Search
Close this search box.
แบรนด์

รู้จัก 4 กลยุทธ์ สร้างตัวเองให้เป็นแบรนด์อย่างไร ให้ไปถึงเป้าหมาย

หนึ่งในส่วนที่สำคัญที่สุดในการสร้าง แบรนด์ ส่วนบุคคลที่มีอิทธิพล คือ การสร้างตัวเองให้เป็นผู้เชี่ยวชาญ แต่การเป็นผู้เชี่ยวชาญนั้นแตกต่างจากการถูกมองว่าเป็นผู้เชี่ยวชาญ ดังนั้น คุณอาจสูญเสียลูกค้าไปให้กับคนที่ไม่ได้มีความรู้หรือประสบความสำเร็จ แต่มีการสร้าง แบรนด์ ส่วนบุคคลที่ยอดเยี่ยม

พื้นฐานที่ควรคำนึงถึงเมื่อคุณสร้างกลยุทธ์ของแบรนด์

1.เพื่อให้ได้รับความสนใจ คุณต้องออกไปที่นั่นเป็นประจำ

คุณจะต้องนำตัวเองออกไปให้มากพอที่ผู้คนจะเริ่มจำชื่อของคุณและสิ่งที่คุณต้องการนำเสนอ

2.คุณมีประโยชน์เท่าที่ผู้ชมคิดว่าคุณเป็นเท่านั้น

การอยู่ในสื่อให้ความรู้สึกถึงผู้มีอำนาจเท่านั้น สื่อที่เหมาะสมซึ่งคุณนำเสนอแนวคิดที่น่าสนใจอย่างแท้จริงให้กับผู้ชมที่มีส่วนร่วมคือสิ่งที่มอบอำนาจที่แท้จริง

3.ปฏิสัมพันธ์ส่วนตัวมีความสำคัญพอๆกับการประชาสัมพันธ์

การสร้างแบรนด์ส่วนบุคคลมีส่วนเกี่ยวข้องกับตัวตนสาธารณะของคุณมากเพียงใดและผู้เชี่ยวชาญมองว่าคุณเป็นอย่างไร ที่สำคัญยังเกี่ยวกับการทำงานกับลูกค้าในแต่ละวันและคุณรักษาธุรกิจได้ดีเพียงใด

4.ขั้นตอนในการสร้างแบรนด์ส่วนตัวของคุณ

1.ดูแลเว็บไซต์ส่วนบุคคลที่มีประสทธิภาพ

คุณสามารถเตรียมพร้อมได้ในเวลาอันรวดเร็ว ด้วยเนื้อหาและกลยุทธ์บล็อกที่เหมาะสม คุณสามารถทำสิ่งต่างๆได้ ดังนี้

 • เพิ่มผู้ติดตามด้วยการสื่อสารข้อมูลเชิงลึกที่น่าสนใจ
 • ใช้ประโยชน์จากบล็อกเป็นกลไกการสร้างโอกาสในการขาย เพื่อให้คุณได้รับข้อมูลทางออนไลน์มากขึ้นและปิดการขายลูกค้าได้มากขึ้น
 • สร้างความน่าเชื่อถือในฐานะผู้นำทางความคิดเมื่อเวลาผ่านไป อาจต้องใช้เวลาในการทำให้เว็บไซต์ส่วนบุคคลให้เป็นที่ชื่นชอบ แต่ผลตอบแทนที่จะได้รับมักคุ้มค่าเสมอ

2.ใช้ Twitter เพื่อโต้ตอบ

แนะนำให้เข้าสู่ Twitter และติดตามนักเขียนที่ครอบคลุมพื้นที่ของคุณ บ่อยครั้งที่นักเขียนใช้คำขอแหล่งที่มาซึ่งเป็นการโทรคุยกับคนที่เหมาะกับเรื่องราวที่ต้องการเขียน สมมติว่าคุณได้โต้ตอบกับโพสต์ของพวกเขา นี่เป็นวิธีที่ดีในการแสดงเรื่องราวของคุณต่อหน้านักเขียน

3.บอกเล่าเรื่องราวของคุณ

หากคุณมีเรื่องราวที่น่าสนใจและเต็มไปด้วยคุณค่า โอกาสที่จะเขียนสิ่งตีพิมพ์เหล่านี้ก็จะมีมากขึ้น บล็อกส่วนตัวของคุณอาจมีสมาชิกไม่มากนัก โดยปกติแล้วคนที่ชอบงานเขียนของคุณจะมีแนวโน้มที่จะมาหาคุณหรือจ้างคุณ เพื่อช่วยพวกเขาในหัวข้อที่คุณเขียนถึง

4.80 เปอร์เซ็นต์ของการสร้างแบรนด์ส่วนบุคคลเกี่ยวกับวิธีการทำงานกับลูกค้า (ไม่ใช่การตลาด)

ผู้ประกอบการจำนวนมากไม่สนใจฐานลูกค้าของตนเองในการค้นหาลูกค้าใหม่ นั่นไม่ใช่วิธีการทำธุรกิจเพราะลูกค้าปัจจุบันของคุณเป็นแหล่งที่มาของคำรับรองและการอ้างอิงที่ยอดเยี่ยมสำหรับลูกค้าใหม่ ไม่น่าแปลกใจที่ 80 เปอร์เซ็นต์ของรายได้ในอนาคตของบริษัทของคุณจะมาจากลูกค้าที่มีอยู่เพียง 20 เปอร์เซ็นต์

โดยรวมแล้วการให้ความสำคัญกับการรักษาลูกค้าจะช่วยสร้างชื่อเสียงที่แข็งแกร่งให้กับคุณและบริษัทของคุณ ด้วยการทำเช่นนี้คุณจะได้ชื่อว่าเป็นผู้ให้บริการที่น่าเชื่อถือเมื่อเทียบกับนักฉวยโอกาสที่ต้องการแค่การประชาสัมพันธ์

 

Resource: https://www.entrepreneur.com/article/346248

READ  30 เคล็ดลับการสร้างแบรนด์ส่วนบุคคลจากผู้เชี่ยวชาญ 37 คน
บทความที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า