การตลาด B2B

12 การคาดการณ์ที่นักการตลาด B2B คาดการณ์ไว้สำหรับปี 2021

เราได้เข้าสู่ยุคแห่งการเปลี่ยนแปลงทางดิจิทัลในด้านการตลาด ด้วยปีที่ไม่เหมือนใคร ไม่มีใครรู้ว่าจะเกิดอะไรขึ้นในเดือนต่อๆไปในปี 2021 

1.Adam Leslie, product strategy leader Dun & Bradstreet

การให้ความสำคัญกับดิจิทัลใหม่หรือการมีเครื่องมือและข้อมูลเชิงลึกที่เหมาะสมนั้นสำคัญกว่าที่เคยเป็นมา แทนที่จะคร่ำครวญถึงเหตุการณ์ในอดีตและการมีส่วนร่วมแบบเดิมๆ

CMOs ที่ประสบความสำเร็จที่สุดในปี 2021 มักจะเป็นผู้ที่ฝังข้อมูลและการวิเคราะห์ไว้ในการขายและการตลาด เพื่อให้ได้ผลตอบแทนจากการลงทุนสูงสุด

การเข้าถึงผู้มีโอกาสเป็นลูกค้าในเวลาที่เหมาะสมเป็นสิ่งสำคัญด้วยข้อมูลที่ถูกต้องรวมทั้งสินค้าหรือบริการที่เหมาะสม เรากำลังเห็นการก้าวไปสู่คุณภาพมากกว่าปริมาณในขณะที่เราก้าวเข้าสู่โลกหลัง COVID-19”

2.Annabel Rake, CMO, Deloitte in the UK and North South Europe

ความท้าทายสำหรับนัก การตลาด B2B ในปี 2021 คือการสร้างสมดุลระหว่างประสบการณ์ของแบรนด์ทางกายภาพและดิจิทัล ในปี 2020 การตลาด B2B เปลี่ยนพื้นฐานไปสู่การมีส่วนร่วมแบบเสมือนจริง ทีมงานต่างทุ่มน้ำหนักไปที่กิจกรรมออนไลน์, การสัมมนาทางเว็บ และพอดแคสต์ใหม่ๆ เพื่อให้มีส่วนร่วมและสนับสนุนลูกค้าต่อไปในระหว่างการปิดตัว

ในปี 2021 ผู้คนเติบโตขึ้นเพื่อให้ความสำคัญกับข้อเสนอประสบการณ์ออนไลน์ที่ยืดหยุ่น ทำให้พวกเขาสามารถเข้าถึงความเชี่ยวชาญได้จากทุกที่และบ่อยครั้งตามความต้องการ วิธีที่คุณฝังประสบการณ์เข้าไปจะเป็นกุญแจสำคัญและวิธีที่คุณทำอย่างมีความหมายผสมผสานควบคู่ไปกับประสบการณ์ทางกายภาพจะเป็นสิ่งสำคัญสำหรับนักการตลาด B2B ในปีหน้า

3.David McGuire, B2B technology copywriter, co-owner Radix Communications

ในปี 2020 การคาดการณ์อาจเป็นธุรกิจที่ไร้อนาคต แต่เมื่อเราเข้าสู่ปี 2021 เนื้อหาเกือบทั้งหมดที่จัดทำขึ้นจะเกี่ยวกับวิธีปรับตัวให้เข้ากับโลกแห่งการทำงานที่เพิ่งเปลี่ยนแปลงไป การเปลี่ยนแปลงเหล่านี้เกิดขึ้นจริงและลุกค้า B2B ต้องการความช่วยเหลือและคำแนะนำ

แต่หมายความว่าเนื้อหาต้องทำงานหนักขึ้นเพื่อให้โดดเด่น และมีความท้าทายอย่างแท้จริงสำหรับนักเขียนในการสะท้อนให้เห็นถึงธรรมชาติที่เหนือจริงของเวลาปัจจุบันโดยไม่แสดงให้เห็นถึงความร้ายแรงของโรคระบาดที่คร่าชีวิตผู้คนไปแล้วมากกว่า 1.5 ล้านคน

4.Henk Campher, VP corparate marketing, Hootsuite

เราได้สัมผัสกับคลื่นช็อกเริ่มต้นของ COVID-19 แล้ว ซึ่งส่งสัญญาณถึงช่วงเวลาสำคัญสำหรับนักการตลาดในการฝึกฝนทักษะที่นอกเหนือไปจากการปฏิบัติการทางยุทธวิธี ดังนั้นจึงจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องรวมความเข้าใจที่แท้จริงเกี่ยวกับพลวัตที่เปลี่ยนแปลงไปของความสัมพันธ์กับลูกค้า

และผู้ที่ตระหนักว่า “high street” ใหม่คือโซเชียลมีเดียจะเติบโตได้ ความสำเร็จที่แท้จริงจะเกิดขึ้นกับนักการตลาดที่ไม่ละเลยกลยุทธ์ระยะยาวเพื่อผลกำไรระยะสั้น ตลอดช่วงการระบาดใหญ่การได้มาของลูกค้าและ ROI ในระยะสั้นเป็นสิ่งสำคัญอันดับต้นๆ สำหรับนักการตลาดซึ่งเป็นจุดสนใจที่ 73% เป็นปัจจัยสำคัญในปีหน้า

