แบรนด์

กฎเหล็ก 10 ข้อ ที่ผู้สร้างแบรนด์จำเป็นต้องรู้!

1.โฟกัสที่เป้าหมาย

ทำให้ข้อความและคอนเทนต์ของคุณสอดคล้องกับหัวข้อเฉพาะกลุ่มเพื่อให้เป็นที่จดจำกับกลุ่มเป้าหมาย ยิ่ง แบรนด์ ของคุณโฟกัสกลุ่มแคบลงและเน้นมากเท่าไหร่ คนก็จะจำได้ง่ายขึ้นว่าคุณเป็นใคร และเมื่อถึงเวลาต้องจ้างวิทยากรหรือพนักงานใหม่ แบรนด์ ของคุณจะเป็นสิ่งที่พวกเขาจดจำ

2.เป็นตัวจริง

หากคุณมีความเชี่ยวชาญในด้านใดด้านหนึ่ง ชื่อเสียงของคุณเพียงอย่างเดียวจะช่วยให้คุณสร้าง แบรนด์ ที่คุณต้องการได้ เพราะของแท้ยากต่อการลอกเลียนแบบ

3.บอกเล่าเรื่องราว

จงสร้างเรื่องราวเกี่ยวกับแบรนด์ของคุณที่ผู้ชมของคุณสามารถมีส่วนร่วมได้ วิธีที่ดีที่สุดวิธีหนึ่งในการบอกเล่าเรื่องราว คือ การเขียนคอนเทนต์หรือวิดีโอ

4.มีความสม่ำเสมอ

ไม่ว่าคุณจะสร้างแบรนด์ที่สนุกสนานหรือแบรนด์ที่เน้นไปทางด้านอนุรักษ์นิยม ความสม่ำเสมอก็เป็นกุญแจสำคัญ

5.เตรียมพร้อมกับความล้มเหลว

แบรนด์ที่ดีที่สุดมักมาจากการลองผิดลองถูก ความผิดพลาด และความล้มเหลวซ้ำแล้วซ้ำเล่าไม่ใช่จากความสมบูรณ์แบบในทันที

READ  20 เทคนิคยอดนิยม ปั้นแบรนด์ให้ปัง ไม่พังในปี 2021

6.สร้างผลกระทบเชิงบวก

การรักษาทัศนคติที่ดีและการช่วยเหลือผู้อื่น จะช่วยให้แบรนด์ของคุณเติบโตต่อเนื่องในระยะยาว

7.เดินตามผู้นำที่ประสบความสำเร็จ

การศึกษาเทรนด์และบุคคลที่ได้รับความนิยมบนแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียแล้วนำมาใช้อย่างพลิกแพลง รวมทั้งการวิเคราะห์โซเชียลอย่างสร้างสรรค์

8.ชีวิตติดแบรนด์

แบรนด์ส่วนตัวของคุณควรติดตามคุณไปทุกที่ เป็นการแสดงให้เห็นอย่างแท้จริงว่าคุณเป็นใครและขยายสิ่งที่คุณเชื่อ นอกจากจะสะท้อนถึงการตลาด, การเงิน, ความคิดสรางสรรค์แล้ว ยังรวมถึงทัศนคติ เช่น การตอบแทน, ความเป็นผู้นำ หรือการให้คำปรึกษา

9.ให้คนอื่นเล่าเรื่องราวของคุณ

เพราะการประชาสัมพันธ์ที่ดีที่สุด คือ การบอกปากต่อปาก

10.ทิ้งมรดกไว้

เมื่อคุณสร้างแบรนด์ส่วนตัวโดยมีชื่อเสียงและชุมชนอยู่เบื้องหลังแล้ว ขั้นตอนต่อไปคือการคิดถึงมรดกที่คุณจะทิ้งไว้เบื้องหลัง คำหลักและการดำเนินการที่คุณต้องการเป็นที่รู้จักคืออะไร

การสร้างแบรนด์ส่วนบุคคลที่เหมาะสมไม่เพียงแต่ช่วยให้คุณเป็นที่รู้จักและมีผลงานอย่างต่อเนื่อง แต่อาจเป็นความแตกต่างระหว่าง “คุณคือใคร” ในอาชีพการงานของคุณ

 

Resource: https://www.forbes.com/sites/goldiechan/2018/11/08/10-golden-rules-personal-branding/

 

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า
scroll to top