Search
Close this search box.

โดนปิดบัญชีเพราะขายหน้ากากอนามัย (ผิดนโยบายการโฆษณา)

ขายหน้ากากอนามัยในเฟสจะโดนปิดบัญชี เพราะอะไร ไปผิดนโยบายการโฆษณาข้อไหน

จากกรณีที่มีการห้ามส่งหน้ากากอนามัย และเจลแอลกอฮอล์ในขนส่งเอกชนบางเจ้า ซึ่งทางไปรษณีย์ไทยได้ประกาศแล้วว่ายังคงรับฝากส่งตามปกติ แต่กรณีเจลแอลกอฮอล์จะต้องแพ็คให้เรียบร้อย 

บรรดาแม่ค้าหน้ากากก็สบายใจขึ้นได้หน่อย แต่ยังไม่ทันข้ามวันดี ก็มีข่าวออกมาอีกทางในกลุ่มแม่ค้าออนไลน์ว่า โดนปิดบัญชีโฆษณาเพราะนโยบายการโฆษณา เพราะไปซื้อโฆษณาเพื่อโปรโมทขาย หน้ากากอนามัย ซึ่งมีผู้สอบถามไปยังเจ้าหน้าที่ facebook ได้คำตอบมาว่า

การโพสขายหรือการทำโฆษณาในสินค้าหน้ากากอนามัยและเจลแอลกอฮอล์ มีความเสี่ยงที่จะผิดนโยบายการโฆษณาข้อที่ 14 ซึ่งมีรายละเอียดดังต่อไปนี้

14. เนื้อหาที่เป็นประเด็นถกเถียง
โฆษณาต้องไม่มีเนื้อหาที่ใช้ประเด็นทางการเมืองและสังคมซึ่งเป็นที่ถกเถียงกันเพื่อประโยชน์ทางการค้า
 
สามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายการโฆษณา
 
ซึ่งพอสาเหตุการปิดบัญชีเพราะข้อที่ 14 นี้ ก็จะไม่จำกัดแค่สินค้า หน้ากากอนามัยและเจลแอลกอฮอล์เท่านั้น แต่อะไรที่กล่าวอ้างถึง Covid-19 ก็ต้องระมัดระวังด้วยเช่นกัน
 

เนื้อหาต้องห้ามของ Facebook

เก็บไว้อ่านกันนะครับ ข้อมูลพื้นฐานในการทำการตลาดออนไลน์ โดยเฉพาะถ้าจะทำกับ Facebook ต้องเข้าใจเรื่อง เนื้อหาต้องห้าม ตามนโยบายการโฆษณาของ Facebook

1. มาตรฐานชุมชน
 
ทั้งหมดคือ 30 ข้อห้ามตามนโยบายการโฆษณา
READ  คุณถูกจำกัดไม่ให้ลงโฆษณา แก้อย่างไร
บทความที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า