Search
Close this search box.
การแพร่ระบาด

5 กลยุทธ์การวางแผนการตลาดดิจิทัล เมื่อการแพร่ระบาดของโรคเริ่มเปลี่ยนไป

มีลูกค้าจำนวนมากที่กระตือรือร้นที่จะซื้อสินค้าและบริการของคุณ รวมทั้งพันธมิตรที่รอทำงานร่วมกับคุณ คุณสามารถดำเนินการ เพื่ออำนวยความสะดวกทันทีที่เราก้าวเข้าสู่ช่วงเวลาที่ปลอดภัย ได้แก่

1.เน้นไปที่โปรแกรมไลฟ์สด

ข้อมูลจาก eMarketer คาดการณ์ว่าจะมีผู้ชมวิดีโอถ่ายทอดสดเฉลี่ย 151.5 ล้านคนต่อเดือนในปี 2021 ซึ่งสูงกว่าที่คาดการณ์ไว้ก่อนที่ การแพร่ระบาด จะเริ่มขึ้น 15.1 ล้านคน ดังนั้น แบรนด์ของคุณสามารถนำเสนอฟีดที่น่าสนใจที่คุณต้องการผลักดันให้อยู่อันดับต้นๆในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า

มุ่งเน้นไปที่สินค้าที่ชะลอการขายอย่างชาญฉลาดในช่วง COVID-19 แต่สามารถสร้างความพึงพอใจให้กับผู้บริโภคได้ เชิญชวนผู้บริโภคและ influencers ของคุณมีส่วนร่วมในการสร้างแนวคิดไลฟ์สดที่พวกเขาคิดว่าจะดึงดูดความสนใจที่เหมาะสมเพื่อให้คุณได้รับยอดขายทันที

2.เริ่มเตรียมผู้ใช้แพลตฟอร์มของคุณสำหรับการเปิดตัวใหม่

จากการวิจัยของ ROI Revolution พบว่าผู้ใช้โซเชียลเน็ตเวิร์ก 212.1 ล้านคนในปีนี้เป็นที่รู้จักในสหรัฐอเมริกาซึ่งเป็นจำนวนที่เพิ่มขึ้น 3.3% จากปี 2019 มุ่งเน้นไปที่การสร้างรายได้ให้สะดุดตาและสนใจบนแพลตฟอร์มโซเชียลทั้งหมดด้วยการสร้างโฆษณาแบบดึงดูด ด้วยกราฟิกที่สดใส

นอกจากนี้ควรเลือกสินค้าใหม่ที่น่าตื่นเต้นโดยเร็วที่สุด วลีมาแล้ว!” อาจคุ้มค่าสำหรับผู้บริโภคเพื่อใช้จ่ายเนื่องจากเศรษฐกิจเริ่มฟื้นตัวหลังการระบาดใหญ่

READ  อนาคตของการตลาดแบบ B2B

3.ใช้จังหวะที่เหมาะสม

ไม่รีบเร่งจนเกินไป สิ่งสำคัญคือต้องเข้าใจว่าเราจะค่อยๆกลับสู่สถานการณ์ที่จำกัดน้อยลงในช่วงครึ่งแรกของปี 2021 ดังนั้นจึงเป็นเรื่องสำคัญที่จะต้องไม่ส่งเสริมข้อความที่กระทบกระเทือนใจใดๆที่บ่งบอกว่าการแพร่ระบาดนั้นเร็วเกินไป เคารพความต้องการของผู้บริโภคและระมัดระวังโดยเฉพาะอย่างยิ่งหากคุณกำลังโปรโมทสินค้าที่พวกเขาอาจไม่สามารถใช้ได้ทันที

4.การคาดการณ์ราคาและผลกำไรของคุณ

คุณมีแนวโน้มที่จะขยายสินค้ามากขึ้นในปี 2021 แต่ไม่ได้หมายความว่าคุณควรขึ้นราคาสินค้าเพื่อช่วยให้มีผลกำไรไปพร้อมๆกัน ลูกค้าของคุณจะยังคงระมัดระวังในการใช้จ่าย ดังนั้น ควรเคารพในความจริงที่ว่าการเงินของพวกเขาจะยังคงติดขัดอยู่บ้างและให้ความคุ้มค่ากับเงินของพวกเขา อย่าลืมปรับการคาดการณ์ของคุณเพื่อสะท้อนความเป็นจริงนี้

5.ก้าวต่อไปด้วยความมั่นใจ

สิ่งที่เรารู้จริงๆเกี่ยวกับการแพร่ระบาดของโรคก็คือเราไม่สามารถคาดเดาได้อย่างเต็มที่ว่าจะเกิดขึ้น แก้ไขเพื่อให้มีความยืดหยุ่นเช่นเดียวกับที่คุณมีตลอดปี 2020 และทำการปรับเปลี่ยนที่ว่องไวตามต้องการ วางแผนตอนนี้และก้าวต่อไปอย่างมั่นใจ

 

Resource: http://exclusive.multibriefs.com/content/5-digital-marketing-strategies-to-plan-as-the-pandemic-begins-to-shift/marketing

บทความที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า