ในระยะยาว การลงทุนจะต้องใช้กลยุทธ์การเติบโตทั้งในการสร้างแบรนด์และประสบการณ์ของลูกค้าเป็นสิ่งสำคัญ โซเชียลเป็นช่องทางสำคัญที่แบรนด์สามารถนำเสนอได้เนื่องจากช่วยให้พวกเขาเข้าใจพลวัตที่เปลี่ยนแปลงไปของความสัมพันธ์กับลูกค้าและเชื่อมต่อกับพวกเขาแบบตัวต่อตัว

ในขณะที่การมุ่งเน้นการทำธุรกรรมทำให้ธุรกิจจำนวนมากลอยนวลในปีนี้ นักการตลาดที่ประสบความสำเร็จจะใช้ช่องทางออนไลน์เพื่อสร้างเส้นทางการเติบโตในระยะยาวในปี 2021 และต่อไปหลังจากนั้น

READ  15 เทรนด์การตลาดแบบ B2B ที่น่าสนใจในปี 2021

5.Iain Halpin, head of content, Just Global

หน่วยงานที่ต่อสู้ในปี 2020 จะไม่ดีไปกว่านี้ในปี 2021 และในทางกลับกันผู้ที่รอดชีวิต (อาจเติบโตได้ในช่วงที่ถูกปิดกั้น) จะยังคงประสบความสำเร็จ เราเห็นความสนใจอย่างมากในโปรแกรม 1-2-1 ABM เนื่องจากผู้อำนวยการฝ่ายขายมุ่งเน้นการใช้จ่ายทางการตลาดในบัญชีเหล่านั้นที่พวกเขามองเห็นโอกาส ผู้นำโดยแบรนด์ซึ่งมุ่งเป้าไปที่บัญชีใหม่สุทธิจะสร้างผลลัพธ์ที่ยอดเยี่ยม

6.Ian Truscott, Rockstar CMO

เนื่องจากการระบาดในปี 2020 มีการวางแผนการตลาดแบบ B2B อย่างรวดเร็วและการเปลี่ยนงบประมาณจากกิจกรรมส่วนตัวไปเป็นกิจกรรมเสมือนจริง การผลิตเนื้อหาและการเผยแพร่ แต่นี่เป็นสิ่งที่ผู้ซื้อ B2B ต้องการอยู่แล้ว

ซึ่งจะใช้เวลาในการซื้อของมากขึ้น มีการศึกษาข้อมูลและมีส่วนร่วมโดยการบริโภคเนื้อหาและการที่ไม่ได้พูดคุยกับพนักงานขายโดยตรง คุณสามารถโต้แย้งได้ว่าในปี 2020 เราถูกบังคับให้ส่งมอบสิ่งที่ผู้ซื้อต้องการจริงๆ

อย่างไรก็ตามการเปลี่ยนแปลงนี้เกิดขึ้นอย่างรวดเร็ว โดยนักการตลาดที่ทำงานกับโมเดลเก่าภายใต้ความคิดแบบดั้งเดิมซึ่งเนื้อหาเกือบจะเป็นความคิดล้าหลัง ในปี 2021 หากเราพัฒนาวิธีการแบบองค์รวมที่ซับซ้อนเพื่อไม่เพียงแต่จำลองสิ่งที่เราสูญเสียไปกับตัวต่อตัว แต่ให้การมีส่วนร่วมเสมือนจริงนี้อย่างราบรื่นผ่านการขายเสมือนจริงด้วยประสบการณ์เนื้อหาที่ส่งมอบในแบบที่ผู้ซื้อจะต้องการมีส่วนร่วมด้วย

7.Leeya Hendricks, CMO Delta Capita

ความสัมพันธ์เป็นส่วนสำคัญในช่วงเวลาที่อัตราการเติบโตทั่วโลกลดลงเนื่องจากมนุษยชาติยังคงเผชิญกับวิกฤต เราให้ความสำคัญกับการขายแบบ hard-sell ลดลง, เป็นผู้นำในการสร้างแบรนด์ และดูแลลูกค้าด้วยเนื้อหาที่เพิ่มมูลค่าเพื่อช่วยให้ธุรกิจของพวกเขาเติบโต

การสร้างนวัตกรรมใหม่คุณค่าของลูกค้าทั้งตัวเรา ทีมงาน และหน้าที่ทางการตลาดของเราจะเป็นธีมสำหรับ CMOs ที่ประสบความสำเร็จในปี 2021 สิ่งที่ชัดเจนคือเราต้องสร้างตัวเองขึ้นใหม่เพื่อให้มีความเกี่ยวข้องกับลูกค้าของเรา ด้วยการตลาดเพื่อการรักษาลูกค้าอาจจะเพิ่มขึ้น 30% ในปีหน้า, CMOs จะมุ่งเน้นไปที่การสร้างรูปแบบการค้าและการจัดส่งใหม่โดยเพิ่มความไว้วางใจ, ความภักดี และการรักษาลูกค้าผ่านการสร้างแบรนด์

