จัด Event ผ่าน Live สด

จัด Event แบบ Live สด เพิ่มยอดขายในวิกฤตปิดเมือง

ท่ามกลางวิกฤตการณ์ COVID-19 ที่ทำให้ทั่วทั้งประเทศต้องตกอยู่ในสภาวะ Lock Down หลายๆ ธุรกิจห้างร้านต้องปิดร้านเพื่อปฏิบัติตามมาตรการของรัฐ ทำให้ “การจัด EVENT” การใช้พื้นที่ขายสินค้าถูกระงับใช้ ส่งผลให้ยอดขายและรายได้หดหายกันเป็นแทบๆ ทำให้ถ้าหากสถานการณ์ยังไม่ดีขึ้น ก็อาจมีหลายๆ กิจการต้องล้มพับลงได้ ดังนั้นวันนี้ เราจึงมีแนวทางใหม่มานำเสนอกัน เพื่อกระตุ้น เรียกยอดขายให้กลับมาให้ได้ผ่านการ จัด EVENT แบบ Live สด ซึ่งมีข้อดีหลายประการ ดังต่อไปนี้

1.ไม่ต้องเสียค่าเช่าพื้นที่ในการจัด EVENT

เพราะร้านค้าสามารถใช้พื้นที่ของร้านตัวเอง โกดัง หรือคลังสินค้าของตัวเองมาใช้เป็นพื้นที่ในการจัด Event ได้ ทำให้ประหยัดค่าใช้จ่ายลงไปได้มาก และไม่ต้องถูกเงื่อนไข กฎระเบียบ ข้อจำกัดจากใคร ในการใช้พื้นที่ด้วย เท่ากับว่า เราจะมีอิสระในการใช้พื้นที่ของตัวเองได้อย่างเต็มที่ ทำให้สามารถสร้างสรรค์ลูกเล่น ของการจัดกิจกรรมได้ตามความต้องการ

2.ในขณะ Live สด โต้ตอบขายสินค้ากับผู้ชมได้อย่างอิสระ

การจัด EVENT แบบ Live สด แทบจะไม่มีอะไรที่ต่างจากการจัด EVENT แบบออฟไลน์เลย เพราะเราสามารถขายสินค้า โต้ตอบ คำถาม พูดคุย หรือเล่นเกม ทำกิจกรรมแบบ Real Time กับลูกค้าได้แบบที่การจัด Event ปกติทำได้ทุกอย่าง แต่ข้อดีที่มากกว่าของการทำ Event แบบ Live สดก็คือ สามารถใช้เทคนิค ให้แชร์ไลฟ์ ให้คนมาร่วมชม Live และทำกิจกรรมร่วมกันได้อย่างไม่มีขีดจำกัด นั่นก็จะยิ่งช่วยทำให้ผู้คนมีโอกาสเห็นสินค้าของเรามากขึ้น และทำให้เราสร้างยอดขายได้มากขึ้นได้

3.ทำการตลาดออนไลน์ เข้าถึงคนดูเพิ่มได้อย่างไร้ขีดจำกัด

จุดบอดของการจัด EVENT แบบปกติเดิมๆ นั้น อยู่ที่หากพื้นที่ที่เราไปออกบูธ ไปจัดกิจกรรม ไม่ใช่พื้นที่ที่มีผู้คนให้ความสนใจ ไม่ใช่แหล่งชุมนุมสำคัญ ก็จะทำให้มีโอกาสปิดการขายได้น้อย มีคนดูน้อย มีคนเห็นสินค้าได้น้อย ซึ่งเมื่อจัด EVENT ในรูปแบบ Live สด แม้ในช่วง Live เราอาจจะเรียกคนมาดูได้ไม่มากเท่าไร แต่ก็สามารถเปลี่ยนให้กลายเป็น VDO แล้วทำการตลาดออนไลน์ให้คนมาดู VDO ขายสินค้าของเราได้แบบไม่มีขีดจำกัด และใช้วิดีโอนั้นได้ยาวนานได้ตลอดไป ไม่เหมือนกับการเช่าพื้นที่ปกติ ที่หมดระยะเวลาเช่าแล้ว ก็ต่อยอดไม่ได้ ซึ่งยิ่งเรามีความรู้ในการทำการตลาดออนไลน์มากเท่าไร ก็ยิ่งดึงผู้คนให้มาเห็น EVENT ของเราได้มากเท่านั้น และสามารถเปลี่ยนพวกเขาให้กลายมาเป็นลูกค้าได้ในที่สุด

4.ทำให้พนักงานยังทำงานได้ มีโอกาสสร้างรายได้ในภาวะวิกฤต

กับสถานการณ์ที่หน้าร้านเปิดไม่ได้ ที่ทำให้พนักงานจำนวนหนึ่งไม่สามารถทำงานได้ตามปกติ การ จัด EVENT แบบ Live สด ภายในบริษัท จะทำให้ผู้ประกอบการสามารถมอบหมายหน้าที่ให้พนักงานร่วมกันเป็นคนดำเนินการจัดกิจกรรมได้ ทำให้ช่วยลดค่าใช้จ่ายในการจ้างบุคคลภายนอกไปได้ส่วนหนึ่ง อีกทั้งยังเป็นการกระตุ้นให้พนักงานเกิดแรงใจในการสร้างสรรค์งานต่อไป ในภาวะวิกฤตด้วย ซึ่งก็จะเป็นผลดีต่อการดำเนินธุรกิจ เพราะอย่างน้อย ก็ยังได้สร้างงานที่มีโอกาสทำรายได้ให้กับบริษัทได้

การหันมาใช้ช่องทางออนไลน์ อย่างการ Live การทำคลิปวีดีโอสำหรับการโปรโมทขายสินค้านั้น ถือเป็นช่องทางที่ใช้ต้นทุนในการดำเนินงานต่ำ ใช้อุปกรณ์น้อย แต่ช่วยสร้างโอกาสในการทำยอดขายในสภาวะวิกฤตโควิดปิดเมืองได้เป็นอย่างดี ดังนั้น ผู้ประกอบการที่กำลังมองหาแนวทางในการสร้างยอดขายอยู่ ก็สามารถเลือกใช้วิธีการ จัด EVENT ผ่าน Live สด หรือการทำคลิปวิดีโอเพื่อโปรโมทสินค้าและบริการผ่านช่องทางออนไลน์ได้ ซึ่งสำหรับผู้ประกอบการท่านใด ที่อาจจะยังไม่มีความชำนาญในด้านการจัด EVENT พร้อมการทำการตลาดออนไลน์ ก็สามารถเลือกใช้บริการของ MASTER PLUS TEAM ได้ ซึ่งทีมงาน MASTER TEAM PLUS นั้น ถือว่าเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการจัด EVENT การชง ชิม เชียร์ ขายสินค้าทุกประเภทมากว่า 10 ปี ทำให้มั่นใจได้ว่า จะช่วยสร้างสรรค์กิจกรรม LIVE ให้น่าสนใจและเพิ่มยอดขายให้ได้อย่างแน่นอน โดยสามารถดูรายละเอียดการทำงานได้ ดังต่อไปนี้

สนใจสอบถามรายละเอียดการจัด EVENT LIVE

เพิ่มเติมได้ที่ 083-555-7830 / 02-147-1150

READ  10 เรื่องต้องรู้ก่อนคิดจัดงาน Event
บทความที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า
scroll to top