Close

เทคนิคการเขียนคำโฆษณา สำหรับ Conversions Rates

Conversions Rates

Conversions คือ  หน่วยวัดการกระทำที่ไม่ตายตัว เช่น จำนวนคนโหลด จำนวนกลุ่มเป้าหมายที่คลิก จำนวนคนกรอกแบบฟอร์ม หรือจำนวนคนลงทะเบียน เป็นต้น

Conversion Rate คือ อัตราส่วนของการเข้าชมเนื้อหาในเว็บไซต์ที่กลายเป็นการกระทำใดๆ เช่น ยอดขายสินค้า ยอดผู้สมัคร ยอดคนลงทะเบียน เป็นต้น

แต่ละองค์ประกอบในเพจมีความสำคัญมากและรวมเข้าด้วยกันเพื่อส่งเสริม Conversions แต่ไม่มีสิ่งใดสำคัญไปกว่าข้อความบนเพจของคุณ หน้า Landing Page เปรียบเสมือนพนักงานขายออนไลน์ เป็นหน้าตาของธุรกิจ และเป็นการโต้ตอบแบบตัวต่อตัวโดยตรง คุณต้องใช้ภาษาเดียวกันกับผู้เข้าชม, บอกสิ่งที่พวกเขาต้องการได้และให้ข้อมูลที่จำเป็น เพราะจะช่วยสร้างประสบการณ์ที่ดีให้กับผู้เข้าชม และช่วยเพิ่มอัตรา Conversion Rate ให้ดีขึ้นอีกด้วย

เคล็ดลับการเขียนคำโฆษณา

 1. บอกสิ่งที่ผู้อ่านจะได้รับ

บอกสิ่งที่ผู้เข้าชมจะได้รับทั้งคุณสมบัติและประโยชน์ อะไรที่ทำให้คุณไม่เหมือนใคร และทำให้ประทับใจด้วยสิ่งที่คุณทำให้แตกต่าง เพื่อผู้เข้าชมอยู่กับหน้าเพจของคุณให้นานที่สุด

2. ตรงกับความสนใจ

การที่ผู้ชมเข้าเวปไซต์ของคุณนั่นเป็นสิ่งที่แสดงว่า พวกเขากำลังให้ความสนใจ มีปัญหาหรือกำลังหาทางแก้ไขอยู่ ดังนั้น หน้า Landing Page ของคุณจำเป็นต้องพูดคุยกับลูกค้าในแง่ของการแก้ปัญหาหรือประโยชน์แทนที่จะเป็นคุณสมบัติง่ายๆ

3. กระชับและชัดเจน

เพราะไม่มีใครอยากเสียเวลาในการอ่านที่นานเกินไป

4. น่าดึงดูด

ไม่ว่าจะเป็นโลโก้ สี ตัวอักษรที่ใช้ รูปแบบการจัดวางที่อ่านง่าย หรือแม้แต่ใบการันตีต่างๆ ยอดไลค์และแชร์ รีวิวที่ดี ล้วนแต่ดึงดูดความสนใจของผู้เข้าชมทั้งสิ้น เพราะการตัดสินใจซื้อจะขึ้นอยู่กับความนิยมในตัวของสินค้านั้นๆเป็นสำคัญ

5. ย่อยหัวข้อ

แบ่ง copy ของคุณออกเป็นหัวข้อย่อยๆ และทำให้แต่ละข้อย่อยนั้นน่าสนใจที่สุด เพื่อให้ง่ายและรวดเร็วในการอ่าน “เพราะทุกขั้นตอนคือโอกาสเพื่อเพิ่มยอดขาย ดังนั้นคุณไม่ควรเสียโอกาสที่จะบอกลูกค้าในสิ่งที่พวกเขาต้องการได้ยิน”

Resourse: https://www.invespcro.com/blog/5-copywriting-tips-to-increase-conversion-rates/

ทีมแอดมินของ Work360 ติดตามและรวบรวมข้อมูลที่น่าสนใจ สรุปและนำเสนอให้เข้าใจแบบง่าย ๆ ตรงประเด็น

Work360 ใช้คุกกี้เพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น
อ่านนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล (Privacy Policy) และนโยบายคุกกี้ (Cookie Policy)

scroll to top