Search
Close this search box.
แบรนด์

20 เทคนิคยอดนิยม ปั้นแบรนด์ให้ปัง ไม่พังในปี 2021

ถ้าคุณไม่กลายเป็น แบรนด์ คุณก็กลายเป็นสินค้า! อินเทอร์เน็ตกลายเป็นแหล่งข้อมูลเกี่ยวกับทุกสิ่งรวมทั้งชื่อเสียงทางออนไลน์ ในเชิงรุก การปรับปรุงตัวตนออนไลน์, การตลาดแบรนด์, การต่อต้านมุมมองเชิงลบที่มีต่อแบรนด์ของคุณ และการรักษาการสื่อสารที่สม่ำเสมอถือเป็นมนต์แห่งปี 2020 และต่อๆไป

ทุกคนพยายามสร้างแบรนด์ให้ตัวเอง แต่สิ่งที่สร้างความแตกต่างคือความพยายามที่มุ่งเน้นจากเรื่องบังเอิญในการเล่าเรื่องและเน้นไปที่ลักษณะเชิงบวกโดยการขยายข้อความให้กว้างขึ้น

20 กลยุทธ์การสร้างแบรนด์ตนเองที่ดีที่สุดสำหรับปี 2020 ได้แก่..

1.รู้จักตัวเองก่อน

หากคุณมีความคลุมเครือเกี่ยวกับแรงบันดาลใจในชีวิต ไม่มีทางที่คุณจะกำหนดตัวเองและถ่ายทอดสิ่งนั้นให้คนอื่นรู้ได้ ดังนั้นก่อนที่จะพยายามสร้างตัวเอง ให้หาคำจำกัดความที่ชัดเจนเกี่ยวกับตัวคุณ, จุดแข็ง คำสำคัญที่กำหนดตัวคุณ, วิสัยทัศน์และภารกิจในชีวิตของคุณซะก่อน

2.ทดสอบตัวเอง

หลังจากวางกลยุทธ์จุดแข็งหรือลักษณะทั้งหมดแล้ว ให้ทดสอบทักษะของคุณกับแวดวงออนไลน์ ออฟไลน์ และตรวจสอบคะแนนความน่าเชื่อถือ จากนั้นเริ่มทำงานเพื่อปรับปรุงคะแนนของคุณเมื่อเวลาผ่านไป

READ  10 เทคนิคสร้างแบรนด์ สร้างอาชีพ พิชิตเป้าหมายในชีวิต

3.กำหนดกลุ่มเป้าหมาย

กำหนดและทำความเข้าใจกลุ่มเป้าหมาย เพื่อช่วยให้คุณเลือกสื่อที่เหมาะสม

4.สร้างสถานะ

โลกโซเชียลมีเดียในปัจจุบัน การปรากฏตัวทางออนไลน์มีส่วน 100% ในการสร้างชื่อเสียงของคุณ ดังนั้นตรวจสอบให้แน่ใจว่าเนื้อหาออนไลน์ของคุณพูดถึงตัวคุณที่แท้จริง จำคำพูดของ Chris Anderson ไว้ “แบรนด์ของคุณไม่ใช่สิ่งที่คุณพูด แต่เป็นสิ่งที่ Google บอกว่าเป็น”

5.อัพเกรดแนวทางโซเชียลมีเดีย

โซเชียลมีเดียไม่เกี่ยวกับการโพสต์รูปอาหารอร่อยๆและวันหยุดพักผ่อนสุดหรูอีกต่อไป มีวัตถุประสงค์ที่ลึกซึ้งยิ่งขึ้นในการสร้างแบรนด์ส่วนตัวและทักษะที่แท้จริงของคุณในหลายแพลตฟอร์ม ทุกวันนี้การทำวิดีโอบล็อกเป็นหนึ่งในเทรนด์ที่เห็นได้ชัดเจน

6.กำหนดความเชี่ยวชาญของคุณ

แบรนด์ส่วนตัวของคุณคือชื่อเสียงในวิชาชีพของคุณ เป็นคนจริงใจกล้าแสดงออกมีความคิดสร้างสรรค์ไม่เหมือนใคร สร้างแบรนด์ที่แตกต่าง เป็นที่ยอมรับ ซึ่งแสดงให้เห็นถึงนวัตกรรมและความได้เปรียบในการแข่งขัน” คำกล่าวของ Asokan Ashok ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร UnfoldLabs Inc

7.แบ่งปันความรู้

สิ่งที่สำคัญที่สุดประการหนึ่งคือการแบ่งปันความรู้กับเครือข่ายของคุณให้มากที่สุดและช่วยให้ทุกคนได้รับประโยชน์จากความเชี่ยวชาญและประสบการณ์เฉพาะของคุณ ตรวจสอบให้แน่ใจว่าเนื้อหาที่คุณแบ่งปันมีความสำคัญและมีประโยชน์ต่อกลุ่มเป้าหมาย

