Search
Close this search box.
Conversions Rates

เทคนิคการเขียนคำโฆษณา สำหรับ Conversions Rates

Conversions คือ  หน่วยวัดการกระทำที่ไม่ตายตัว เช่น จำนวนคนโหลด จำนวนกลุ่มเป้าหมายที่คลิก จำนวนคนกรอกแบบฟอร์ม หรือจำนวนคนลงทะเบียน เป็นต้น

Conversion Rate คือ อัตราส่วนของการเข้าชมเนื้อหาในเว็บไซต์ที่กลายเป็นการกระทำใดๆ เช่น ยอดขายสินค้า ยอดผู้สมัคร ยอดคนลงทะเบียน เป็นต้น

แต่ละองค์ประกอบในเพจมีความสำคัญมากและรวมเข้าด้วยกันเพื่อส่งเสริม Conversions แต่ไม่มีสิ่งใดสำคัญไปกว่าข้อความบนเพจของคุณ หน้า Landing Page เปรียบเสมือนพนักงานขายออนไลน์ เป็นหน้าตาของธุรกิจ และเป็นการโต้ตอบแบบตัวต่อตัวโดยตรง คุณต้องใช้ภาษาเดียวกันกับผู้เข้าชม, บอกสิ่งที่พวกเขาต้องการได้และให้ข้อมูลที่จำเป็น เพราะจะช่วยสร้างประสบการณ์ที่ดีให้กับผู้เข้าชม และช่วยเพิ่มอัตรา Conversion Rate ให้ดีขึ้นอีกด้วย

เคล็ดลับการเขียนคำโฆษณา

 1. บอกสิ่งที่ผู้อ่านจะได้รับ

บอกสิ่งที่ผู้เข้าชมจะได้รับทั้งคุณสมบัติและประโยชน์ อะไรที่ทำให้คุณไม่เหมือนใคร และทำให้ประทับใจด้วยสิ่งที่คุณทำให้แตกต่าง เพื่อผู้เข้าชมอยู่กับหน้าเพจของคุณให้นานที่สุด

2. ตรงกับความสนใจ

การที่ผู้ชมเข้าเวปไซต์ของคุณนั่นเป็นสิ่งที่แสดงว่า พวกเขากำลังให้ความสนใจ มีปัญหาหรือกำลังหาทางแก้ไขอยู่ ดังนั้น หน้า Landing Page ของคุณจำเป็นต้องพูดคุยกับลูกค้าในแง่ของการแก้ปัญหาหรือประโยชน์แทนที่จะเป็นคุณสมบัติง่ายๆ

READ  6 องค์ประกอบสำคัญที่คุณต้องรู้.. ในการทำแผนการโฆษณา

3. กระชับและชัดเจน

เพราะไม่มีใครอยากเสียเวลาในการอ่านที่นานเกินไป

4. น่าดึงดูด

ไม่ว่าจะเป็นโลโก้ สี ตัวอักษรที่ใช้ รูปแบบการจัดวางที่อ่านง่าย หรือแม้แต่ใบการันตีต่างๆ ยอดไลค์และแชร์ รีวิวที่ดี ล้วนแต่ดึงดูดความสนใจของผู้เข้าชมทั้งสิ้น เพราะการตัดสินใจซื้อจะขึ้นอยู่กับความนิยมในตัวของสินค้านั้นๆเป็นสำคัญ

5. ย่อยหัวข้อ

แบ่ง copy ของคุณออกเป็นหัวข้อย่อยๆ และทำให้แต่ละข้อย่อยนั้นน่าสนใจที่สุด เพื่อให้ง่ายและรวดเร็วในการอ่าน “เพราะทุกขั้นตอนคือโอกาสเพื่อเพิ่มยอดขาย ดังนั้นคุณไม่ควรเสียโอกาสที่จะบอกลูกค้าในสิ่งที่พวกเขาต้องการได้ยิน”

Resourse: https://www.invespcro.com/blog/5-copywriting-tips-to-increase-conversion-rates/

บทความที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า