“อัศวิน” ขอคนกรุงเทพฯ ให้ความร่วมมือ 7 มาตรการเลี่ยงโควิด-19

[responsivevoice_button voice=”Thai Female” buttontext=”กดฟัง”]

ผู้ว่ากรุงเทพมหานคร ขอความร่วมมือประชาชน ทำตาม 7 มาตรการนี้ เพื่อลดการแพร่ระบาดโควิด-19

เมื่อวันที่ 23 มีนาคม พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ได้ไลฟ์สดผ่านเฟซบุ๊ก “ผู้ว่าฯอัศวิน” โดยกล่าวถึงสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ว่าเป็นไปตามที่คาดการณ์ไว้ สถานการณ์การระบาดของโควิด-19 รุนแรงอย่างต่อเนื่อง ซึ่งเป็นสาเหตุที่กรุงเทพมหานคร ได้มีคำสั่งปิดสถานที่เสี่ยงหลายแห่ง อย่างไรก็ตาม จากมาตรการดังกล่าว ทำให้หลายคนออกนอกพื้นที่กรุงเทพมหานคร ซึ่งเห็นได้จากสถานการณ์ที่สถานีขนส่งหมอชิต แต่เมื่อดูตัวเลขผู้เดินทางโดยรถ บขส. พบว่า 3 วันที่ผ่านมา มีผู้เดินทางที่ออกนอกกรุงเทพฯ เพิ่มขึ้นจากปกติร้อยละ 10 เท่านั้น ในจำนวนนี้ร้อยละ 90 เป็นกลุ่มคนจากประเทศเพื่อนบ้านที่ต้องรีบเดินทาง เนื่องจากจะมีการปิดด่านในวันนี้ เพื่อความปลอดภัยของทุกคน จึงขอความร่วมมือทุกคน ดำเนินการตามมาตรการ 7 ข้อ ดังนี้

1.ขอความร่วมมือทุกๆ คนไม่เดินทางออกนอกพื้นที่กรุงเทพมหานคร

2.ขอความร่วมมือให้อยู่แต่ในที่พักอาศัย และหมั่นทำความสะอาดร่างกาย ที่พัก จุดเสี่ยง หรือจุดสัมผัสร่วมต่างๆ

3.ขอความร่วมมือหน่วยงานของรัฐและเอกชนทุกแห่งจัดทำมาตรการป้องกันโควิด-19 ตามแนวทางที่กระทรวงสาธารณสุข (สธ.) กำหนด รวมถึงให้มีการเว้นระยะห่างระหว่างกัน 1-2 เมตร อย่างเคร่งครัดโดยทันที

4.ขอความร่วมมือผู้ที่เดินทางไปสนามมวย สถานบันเทิง หรือสถานที่ที่พบผู้ติดเชื้อ พร้อมผู้ใกล้ชิดที่สัมผัสผู้ติดเชื้อ พักสังเกตอาการในที่พักตามคำแนะนำของ สธ. หากมีอาการให้รีบไปพบแพทย์ทันที

5.ขอความร่วมมือหลีกเลี่ยงการเดินทางไปยังสถานที่ที่มีคนจำนวนมากและแออัด และให้เว้นระยะห่างระหว่างกัน 1-2 เมตร

6.ขอความร่วมมือทุกหน่วยงานงดจัดกิจกรรมที่มีการรวมตัวของคนเป็นจำนวนมาก

7.ขอความร่วมมือหน่วยงานที่ให้บริการขนส่งมวลชนทุกแห่ง ลดความแออัดของผู้โดยสาร

“ผมขอความร่วมมือทุกๆ ท่านดำเนินการตามมาตรการต่างๆ ของกรุงเทพมหานครอย่างเคร่งครัด ผมเข้าใจดีว่าอาจทำให้บางท่านได้รับผลกระทบและมีความเดือดร้อนจากวิถีชีวิตที่เปลี่ยนไป แต่ขอให้ทุกๆ ท่านมั่นใจว่า กรุงเทพมหานคร และรัฐบาลจะหาทางช่วยเหลือเยียวยาผู้ที่ได้รับผลกระทบอย่างเร็วที่สุด หลายสิ่งหลายอย่างผมได้มีการออกคำสั่งและมาตรการอย่างเร่งด่วน จนอาจทำให้ท่านไม่ทันได้ตั้งตัว แต่ผมขอบอกกับท่านว่า เรากำลังสู้กับศัตรูที่ร้ายแรงยิ่งกว่าอาวุธและกองกำลัง ศัตรูที่มีแต่ทวีคูณจำนวนเชื้อโรคในทุกๆวัน ศัตรูที่ไม่มีวันเมตตาแม้ว่าเราจะไม่มีทางต่อสู้ ศัตรูที่ได้เปรียบจากการที่เราไม่ปรับเปลี่ยนชีวิตประจำวันของเรา ทางเดียวที่เราจะชนะศัตรูนี้ได้คือ การที่พวกเราทุกๆ คนช่วยกันทำสิ่งง่ายๆ ตาม 7 มาตรการที่กล่าวมาข้างต้น อย่างที่ผมได้พูดทุกครั้ง ขอให้ท่านมั่นใจว่ากรุงเทพมหานครจะทำทุกวิถีทางที่จะป้องกันท่านจากเชื้อโรค และพวกเราทุกคนจะฟันฝ่าวิกฤตนี้ไปด้วยกัน” พล.ต.อ.อัศวิน กล่าว

READ  ‘ประกันสังคม’ ตอบคำถาม ว่างงานแบบไหน เข้าข่ายได้รับเงินชดเชย!
บทความที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า
scroll to top