ชีวิตจริงไม่ใช่การสอบในห้องเรียน เพราะชีวิตไม่มีถูกหรือผิด 100%

Day 6 ชีวิตมีทางเลือกเสมอ แค่กล้าที่จะเลือกสิ่งที่ต้องการ… สิ่งที่เราเลือกอาจส่งผลเร็วหรือช้า แต่มันส่งผลต่อชีวิตของเราแน่นอนค่ะ 1

หลายคนชอบถามง่ายๆว่าจะเรียนหรือทำงาน จะทำ A หรือ B ดีกว่า ตองขอบอกว่า …. ตองไม่กล้าตอบหรือเลือกให้นะคะ ตอง..หรือชูใจ เป็นแค่เด็กคนหนึ่ง ที่กล้าเลือก เส้นทางของตัวเอง แต่ไม่ใช่คนที่ประสบความสำเร็จ ไม่ใช่คนที่จะมาชี้ทางให้ใครได้ค่ะ แค่แบ่งปันมุมมอง ที่อาจมีประโยชน์บ้าง ส่วนตัวตองมักคิดแบบนี้นะคะ

2 3 4 6 7 8 9 10 11 12 13 14

การเลือกในสิ่งต่างๆ มีผลกระทบต่อเนื่องกัน เป็นจุด ต่อ จุด เป็นปัจจัยก่อเกิดอีกเหตุเสมอ และมันไม่ใช่แค่ A หรือ B แต่เมื่อเราเลือกอะไรสักอย่าง มันจะส่งต่อให้เราต้องเลือก ในเรื่องต่อๆไป ไม่สิ้นสุด เช่น เลือกว่าเรียนหรือทำงาน ถ้าเรียน ก็ต้องเลือก เรียนอะไร ถ้าทำงาน ก็…ทำงานอะไรดีล่ะ อยากให้ใช้เวลา ข้อมูล สติ กับทุกๆ การตัดสินใจนะคะ

 

READ  จงหางานที่มีแต่คุณเท่านั้นที่ทำได้ MY JOB
บทความที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า
scroll to top