ถ้าไม่รู้ว่ากำลังจะเดินทางไปไหน ก็ไม่มีวันเดินทางไปถึงจุดหมายได้

Day 3 กับเทคนิค Goal Setting

1

บ่อยครั้งที่เรารู้สึกแย่กับตัวเองที่ไม่ได้มีชีวิต แบบที่คาดหวัง ไม่ใช่ใครที่ทำร้ายตัวเรา แต่เพราะไม่มีเป้าหมาย (ที่ดี) ทำให้หลายคนไปไม่ถึงไหน เราไม่ตั้งเป้าแค่ว่าจะมีเงินเท่าไหร่ แต่ควรให้ความสำคัญกับทุกๆด้าน แบ่งเป็นเป้าหมายการเงิน ครอบครัว สุขภาพ สังคม ความรัก ส่วนตัว เป้าหมายที่ดีมีคุณสมบัติอะไรบ้าง ตองสรุปมาง่ายๆ แบบนี้เลยค่ะ

1. เป้าหมายต้องชัดเจน มีรายละเอียด
2. เขียนลงกระดาษ อ่านทบทวนบ่อยๆ
3. มีกำหนดเวลา มีเส้นตายที่แน่นอน
4. มีความท้าทาย ไม่ง่ายเกินไป
5. ต้องเป็นไปได้ ไม่มโนเกินจริง
6. น่าตื่นเต้น คิดถึงแล้วมีความสุข
7. ต้องสอดคล้องกับชีวิตที่ต้องการ
8. มีคุณค่าต่อตัวเองและคนที่เรารัก
9. แบ่งเป็นระยะสั้น กลาง ยาว

9 ข้อง่ายๆ ที่ไม่ง่าย เพื่อนๆลองเขียนเป้าหมายกันนะคะ ก่อนเริ่มทำงาน หลังเรียนจบ ก่อนเอาเวลาไปแลกกับเงิน ถ้าเรามีเป้าหมายชีวิต เราจะรู้ได้เองค่ะว่า อะไรที่ควรทำ  อะไรที่ทำแล้ว จะได้ตามเป้า อะไรที่ทำๆ ไปก่อน เพราะจำเป็น อะไรที่ต้องทำ เพราะจำเป็นสุดๆ และเป้าหมายที่ดี จะช่วยให้เพื่อนๆ ค้นพบหนทางของตัวเอง ได้อย่างแน่นอนไม่ช้าก็เร็วค่ะ

2346789 10 11 12 13 14 15

ตองรวบรวมคำคม ข้อคิด เกี่ยวกับเป้าหมายมาฝาก อ่านแล้วถ้ามีประโยชน์ กดแชร์เก็บไว้ได้นะคะ ติดตามอ่านบทความอื่นๆ ในชุด 30 DAY ได้ที่เพจนะคะ

 

READ  กฎการทำงานของแจ็คหม่า เพื่อก้าวหน้าสู่ความสำเร็จ
บทความที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า
scroll to top