Search
Close this search box.

‘แมทธิว – ลีเดีย’ ร่างกายดีขึ้น 99 % แต่ผลตรวจยังเป็นบวก!

[responsivevoice_button voice=”Thai Female” buttontext=”กดฟัง”]

“แมทธิว ดีน”และ“ลิเดีย ศรัณย์รัชต์ ดีน” อัปเดตอาการล่าสุด ร่างกายดีขึ้น 99 % แต่ผลตรวจโควิด-19 ยังคงเป็นบวก

หลังจากเข้ารับการรักษาจากการติดเชื้อโควิด-19 นานเกือบเดือน คู่สามีภรรยา แมทธิว ดีนและลีเดีย ศรัณย์รัชต์ ได้ออกมาแชร์ประสบการณ์และอัปเดตอาการให้ฟังอยู่ตลอด ล่าสุด ทั้งคู่ได้ออกมาเผยถึงอาการล่าสุดว่า

“ตอนนี้ร่างกายดีขึ้นอยู่ในระดับ 99 เปอร์เซ็นต์ พยายามเคลื่อนไหวร่างกาย สำหรับผลตรวจเชื้อโควิด-19 ตอนนี้ยังคงเป็นบวกอยู่ แม้ร่างกายจะแข็งแรงแล้วก็ตาม ทำให้ต้องอยู่โรงพยาบาลต่อไป เชื่อว่าจะไม่กลับมาทรุดอีก เพราะผ่านช่วงวิกฤตที่หนักที่สุดในช่วง 10 วันแรกมาแล้ว ลีเดีย ยังมีอาการไออยู่บ้าง ทางคุณหมอบอกว่าร่างกายกำลังซ่อมแซมตัวเอง เนื่องจากกก่อนหน้านี้ไวรัสลงไปที่ปอด ไม่ได้อันตรายแล้ว

สำหรับตอนนี้อาจจะเจอไวรัสที่เราไม่ทราบว่า ไวรัสตายแล้วหรือยังไม่ตาย แม้จะไม่ทำร้ายร่างกาย แต่ก็อาจไปแพร่เชื้อให้ผู้อื่นได้ ดังนั้น ต้องรอให้ผลตรวจออกมาเป็นลบ 100 เปอร์เซ็นต์ จึงจะสามารถกลับบ้านได้ ยอมรับว่า อยากออกไปเจออากาศ แสงแดดข้างนอก อยากกลับไปเจอครอบครัว อยากกลับไปกอดลูก แต่ก็ยังโชคดีที่ยังมีกันและกันในตอนนี้ มีการดูแลที่ดีของแพทย์และพยาบาล ส่วนเรื่องที่ทั้งสองคนไม่ได้ใส่แมสก์ขณะอยู่ด้วยกันนั้น เพราะเราทั้งคู่ต่างมีภูมิคุ้มกันไวรัสในร่างกายแล้ว ไม่มีการส่งเชื้อไปให้กัน แต่ต้องระวังไม่ให้ไปแพร่ให้ผู้อื่น

แต่อย่างไรก็ตาม เราทั้งคู่จะสู้และรักษาตัวเองให้หายดี ซึ่งตอนนี้ เราทั้งคู่ไม่ได้ทานยาต้านไวรัสอะไรแล้ว และเราอยากให้คนไทยทุกคนดูแลตัวเองดีๆ ออกกำลังกายให้ร่างกายแข็งแรง ทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ ทานอาหารเสริม สู้ครับทุกคน พวกเราต้องชนะโควิด-19ให้ได้”

 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

 

8 เมษายน 2563 ยังอยู่ที่โรงพยาบาลและผลยังเป็นบวก @matthew.deane1

โพสต์ที่แชร์โดย Lydia Sarunrat Deane (@lydiasarunrat) เมื่อ

READ  บขส. งดจำหน่ายตั๋วโดยสารทุกเส้นทาง รับมือโควิด-19!
บทความที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า