8.Matt Levine, West Coast VP, Kingpin

ครึ่งปีแรกจะดูเหมือนปี 2020 เป็นอย่างมาก การใช้จ่ายโฆษณาทั่วโลกจะเพิ่มขึ้น 12.3% ในปี 2021 คาดว่าจะมีการเร่งอย่างต่อเนื่องของ Digital Transformation ทั่วทั้งองค์กร บังคับให้บริษัทต่างๆพิจารณาว่าพวกเขาโต้ตอบกับผู้ใช้ทั้งหมดอย่างไร

ในช่วงครึ่งหลัง การถ่ายทอดสดในกิจกรรมบุคคลจะเกิดขึ้นอีกครั้ง แต่ลดขนาดลงอย่างเห็นได้ชัด การใช้จ่ายแบบ B2B จะเติบโตอย่างต่อเนื่องในทุกช่องทางดิจิทัลโดยเน้นที่การปรับเปลี่ยนในแบบของคุณและเนื้อหาที่ดูแลจัดการมากขึ้น

9.Mercè Cozens, founder, lead consultant & chartered marketer, Think Beyond

ปี 2021 เป็นปีที่การตลาดแบบ account-based marketing จะประสบความสำเร็จอย่างมาก ประสบการณ์แบบดิจิทัลเกิดขึ้นโดยไม่ต้องพูดอะไร การเติบโตเพิ่มเติมจะมาจากการเป็นพันธมิตรและด้วยประสิทธิผลทางการตลาดที่เพิ่มขึ้นเพื่อให้ CMOs มีเครื่องมือในการบรรลุเป้าหมายทางการตลาด

10.Ross O’Neill, senior ABM manager, EMEA, Cloudera

การตลาดแบบ B2B จะยังคงมุ่งเน้นไปที่ช่องทางดิจิทัลในปี 2021 เราจะเห็นการโต้ตอบที่เป็นส่วนตัวมากขึ้นและการแพร่ภาพน้อยลง ตัวอย่างเช่น การบังคับใช้การเปลี่ยนแปลงไปสู่เหตุการณ์เสมือนจริงทำให้เราคิดมากขึ้นเกี่ยวกับการมีส่วนร่วมของผู้ชม

ด้วยเหตุนี้เราจึงใช้แบบสำรวจสดและถาม & ตอบเพื่อปรับแต่งการนำเสนอและการสาธิตในระหว่างการสัมมนาผ่านเว็บ จะมีเนื้อหาเชิงโต้ตอบที่กระตุ้นให้เกิดประสบการณ์ที่เป็นส่วนตัวมากขึ้น

11.Sue Mizera, co-founder, TorchFish

ในปี 2021 เครื่องมือทั้งหมดอยู่ในมือคุณ ในขณะที่กำลังพัฒนาความต้องการทางธุรกิจของ COVID-19 ต้องการให้คุณดำเนินการทันที สิ่งที่คุณต้องมีคือความมั่นใจในตนเองในการมีส่วนสนับสนุนผลกำไรผ่านการรักษาความภักดีของลูกค้าที่มีต่อแบรนด์ของคุณด้วยทักษะที่อ่อนนุ่ม เพื่อเอาชนะใจและความคิด

12.Ashish Babu, CMO, TCS

การเล่าเรื่องจะเกี่ยวกับการมองโลกในแง่ดีและการเอาชนะ เราจะต้องเปลี่ยนจากความยืดหยุ่นไปสู่ความหวัง, การมองโลกในแง่ดี และการคว้าชัยชนะในปี 2021 ให้ข้อมูลเชิงลึกและแนวทางแก้ไขแก่เพื่อนร่วมงาน ลูกค้า และชุมชนของเรา

การทำงานร่วมกันคือราชา ตั้งแต่การขายและการตลาดไปจนถึงการใช้ประโยชน์จากคู่ค้าของคุณเพื่อผลักดันการมองเห็นและการแสดงข้อมูลที่มากขึ้น การแพร่ระบาดของโรคได้กลายเป็นแรงผลักดันที่ยิ่งใหญ่ให้ทีมงานได้ทำงานร่วมกันเพื่อให้บรรลุวิสัยทัศน์ที่ต้องการ

กิจกรรมแบบไฮบริดจะกลายเป็นเรื่องปกติใหม่ การจัดงานด้วยตนเองอาจเป็นความทรงจำที่ห่างไกล แต่นักการตลาดจะมองหาสถานที่ที่สามารถให้ทั้งความยืดหยุ่นและข้อเสนอระดับท้องถิ่นและระดับโลกเพื่อให้โดดเด่นในตลาดที่มีผู้คนมากมาย

 

Resource: http://www.b2bmarketing.net/en-gb/resources/blog/12-predictions-b2b-marketers-are-making-2021

บทความที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า
scroll to top