จีนเร่งผลิต “ฟาวิพิราเวียร์” รักษาโควิด-19 ได้ผลดีเกินคาด!

จีนเดินหน้าสั่งผลิตยาฟาวิพิราเวียร์ ล็อตใหญ่ หลังทำการทดสอบ ต้านทานเชื้ อโควิด -19 ได้ผลในระดับดี

สำนักข่าวซินหัวของทางการจีน รายงานว่า “ยาฟาวิพิราเวียร์” เป็นยาต้านไวรัสก่อโรคไข้หวัดใหญ่ ซึ่งได้รับการอนุมัติให้ใช้งานทางคลินิกในญีปุ่นเมื่อปี 2014 ซึ่งยาต้านไวรัสดังกล่าวมีประสิทธิผลทางการรักษาโรคติดเชื้อไวรัสโควิด19 ได้เป็นอย่างดี จึงสั่งดำเนินการผลิตในล็อตใหญ่ทันที อีกทั้ง ได้นำผู้่ป่่วยติดเชื้อไวรัสโควิด19 จำนวนมากกว่า 80 ราย เข้าร่วมการทดลอง โดยทีมแพทย์ได้แบ่งผู้ป่วยออกเป็น 2 กลุ่ม คือกลุ่มที่ได้รับยาฟาวิพิราเวียร์ 35 ราย และผู้ป่วยกลุ่มควบคุมอีก 45 ราย ในเมืองเสิ่นเจิ้น มณฑลกว่างตง ทางตอนใต้ของจีน รวมถึงโรงพยาบาลจงหนานของมหาวิทยาลัยอู่ฮั่นอีกด้วย

นาย จาง ซินหมิน ผู้อำนวยการศูนย์การพัฒนาเทคโนโลยีชีวภาพแห่งชาติจีน (CNCBD) ในสังกัดกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีกล่าวว่า ผลการทดสอบยาฟาวิพิราเวียร์เป็นไปด้วยดี อีกทั้งยังไม่มีผลข้างเคียงชัดเจนในการทดลองทางคลีนิก โดยผู้ป่วยที่ได้รับการรักษาด้วยยาฟาวิพิราเวียร์ มีผลการตรวจหาไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ที่กลายเป็นลบในระยะเวลาที่สั้นกว่า เมื่อเทียบกับกลุ่มผู้่ป่วยในกลุ่มควบคุมที่ไม่ได้รับการรักษาด้วยยาฟาวิพิราเวียร์

ล่าสุด ได้มีการแนะนำยาฟาวิพิราเวียร์แก่ทีมบุคลากรทางแพทย์ในจีนแล้ว และจะบรรจุยาตัวนี้เข้าไปในแผนการวินิจฉัยและรักษาโรคไวรัสโควิด19 ให้เร็วที่สุด นอกจากนั้น จีนยังได้ผลักดันการใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีนวัตกรรมบางส่วน เช่น การปลูกถ่ายเซลล์ต้นกำเนิด (สเต็มเซลล์) ตับเทียม และการขจัดสารพิษในเลือดหรือการฟอกเลือดเพื่อรักษาผู้ป่วยโรคไวรัสโควิด19 ที่มีการรุนแรง

บทความที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า
scroll to top