8.โซเชียลมีเดียคือสองช่องทาง

อย่าสร้างช่องทางเดียวที่ถ่ายทอดข้อมูลเพียงช่องเดียว ต้องมีชุมชนที่น่าสนใจซึ่งคุณจะติดต่อกับผู้อื่นในสาขาของคุณและมีส่วนร่วมกับเนื้อหาของพวกเขาอย่างมีความหมาย คุณสามารถทำได้ผ่านขั้นตอนง่ายๆโดยการกดไลค์หรือแสดงความคิดเห็นในโพสต์ของพวกเขา ซึ่งไม่เพียงดึงดูดสายตามากขึ้น แต่ยังได้รับการยอมรับว่าเป็นบุคคลที่กระตือรือร้นที่จะให้คุณค่าอีกด้วย

9.เพิ่มประสิทธิภาพ

เป็นสิ่งสำคัญที่จะต้องอัปเดตและซิงค์โปรไฟล์โซเชียลและสื่อดิจิทัลอื่นๆของคุณในแพลตฟอร์มต่างๆให้ สอดคล้องกับข้อความ ปรับแต่งโปรไฟล์ทั้งหมด และแสดงรายการข้อมูลเดิมของคุณ

10.ความสม่ำเสมอ

ความเสมอต้นเสมอปลายสำคัญกว่าการเป็นคนเก่ง ความสม่ำเสมอไม่ได้เกี่ยวกับการโพสต์บนโซเชียลมีเดียทุกวัน แต่เกี่ยวกับการรวมรูปลักษณ์ของแบรนด์และการส่งข้อความเข้าด้วยกัน โดยที่การโพสต์บนแพลตฟอร์มต่างๆจะต้องแตกต่างกัน อย่างไรก็ตามยิ่งคุณมีความสม่ำเสมอมากเท่าไหร่ ก็จะทำให้สิ่งเหล่านี้เติบโตได้ง่ายขึ้น

11.รับคำติชมจากผู้ที่รู้จักคุณดีที่สุด

ตัวชี้วัดที่แท้จริงของแบรนด์ของคุณ คือชื่อเสียงที่คนอื่นมีต่อคุณ สังเกตว่าพวกเขาแนะนำคุณกับคนอื่นอย่างไร ถามพวกเขาว่าลักษณะเด่นและจุดแข็งหลักของคุณคืออะไร หากพวกเขาบอกคุณได้ง่ายๆแสดงว่าคุณประสบความสำเร็จในการสร้างแบรนด์ตัวเองแล้ว การจัดการชื่อเสียงเป็นกุญแจสำคัญในการสร้างแบรนด์ส่วนบุคคลของคุณ

12.เข้าสังคม

ไม่สามารถสร้างแบรนด์ส่วนบุคคลได้หากปราศจากการโต้ตอบของมนุษย์ หากคุณเพิ่งเริ่มสร้างแบรนด์ตนเองคุณควรเริ่มต้นวันใหม่ด้วยการตอบสนองผู้ติดตามของคุณ ใช้เวลาในแต่ละวันเพื่อโต้ตอบ อาจเป็นเพียงแท็กหรือแชร์ แต่การดำเนินการนั้นต้องการการตอบสนองเสมอ

13.เครือข่าย

แม้ว่าการสร้างเครือข่ายจะเกี่ยวกับการทำการตลาดด้วยตัวคุณเอง แต่ก็เป็นการให้โอกาสผู้อื่นในการทำการตลาดกับคุณด้วย ตรวจสอบให้แน่ใจว่าความพยายามในการสร้างเครือข่ายของคุณเป็นประโยชน์ต่อทั้งคุณและคนที่คุณกำลังสร้างเครือข่ายหรือไม่ มุ่งเน้นไปที่การให้มากขึ้นและการได้รับที่น้อยลง

แบรนด์ส่วนตัวของคุณเป็นมากกว่าที่โลกภายนอกมองคุณ แบรนด์ของคุณคือการแสดงออกถึงคุณค่าหลักของคุณ ดังนั้น การรักษาตำแหน่งแนวร่วมให้คุณเป็นที่น่าเชื่อถือและจริงใจ” คำกล่าวของ Jeff Klaumann ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการ Collective 54

14.เริ่มบล็อกของผู้เยี่ยมชม

เริ่มต้นเล็กๆก่อนที่คุณจะลงทุนเวลาหรือเงินในการสร้างบล็อกหรือเว็บไซต์ของคุณเอง ช่วยให้คุณสร้างความน่าเชื่อถือและความมั่นใจ เชื่อมต่อกับบล็อกเกอร์ในพื้นที่ที่กำลังมองหาการมีส่วนร่วม หากประสบความสำเร็จให้เข้าหาสิ่งพิมพ์ที่ใหญ่กว่าสำหรับโพสต์ของผู้เยี่ยมชม

15.รับความสนใจ

ส่งข้อความถึงใครก็ตามที่มีกลุ่มผู้ติดตามที่ดีซึ่งใกล้ชิดกับแนวคิดในการสร้างแบรนด์ของคุณและเพิ่มคุณค่าให้กับการสนทนาของพวกเขา เชื่อมต่อ, ส่งข้อความ, เพิ่มมูลค่าและในทางกลับกันคุณจะได้รับการรับรู้ หรือสนใจในแบรนด์ของคุณ

