขายผลงานของคุณเองหรือขายงานแบบ public เพียงอัปโหลดไปยังเว็บไซต์ของคุณ (หรือบัญชีผู้ขายใน Amazon) และเริ่มเผยแพร่บนแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียของคุณในรายชื่ออีเมล, บล็อก, เว็บไซต์ เป็นต้น

7.พัฒนาแอปพลิเคชั่น

ด้วยความพร้อมของโปรแกรมเมอร์ในราคาที่สมเหตุสมผล จำนวนเงินที่คุณจะจ่ายให้กับนักพัฒนาของคุณนั้นขึ้นอยู่กับความซับซ้อนของแอป

คุณควรสร้างแอปของคุณเพื่อให้ใช้งานได้กับสมาร์ทโฟน Android และ iPhone ทั้งสองประเภท วิธีนี้จะช่วยเพิ่มฐานลูกค้าของคุณได้มากขึ้น

Resource: https://www.thebalancesmb.com/top-ways-to-make-money-online-4120956

บทความที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า
scroll to top