เคล็ดลับการเป็นผู้นำ

5 วิธีในการเป็นผู้นำในช่วงเวลาแห่งการเปลี่ยนแปลง

เราอยู่ในยุคของการเปลี่ยนแปลงอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็นวัฒนธรรม, การเมือง, ธุรกิจ, เทคโนโลยี, ชุมชน และในชีวิตส่วนตัวของเรา แล้วเราจะอยู่รอดในฐานะ ผู้นำ ในความวุ่นวายและการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วได้อย่างไร 5 วิธีง่ายๆ ในการเปิดรับการเปลี่ยนแปลงเพื่อเข้าถึงธุรกิจในรูปแบบที่ต่างไปจากเดิม ได้แก่

1.สร้างจูงใจผ่านเป้าหมาย

เพื่อนร่วมงานและพนักงานต้องได้รับวิสัยทัศน์และภารกิจเพื่อที่จะรู้สึกถึงเป้าหมาย พวกเขาจำเป็นต้องเข้าใจบทบาทของตนอย่างชัดเจนและจะเป็นประโยชน์ต่อบริษัทอย่างไร

เพื่อให้ผู้นำเชื่อมต่อในระดับที่ลึกซึ้งยิ่งขึ้น บุคคลไม่ใช่ตัวเลขอีกต่อไป พวกเขาเป็นสมาชิกของทีมที่มุ่งมั่นร่วมกันเพื่อความพิเศษ

2.ทุ่มสุดตัว

 คุณต้องมุ่งเน้นที่ภารกิจนั้นจริง ๆ และทุ่มเทให้สุดตัวไม่ว่าจะยากลำบากสักแค่ไหน

3.พัฒนาความสามารถ

บางครั้งก็ต้องใช้กรอบความคิดใหม่และวิธีคิดในการดำเนินการตามวิสัยทัศน์ ตัวอย่างเช่น ปรับเปลี่ยนวัฒนธรรมทางธุรกิจจากการสร้างผลิตภัณฑ์เป็นการสร้างบริการ การบริการลูกค้าที่ราบรื่นและยอดเยี่ยมจะสร้างแบรนด์ของคุณในรูปแบบที่สำคัญและปูทางไปสู่การให้สิทธิ์พิเศษแก่ลูกค้า

READ  5 คุณลักษณะผู้นำที่ดี พาองค์กรพ้นภัยในยุควิกฤต

4.สร้างวัฒนธรรมการเรียนรู้อย่างต่อเนื่อง

การเปลี่ยนแปลงนี้จะไม่เกิดขึ้นเพียงชั่วข้ามคืน พนักงานของคุณต้องได้รับการเตือนและฝึกฝนอย่างต่อเนื่อง เพื่อใช้งานในสภาพแวดล้อมใหม่นี้

แนวคิดเรื่องการแข่งขันภายในต้องถูกลบออกเพื่อสร้างคนขึ้นมา และแนวความคิดเกี่ยวกับกรอบความคิดแบบตายตัวต้องถูกจัดวางเป็นกรอบความคิดแบบเติบโต

5.กำหนดวิสัยทัศน์, แผนงานสำหรับอนาคต และกำหนดเหตุการณ์สำคัญ

เมื่อคุณเปิดตัวแบรนด์ คุณทำสิ่งเหล่านี้ทั้งหมดเพื่อสร้างฐานลูกค้า และต้องทำเช่นเดียวกันภายในเพื่อสร้างหรือสร้างแบรนด์ของคุณใหม่ สิ่งนี้จะดึงบุคลากรของคุณเข้ามาเพื่อให้พวกเขาเข้าใจวิธีการทำธุรกิจใหม่ๆได้ดีขึ้น และจะทำให้แน่ใจว่าภารกิจนั้นสำเร็จลุล่วงในทุกลำดับขั้น

การดึงดูดผู้คน, ส่งเสริมการอภิปรายในเชิงบวก, ทำให้ปลอดภัยในการถามคำถาม, ให้โอกาสพนักงานในการนำเสนอแนวคิด และสุดท้ายรับฟังผู้คนของคุณและให้เครดิตกับความสำเร็จของพวกเขา “ให้ผู้คนก่อน แล้วการเปลี่ยนแปลงจะตามมา”

 

 

Resource : https://ce.uci.edu/

บทความที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า
scroll to top