การประชุม

10 เคล็ดลับในการเตรียมการประชุมการขายให้ประสบความสำเร็จ

เคล็ดลับในการเตรียมความพร้อมสำหรับ การประชุม การขายที่จะกระตุ้นทีมของคุณและนำพวกเขาไปสู่ความสำเร็จ

1. วาระการประชุม

เพื่อช่วยจัดระเบียบสิ่งต่างๆในขณะที่เคารพเวลาของทุกคน ส่งวาระ การประชุม ของคุณแบบย่อๆให้ผู้เข้าร่วมประชุมแต่ละคนก่อนเริ่ม การประชุม วิธีนี้ทำให้ทุกคนรู้ว่าจะเกิดอะไรขึ้น คุณจะได้รับข้อเสนอแนะที่ดีขึ้นเพราะพวกเขาจะมีเวลาเตรียมตัวก่อนเริ่มประชุม

2. เน้นคุณค่า

เนื่องจาก การประชุม จัดอยู่ในหมวดหมู่ของ “กิจกรรมที่ไม่เกี่ยวข้องกับการขาย” จึงอาจเป็นเรื่องยากที่จะทำให้พวกเขารู้สึกตื่นเต้นที่จะพูดคุย นั่นคือเหตุผลที่คุณต้องขายพวกเขาตามมูลค่าของการประชุม บอกประโยชน์และเหตุผลในการเข้าร่วมประชุม สิ่งนี้จะช่วยให้ทุกคนเดินเข้ามาด้วยทัศนคติที่ดีและมีประสิทธิผล ในทางกลับกัน การประชุม จะมีประสิทธิภาพมากขึ้นด้วย

3. กระตุ้น

ควรใช้ทุกโอกาสที่มีเพื่อกระตุ้นทีมของคุณ การประชุม ฝ่ายขายไม่มีข้อยกเว้น เนื่องจากแรงบันดาลใจเป็นปัจจัยสำคัญในทุกตำแหน่งที่เกี่ยวข้องกับการขาย การประชุม ทุกครั้งควรมีวัตถุประสงค์ที่ชัดเจน ตรงประเด็นและไม่ยืดเยื้อวิธีนี้ช่วยให้ทุกคนมีสมาธิตลอดการประชุม ประหยัดเวลาสำหรับคุณและผู้เข้าร่วมทุกคน

5. กระชับ

ให้การประชุมสั้นที่สุด ควรจบการประชุมให้ตรงเวลาเสมอเพราะแสดงว่าคุณเคารพตารางเวลาของทุกคน

6. ข้อเสนอแนะ

สำหรับบางหัวข้อ คุณสามารถให้ข้อเสนอแนะที่นำไปปฏิบัติแก่ผู้เข้าร่วมประชุมได้ ซึ่งพวกเขาสามารถนำไปใช้ได้เพื่อให้การทำงานดีขึ้น

READ  เคล็ดลับสร้างทีมขายชั้นเลิศจากดร.เทียม โชควัฒนา

7. ของว่าง

ของว่างและเครื่องดื่มมักทำให้อารมณ์ดี นอกจากนี้ยังช่วยให้พวกเขาสร้างทัศนคติที่ดีต่อคุณ และการประชุมที่คุณจัดขึ้น โดยเฉพาะการประชุมในช่วงเช้า กลางวัน และการประชุมที่ใช้เวลาหนึ่งชั่วโมงขึ้นไป

8. ใช้ภาพประกอบ

เพื่อการมีส่วนร่วมของผู้คนและทำให้เข้าใจมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นวิดีโอ, รูปภาพ หรือ PowerPoint กราฟิกทุกประเภทช่วยเสริมการประชุมของคุณได้มากเลยทีเดียว

9. ให้เวลาสำหรับข้อเสนอแนะ

คุณควรจัดเวลาสำหรับการอภิปรายและข้อเสนอแนะเสมอ วิธีนี้ช่วยให้แน่ใจว่าทุกคนสามารถแบ่งปันข้อมูลที่มีค่าโดยไม่มีใครเลยเวลาที่กำหนด พวกเขาควรมีเวลาพูดคุยเรื่องราวความสำเร็จ ถามคำถามและแสดงความคิดเห็น

10. ติดตามผล

ติดตามผู้เข้าร่วมของคุณทุกครั้งหลัง การประชุม ด้วยอีเมลสรุป วิธีนี้ช่วยให้แน่ใจว่าทุกคนเข้าใจในสิ่งที่คุณพูด เปิดโอกาสให้พวกเขาถามคำถามหรือให้ข้อเสนอแนะเป็นครั้งสุดท้ายและปลูกฝังความรับผิดชอบ

 

Resource: https://www.nasp.com/blog/10-tips-to-prepare-a-successful-sales-meeting/

 

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า
scroll to top