รับเน็ต 10 GB ฟรี! เริ่ม 10 เม.ย.นี้

[responsivevoice_button voice=”Thai Female” buttontext=”กดฟัง”]

กสทช. แจกเน็ต 10 GB เริ่มใช้สิทธิ์ ตั้งแต่วันที่ 10 เมษายน 2563 นี้

กสทช.อนุมัติ มาตรการสนับสนุนค่าบริการอินเทอร์เน็ตรองรับ “work-learn” from Home ในช่วงวิกฤตไวรัส covid-19 โดยจะเพิ่มอินเตอร์เน็ตฟรีแก่ประชาชนที่ลงทะเบียนคนละ 10GB ต่อเดือน (30 วัน) พร้อมเพิ่มความเร็วเน็ตบ้านให้เป็นขั้นต่ำ 100Mbps แบบอัตโนมัติอีกด้วย โดยสามารถเริ่มใช้สิทธิ์ดังกล่าวได้ตั้งแต่วันที่ 10 เมษายน 2563 นี้

รายละเอียดการรับเน็ต 10GB

1.เปิดมือถือกด *170*ตามด้วยหมายเลขบัตรประชาชน# โทรออก

2.ระยะเวลาการใช้สิทธิ์นั้น เริ่มตั้งแต่วันที่ 10 -30 เม.ย.นี้

3.ทางเครือข่ายจะใช้เวลา 3-5 นาที ในการตรวจสอบ จากนั้นจะมี SMS ยืนยันเพื่อเริ่มใช้งาน

4.สิทธิ์นี้จะได้รับ 1 คน/ 1 เบอร์ / 1 โอเปอร์เรเตอร์ เท่านั้น (ใช้ได้ครั้งเดียว)

*หมายเหตุ หนึ่งคนใช้ได้หนึ่งครั้งเท่านั้น แม้ว่าจะมีหลายซิมหลายเครือข่าย ก็รับสิทธิ์ได้แค่ครั้งเดียว หรือหนึ่งสิทธิ์ต่อหนึ่งเลขบัตรประชาชน

โดยมาตรการดังกล่าว เป็นการอำนวยความสะดวกให้กับประชาชนที่อยู่บ้านในช่วงเกิดการแพร่ระบาด covid-19 เพื่อลดค่าใช้จ่ายโทรคมนาคม ซึ่งผู้ประกอบการค่ายมือถือทั้ง 3 รายทั้ง AIS, Dtac และ Truemove H ยืนยันพร้อมที่จะดำเนินการทันที (ณ ตอนนี้เหมือนจะปรับลดลงมาเหลือแค่เดือนเดียว 10GB เท่านั้น ก่อนหน้านี้มีการลงมติเอาไว้ที่ 10GB 3 เดือน = 30GB) ส่วนผู้ที่ใช้เน็ตบ้านเป็น ADSL/VDSL/Copper จะให้ปรับเพิ่มความเร็วสูงสุดเท่าที่สามารถทำได้เพราะไม่สามารถใช้ได้ถึง 100Mbps

นอกจากนี้ทาง กสทช. ได้มีการเสนอต่อที่ประชุมกองทุน กทปส.ในการรวบรวมค่าปรับต่างๆ จำนวน 251 ล้านบาท จากในกรณี ผู้ให้บริการโทรศัพท์เคลื่อนที่ (โอเปอเรเตอร์) ทำโครงข่ายล่ม และช่องทีวีดิจิทัลมีการนำเสนอเนื้อหาที่ไม่เหมาะสม เป็นต้น เพื่อช่วยเหลือโรงพยาบาลที่ต้องการหาซื้อเวชภัณฑ์ทางการแพทย์ เพื่อต่อสู้กับการแพร่ระบาดของไวรัส covid-19 อีกด้วย

 

 

 

 

READ  “อัศวิน” ขอคนกรุงเทพฯ ให้ความร่วมมือ 7 มาตรการเลี่ยงโควิด-19
บทความที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า
scroll to top