งบประมาณ

วิธีกำหนดงบประมาณการตลาดแบบ B2B ที่เหมาะกับคุณ

ขั้นตอนที่ 1: กำหนดงบประมาณสำหรับกลยุทธ์

คุณกำหนดส่วนประกอบของแบรนด์ด้วยวิธีการดังต่อไปนี้

 • ทำการวิจัยเบื้องต้น
 • ตรวจสอบการดำเนินการ
 • ทำการตรวจสอบเนื้อหาเพื่อดูว่าอะไรใช้ได้ผลและอะไรไม่ได้ผล
 • ใช้ระยะเวลาสำรวจผู้ใช้ปลายทางหรือลูกค้านานพอสมควร
 • ทดสอบ A/B และเลียนแบบในตลาด

สำหรับบริษัทที่ทำธุรกิจแบบ B2B ส่วนใหญ่การสร้างแบรนด์จะทำได้ดีที่สุดเมื่อประกอบด้วยกระบวนการที่รอบคอบและย้ำคิดย้ำทำ ซึ่งจะดำเนินการตามตัวเลือกต่างๆสำหรับโลโก้, ตัวอักษร, สไตล์ภาพ และอื่นๆ

จำนวนผู้มีส่วนได้ส่วนเสีย, การแก้ไข, การปฏิบัติต่อแบรนด์, ระดับสินค้า และนักออกแบบทั้งหมดจะส่งผลกระทบต่อต้นทุน แต่ $10,000- $20,000 เป็นช่วงที่ปลอดภัยสำหรับกระบวนการสร้างแบรนด์หรือรีแบรนด์ของบริษัท B2B ระดับมืออาชีพ

READ  27 ไอเดียการตลาดฟรี และใช้งบประมาณต่ำสำหรับทุกธุรกิจ

ขั้นตอนที่ 2: กำหนดงบประมาณสำหรับทีมการตลาดของคุณ

เมื่อคุณมีแผนการสร้างแบรนด์แล้วก็ถึงเวลาหาวิธีปรับใช้เนื้อหาการสร้างแบรนด์ของคุณ ซึ่งหมายถึงการระบุการสร้างความสนใจในตัวสินค้าและการรับรู้แบรนด์การวัดผลและการปรับแต่งทุกอย่างในขณะที่คุณดำเนินการ เรียกสิ่งนี้ว่ากลยุทธ์

คำถามแรกที่ต้องถามเมื่อคุณกำหนด งบประมาณ การตลาดแบบ B2B คือ ควรจ่ายเงินให้กับทีมการตลาดภายในองค์กรหรือจ้างหน่วยงานการตลาดแบบ B2B

ในทางปฏิบัติแม้จะมีพนักงานที่มีความสามารถและผ่านการฝึกอบรมหลายคน แต่ก็ยังต้องใช้กองทัพขนาดเล็กที่มีชุดทักษะที่หลากหลายเพื่อแข่งขันในอุตสาหกรรม B2B ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ทางออกที่น่าสนใจที่สุดสำหรับ บริษัท B2B คือ Hybrid model โดยจะมีลักษณะดังนี้

1.หน่วยงานด้านการตลาดที่ให้บริการเต็มรูปแบบเพื่อขับเคลื่อนกลยุทธ์ให้ความสำคัญกับการสื่อสารและแบ่งปันผลงานของคุณ

2.ทีมการตลาดขนาดเล็กภายใน 1-2 คนเพื่อทำงานร่วมกันและนำเสนอความรู้ของสถาบันและความเชี่ยวชาญในอุตสาหกรรม

ค่าใช้จ่ายสำหรับหน่วยงานการตลาด B2B ที่ให้บริการเต็มรูปแบบแตกต่างกันไป หรืออาจวางแผนที่จะลงทุน $6,500-$12,500 ต่อเดือนในการบริการระดับมืออาชีพ

ขั้นตอนที่ 3: กำหนดงบประมาณสำหรับการโฆษณาและกิจกรรม

สุดท้ายเมื่อคุณกำหนด งบประมาณ การตลาดแบบ B2B คุณต้องคิดว่าคุณจะวางแผนลงทุนในการโฆษณา, กิจกรรม, การประชาสัมพันธ์ และอื่นๆเป็นจำนวนเท่าใด

วางแผนร่วมกันเสมอซึ่งรวมถึงการทดสอบง่ายและประหยัดเงิน ได้ใช้ทีมของคุณและทดสอบความคิดสร้างสรรค์ การส่งข้อความและข้อเสนอ แต่ระวังอุตสาหกรรมที่มีการแข่งขันสูงกับแบรนด์ที่เป็นที่ยอมรับ โฆษณาจะมีราคาแพง

 

Resource: https://altitudemarketing.com/blog/set-b2b-marketing-budget/

บทความที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า
scroll to top