Search
Close this search box.
Millennial

5 วิธีในการเจาะตลาด Millennial เพื่อการเติบโตของยอดขาย

Millennials เป็นประชากรที่ใหญ่ที่สุดในโลกในขณะนี้ มีอำนาจการใช้จ่ายสูงและใช้เวลาในอยู่กับโซเชียลมีเดียเป็นเวลานาน ที่สำคัญส่วนใหญ่ชอบการช็อปปิ้งออนไลน์ วิธีการเข้าถึงตลาด Millennial ได้แก่

 1. เข้าใจ Mindset ในแบบของ Millennial

 Millennials ส่วนใหญ่มีการศึกษาสูง จ่ายน้อยและมีอำนาจการใช้จ่ายสูง พวกเขาเติบโตในฐานะผู้บริโภคและกำหนดนิยามใหม่ของตลาดโดยสิ้นเชิง ส่งผลกระทบตั้งแต่อัตลักษณ์ทางเพศ, ระดับรายได้, การศึกษา ไปจนถึงภูมิศาสตร์ ความผูกพันทางการเมืองและศาสนา รวมทั้งสนใจและให้ความสำคัญกับเทคโนโลยีเป็นอย่างมาก ดังนั้นเราสามารถพูดได้ว่า Millennials เป็นตัวเร่งให้เกิดการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วของแนวโน้มตลาดและกลยุทธ์ทางธุรกิจในระดับโลก จึงเป็นเรื่องสำคัญที่จะต้องพิจารณาถึงความคิดในแบบของ Millennials ในการวางกลยุทธ์ธุรกิจและการตลาดของคุณ

2. การตลาดดิจิทัลสำหรับ Millennials

 Millennials เติบโตมาในสภาพแวดล้อมที่มีการเชื่อมต่อกันทั่วโลก มักมีความสนใจในการพักผ่อน สนุกสนานและมีความสุขกับชีวิต คุณสามารถใช้แพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียเพื่อวางกลยุทธ์การตลาดดิจิทัลของคุณได้ ผู้บริโภคมีแนวโน้มที่จะมีส่วนร่วมกับแบรนด์ที่มีวัฒนธรรมและชุมชนที่มั่นคง นี่เป็นอีกหนึ่งกลยุทธ์ที่สำคัญเนื่องจากคุณควรวางแผนสำหรับคอนเทนต์หรือโฆษณาเพื่อสร้างมูลค่าให้กับแบรนด์

ที่สำคัญการมอบความพิเศษให้กับพวกเขาในการเป็นคนแรกๆสำหรับการเข้าถึงสินค้าของคุณก่อนการเปิดตัว เพื่อเพิ่มความอยากรู้อยากเห็นในตัวสินค้า ซึ่งสามารถเปลี่ยนเป็นยอดขายได้ในภายหลัง

3. คอนเทนต์สำหรับ Millennials

 มี 5 ขั้นตอนคือ

 • สร้างคอนเทนต์เฉพาะ
 • ออกแบบคอนเทนต์ตามเทรนด์ล่าสุดและให้คุณค่ากับมัน
 • โปรโมตคอนเทนต์ผ่านหลายช่องทาง
 • ตรวจสอบคอนเทนต์ด้วย conversion rates
 • ตรวจสอบความคิดเห็น

Millennials มีความเฉพาะเจาะจงมากเกี่ยวกับคอนเทนต์ที่พวกเขาเลือก ดังนั้น คุณควรสร้างการเข้าชมให้มีประสิทธิภาพ การสร้างการมีส่วนร่วมต่อแคมเปญของคุณ หรือการใช้การแข่งขันและกิจกรรมทางโซเชียลมีเดียเพื่อดึงดูดการเข้าชมคอนเทต์ของคุณให้มากขึ้น

READ  5 สิ่งที่คุณต้องทำ เพื่อครีเอทข้อความทางการตลาด

4. Influencer Marketing

 คุณสามารถค้นหา Influencers ผ่าน keywords, Google ,ใช้แฮชแท็กเพื่อค้นหาบนแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียยอดนิยม หรือดูการสนทนาที่กำลังมาแรง เช่น การแชทบน Twitter เป็นต้น

Influencers สามารถแบ่งออกเป็น 3 ประเภท คือ

 • Mega Influencers มีผู้ติดตามประมาณ 50,00,00,000 ถึง 100,00,00,000 คนและพวกเขามักจะไม่ติดต่อกับผู้ติดตามทั้งหมด
 • Macro Influencers เช่น ผู้บริหาร, นักเขียนนักเขียน เป็นต้น ที่มีผู้ติดตามในช่วง 50,000 ถึง 1,00,000 คน พวกเขามีความใกล้ชิดในการสื่อสารกับผู้ติดตาม
 • Micro-Influencers เช่น ผู้ปกครองนักเรียน, ผู้ประกอบการสตาร์ทอัพ, ผู้บริหารที่มีผู้ติดตาม 500-10000 คน มีคอนเทนต์ที่เป็นเอกลักษณ์และค่อนข้างใกล้ชิดกับผู้ติดตาม

ใช้ Influencers เหล่านี้ เพื่อปรับปรุงภาพลักษณ์ของแบรนด์ของคุณและวัด ROI ของ Influencers ตาม Conversion rates และยอดขายสินค้าหลังจากการโพสต์ของพวกเขา

5. Social Media สำหรับ Millennials

โซเชียลมีเดียเป็นสถานที่ที่ดีที่สุดในการค้นหา Millennials เนื่องจากพวกเขาอยู่บนแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียเกือบตลอดเวลา เพื่อรับมือกับสถานการณ์นี้นักการตลาดได้คิดกลยุทธ์การตลาดที่เรียกว่า Social Media Marketing ที่สำคัญคือการทำปฏิทินการลงคอนเทนต์ เป็นการวางแผนการปล่อยคอนเทนต์ต่างๆลง social media  ทำให้รู้ว่าแต่ละวันจะมีคอนเทนต์อะไร การวางแผนการปล่อย Content ให้มีความสม่ำเสมอ เพื่อให้คนที่ติดตามรู้ว่ายังมีความเคลื่อนไหวใน Social media อยู่

Resource: https://www.nasp.com/blog/5-ways-to-tap-into-the-millennial-market-for-sales-growth/

 

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า