Search
Close this search box.
เริ่มต้นธุรกิจครั้งแรก

10 ขั้นตอนในการเริ่มต้นธุรกิจแรกของคุณ

การเริ่มต้น ธุรกิจ เกี่ยวข้องกับการวางแผน การตัดสินใจทางการเงินที่สำคัญ และการดำเนินกิจกรรมทางกฎหมายต่างๆ เรียนรู้แต่ละขั้นตอนเพื่อการเริ่มต้นธุรกิจแรกอย่างมีประสิทธิภาพ

1.ทำการวิจัยตลาด

การวิจัยตลาดจะบอกถึงโอกาสที่จะเปลี่ยนแนวคิดของคุณให้เป็นธุรกิจที่ประสบความสำเร็จหรือไม่ เป็นวิธีรวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับผู้มีโอกาสเป็นลูกค้าและ ธุรกิจ ที่ดำเนินการอยู่แล้วในพื้นที่ของคุณ ใช้ข้อมูลนั้นเพื่อหาข้อได้เปรียบในการแข่งขันสำหรับธุรกิจของคุณ

2.เขียนแผนธุรกิจ

แผนธุรกิจคือรากฐานของธุรกิจ เป็นแผนงานสำหรับการวางโครงสร้าง ดำเนินการ และทำให้ธุรกิจใหม่ของคุณเติบโต ใช้เพื่อโน้มน้าวใจผู้คนว่าการร่วมงานกับคุณหรือการลงทุนในบริษัทของคุณนั้นเป็นทางเลือกที่ชาญฉลาด

3.จัดหาเงินทุน

แผนธุรกิจจะช่วยให้คุณทราบว่าต้องใช้เงินเท่าไรในการเริ่มต้นธุรกิจ หากไม่มีเงินจำนวนนั้น คุณจะต้องเพิ่มหรือยืมเงินทุน โชคดีที่มีหลายวิธีในการค้นหาเงินทุนที่คุณต้องการ

4.เลือกที่ตั้งธุรกิจ

ที่ตั้งธุรกิจเป็นหนึ่งในการตัดสินใจที่สำคัญที่สุด ไม่ว่าคุณจะกำลังก่อตั้งธุรกิจที่มีหน้าร้านจริงหรือเปิดร้านค้าออนไลน์ ตัวเลือกที่คุณเลือกอาจส่งผลต่อภาษี ข้อกำหนดทางกฎหมาย และรายได้ของคุณ

5.เลือกโครงสร้างธุรกิจ

โครงสร้างทางกฎหมายที่คุณเลือกสำหรับธุรกิจจะส่งผลต่อข้อกำหนดในการจดทะเบียนธุรกิจ จำนวนเงินที่คุณต้องจ่ายภาษี และความรับผิดส่วนบุคคลของคุณ

READ  12 ข้อคิดทางธุรกิจ จากเรื่องราวชีวิตของแจ็ค หม่า

6.เลือกชื่อธุรกิจของคุณ

การเลือกชื่อที่สมบูรณ์แบบไม่ใช่เรื่องง่าย สื่อถึงสินค้าที่สะท้อนถึงแบรนด์และดึงดูดจิตวิญญาณของคุณ ที่สำคัญต้องแน่ใจว่าชื่อธุรกิจของคุณไม่ได้ถูกใช้โดยบุคคลอื่น

7.ลงทะเบียนธุรกิจ

เมื่อคุณเลือกชื่อธุรกิจที่สมบูรณ์แบบแล้ว ก็ถึงเวลาทำให้ถูกกฎหมายและปกป้องแบรนด์ของคุณ หากคุณทำธุรกิจภายใต้ชื่อที่แตกต่างจากชื่อของคุณเอง จำเป็นที่จะต้องจดทะเบียนให้ถูกต้อง 

8.รับรหัสภาษีของรัฐบาล

คุณจะใช้หมายเลขประจำตัวนายจ้างสำหรับขั้นตอนสำคัญในการเริ่มต้นและทำให้ธุรกิจของคุณเติบโต เช่น การเปิดบัญชีธนาคารและการชำระภาษี เปรียบเสมือนหมายเลขประกันสังคมสำหรับธุรกิจของคุณ 

9.ขอใบอนุญาต

เพื่อให้ธุรกิจของคุณดำเนินไปอย่างราบรื่นโดยการปฏิบัติตามกฎหมาย ใบอนุญาตที่คุณต้องการสำหรับธุรกิจจะแตกต่างกันไปตามอุตสาหกรรม รัฐ สถานที่ และปัจจัยอื่น ๆ

10.เปิดบัญชีธนาคารธุรกิจ

บัญชีตรวจสอบธุรกิจขนาดเล็กสามารถช่วยคุณจัดการกับปัญหาด้านกฎหมาย ภาษี และปัญหาประจำวันได้ ที่สำคัญคือตั้งค่าได้ง่ายหากคุณมีการลงทะเบียนและเอกสารที่ถูกต้อง ตอนนี้ได้เวลาตัดริบบิ้นเส้นใหญ่ ธุรกิจของคุณเปิดอย่างเป็นทางการ หลังจากนี้ก็มุ่งเน้นไปที่การจัดการและขยายธุรกิจของคุณเป็นลำดับถัดไป

 

Reference : https://www.sba.gov

บทความที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า