16.ก้าวออกจากสปอตไลท์

แม้ว่าจะดูเหมือนเป็นวิธีการตอบโต้ที่เข้าใจง่าย แต่ก็ใช้ได้ผล ข้อเสียคือการถูกให้ความสนใจมากเกินไป และเป็นเรื่องปกติที่จะก้าวออกจากสปอตไลท์ทุกครั้งเพื่อสำรวจข้อมูลของตัวเอง

17.ใช้ประโยชน์จากแพลตฟอร์มถาม-ตอบ

พยายามเฉพาะเจาะจงกับการโต้ตอบมากกว่าการให้ข้อมูลที่คลุมเครือหรือข้อมูลทั่วไป ความเฉพาะเจาะจงในหัวข้อการสนทนาที่มีการชี้แนะเป็นอย่างดีให้มุกแห่งปัญญาสำหรับทั้งคุณและผู้ชมของคุณ การมีส่วนร่วมของผู้ชมเป็นสิ่งสำคัญ

18.เริ่ม Podcast

Podcasting เป็นอีกหนึ่งเทรนด์ที่กำลังตามมาอย่างรวดเร็ว และที่สำคัญคือมียังไม่มีพอดแคสต์ที่มีคุณค่ามากมายนัก เริ่มหนึ่งรายการและบันทึกสองสามรายการล่วงหน้า มีแอพมือถือมากมายซึ่งจะช่วยให้คุณแก้ไขได้ง่ายและเผยแพร่ข้ามแพลตฟอร์มบนพ็อดคาสท์หลายแพลตฟอร์ม

19.เขียนหัวข้อที่ขัดแย้งกัน

นิตยสารและบล็อกบางฉบับชอบนำเสนอความคิดเห็นที่ขัดแย้งกัน พยายามให้มุมมองที่ไม่เหมือนใครในหัวข้อที่เรียบง่ายตรงไปตรงมา ซึ่งจะส่งผลให้เกิดการเชื่อมโยงและการเข้าชมแหล่งที่มาของคุณ

20.ตอบแทนวิชาชีพและชุมชนของคุณเสมอ

เมื่อคุณตอบแทนผู้อื่น ไม่เพียงแต่คุณจะได้รับความพึงพอใจส่วนตัวที่เกิดจากการทำสิ่งนั้น แต่คุณจะสร้างแบรนด์ของคุณในแบบที่เงินไม่สามารถซื้อได้ ผู้คนจะจดจำความดีที่คุณได้ทำซึ่งจะเป็นประโยชน์ต่อแบรนด์ส่วนตัวของคุณ

“ เป้าหมายในความสัมพันธ์ทั้งธุรกิจหรือส่วนตัวคือการสร้างคุณค่าที่แท้จริงสำหรับทุกฝ่าย ไม่ว่าคุณจะให้หรือรับความสัมพันธ์ที่ดีที่สุดและปฏิสัมพันธ์ที่ตอบสนองได้ดีที่สุดจะได้รับการส่งเสริมเมื่อทุกฝ่ายทุ่มเทเพื่อประโยชน์ที่ดีกว่าของอีกฝ่าย “ คำกล่าวของ Pete DeNagy ผู้ก่อตั้งและคณะกรรมการ Internet of Things America

ให้ภาพของคุณดึงดูดความทรงจำของผู้คน!

โปรดจำไว้ว่าการสร้างแบรนด์ตนเองควรเป็นกระบวนการต่อเนื่องและชื่อเสียงของคุณจะต้องได้รับการจัดการเมื่อเวลาผ่านไป สิ่งนี้จะมีความจำเป็นมากขึ้นในอีกไม่กี่ปีข้างหน้าเมื่อเราก้าวเข้าสู่ยุคแห่งเทคโนโลยีมากขึ้น

นอกจากกลยุทธ์การสร้างแบรนด์ตนเองของคุณที่กล่าวมาแล้ว สิ่งที่อยากแนะนำเพิ่มเติม คือ..

 • ต้องเป็นของแท้และสม่ำเสมอเกี่ยวกับคุณสมบัติและคุณภาพของคุณ อย่าพยายามปกปิดข้อบกพร่อง
 • อย่าทำตัวลึกลับ
 • ให้ความภักดีต่อตัวเองเป็นอันดับแรก
 • ตรวจสอบมูลค่าของแบรนด์ของคุณอยู่เสมอ
 • หมั่นตรวจสอบสิ่งที่กระตุ้นให้คุณเป็นประจำและคำจำกัดความของความสำเร็จส่วนตัวของคุณคืออะไร เขียนข้อความส่วนตัวด้วยตัวคุณเอง
 • การทำสิ่งต่างๆมีความสำคัญพอๆกับวิธีที่คุณทำ

Resource: https://unfoldlabs.medium.com/exceptional-20-top-personal-branding-strategies-for-2020-6fb6916f8bf1

บทความที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า