Search
Close this search box.
แบรนด์ส่วนตัว

เคล็ดลับดีๆ จากแบรนด์ส่วนตัวที่คุณอาจจะคาดไม่ถึง

แน่นอนว่ามีหลายวิธีที่คุณสามารถเพิ่มประสิทธิภาพ แบรนด์ส่วนตัว ของคุณได้ คุณสามารถค้นหาด้วย Google และคุณจะได้รับบทความ วิดีโอเคล็ดลับและกลเม็ดมากมายไม่รู้จบ

1.ค้นพบตัวเอง

Leonard Kim เป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการสร้างแบรนด์ส่วนบุคคลและเป็นวิทยากรเผยแพร่ใน Inc. , GQ, Forbes และอื่นๆ เคล็ดลับของเขาเป็นสิ่งที่ดีในการเริ่มต้น “ค้นพบว่าแบรนด์ของคุณคืออะไร

คุณสามารถทำได้ด้วยโพสต์อิท ให้คนอื่นเขียนคำหนึ่งคำที่อธิบายถึงคุณ จากนั้นผสมให้เข้ากันแล้วอ่าน คุณจะสามารถเห็นว่าคนอื่นคิดอย่างไรกับคุณเมื่อเทียบกับสิ่งที่คุณคิดเกี่ยวกับตัวคุณเอง ด้วยวิธีนี้คุณจะสามารถสร้างแผนงานที่จะช่วยให้คุณได้รับจากจุดที่คุณอยู่ไปยังที่ที่คุณต้องการ”

มีโอกาสสูงที่คุณจะเห็นว่าตัวเองแตกต่างจากที่คนอื่นมองคุณ คุณจะได้รับข้อมูลเชิงลึกจากบุคคลภายนอก การขอความคิดเห็นจากผู้อื่นทำให้คุณมีเป้าหมายและมุมมองรอบด้านมากขึ้นว่าคุณเป็นใครและมีอะไรที่ต้องการนำเสนอ

2.เลือกช่องทางที่ดีที่สุด

Tamara McCleary เป็นผู้เชี่ยวชาญที่ได้รับการยอมรับในระดับสากลเกี่ยวกับการสร้างแบรนด์อิทธิพลและธุรกิจเพื่อสังคม เป็นผู้ก่อตั้งและ CEO ของบริษัท Thulium

สิ่งที่รวดเร็วอย่างหนึ่งที่ทุกคนสามารถทำได้เพื่อปรับปรุงแบรนด์ส่วนตัวของตนทางออนไลน์ คือการเลือกช่องทางนำเสนอโดยคำนึงถึงสิ่งที่พวกเขาต้องการเป็นที่รู้จัก เพื่อที่คุณจะสามารถทุ่มเทเวลาและพลังงานในการทำสิ่งที่คุณทำได้ดีที่สุด คุณจะโดดเด่นได้อย่างไร ขึ้นอยู่กับก้าวแรกเป็นสำคัญ และจากนั้นให้การเล่าเรื่องของคุณสอดคล้องกันในทุกช่องทาง

3.รับทราบข้อมูลไม่ว่าจะดีขึ้นหรือแย่ลง

Dorie Clark เป็นนักยุทธศาสตร์การตลาด วิทยากรมืออาชีพ และผู้มีส่วนร่วมในการทบทวนธุรกิจของ Harvard, Times, Entrepreneur และบล็อก World Economic Forum

Dorie เป็นผู้มีอิทธิพลที่น่าติดตามโดยเฉพาะอย่างยิ่งในการสร้างแบรนด์ส่วนบุคคล สิ่งที่ยอดเยี่ยมมากสำหรับเธอคือการนำเสนอข้อมูลที่มีคุณค่าสูง และนำไปใช้ได้จริงมากมาย เพื่อช่วยให้คุณเป็นผู้นำทางความคิดในกลุ่มของคุณ

เคล็ดลับสั้นๆของ Dorie เป็นหนึ่งในแฮ็กออนไลน์ที่มีประโยชน์และใช้งานได้จริง “ขั้นตอนแรกที่สำคัญคือการตั้งค่า Google Alert สำหรับชื่อของคุณ หากคุณไม่ทราบว่ามีการพูดถึงคุณทางออนไลน์อย่างไรคุณก็ไม่มีทางตรวจสอบหรือควบคุมได้ Google Alert จะแจ้งให้คุณทราบเมื่อมีคนพูดถึงคุณทางออนไลน์และคุณสามารถตอบกลับได้อย่างรวดเร็ว เพื่อขอบคุณพวกเขาหรือหากเป็นสิ่งที่ไม่ถูกต้องหรือเป็นปัญหาคุณสามารถดำเนินการเพื่อลบออกได้”

แน่นอนว่าคุณต้องการให้การพูดถึงทั้งหมดเป็นไปในเชิงบวก ไม่ว่าจะด้วยวิธีใดการตรวจสอบเมื่อคุณถูกกล่าวถึงถือเป็นการแฮ็คการสร้างแบรนด์ส่วนบุคคลที่มีประสิทธิภาพ คุณสามารถสร้างการพูดถึงเชิงบวกและแก้ไขสิ่งที่เป็นลบให้ดีที่สุด

4.ลืมสิ่งที่คุณต้องการแต่ให้ความสนใจที่ผู้ชม

Michael Hyatt เป็นนักเขียน นักพูด บล็อกเกอร์ และผู้สร้างแรงบันดาลใจ เขาเป็นที่รู้จักในฐานะที่ปรึกษาและกลายเป็นผู้มีอิทธิพลที่ยิ่งใหญ่ และในช่วงหลายปีที่ผ่านมาไมเคิลมักพูดเกี่ยวกับ Personal Branding ในพอดแคสต์และบล็อก “This Is Your Life”

มุ่งเน้นถึงสิ่งที่คุณจะเปลี่ยนชีวิตของผู้ชมอย่างไร “ผู้คนไม่ซื้อผลิตภัณฑ์หรือบริการ แต่พวกเขาซื้อการเปลี่ยนแปลงที่คาดว่าจะได้รับจากการใช้ผลิตภัณฑ์หรือบริการของคุณ”

5.สร้างความสัมพันธ์ส่วนตัวกับผู้ชมของคุณ

Tom Peters เป็นนักเขียนและนักพูดทางธุรกิจที่มีอิทธิพลอย่างสูง เป็นที่รู้จักกันดีจากหนังสือที่เขาร่วมเขียน In Search of Excellence และมีความสำเร็จที่น่าจดจำมากมาย

ในแง่ของการสร้าง Personal Brand ของคุณทางออนไลน์มีบางอย่างที่โดดเด่นนั่นคือ Tom ตอบทวีตทั้งหมดของเขาเอง บางครั้งทีมงานของเขาทวีตในฟีดของเขา

แต่มักจะระบุว่าทอมไม่ได้เขียนและเพียงชี้ให้ผู้อ่านเห็นบางสิ่งบนเว็บไซต์ของเขาที่พวกเขาต้องการให้ผู้ชมเห็น พวกเขาจะพูดถึงทอมในบุคคลที่สามเสมอและใส่ชื่อย่อของเราเองไว้ท้ายทวีต ซึ่งการที่ทอมมีผู้ติดตามถึง 140,000 คน นับว่าเป็นเรื่องน่าประทับใจ

“ทอมเริ่มมีผู้ติดตามจำนวนมากเมื่อเขาเข้าร่วมการสนทนาบน Twitter เขาติดตามคนที่ติดตามเขาหรือคนที่พูดอะไรที่กระทบใจเขา ผู้คนต่างชื่นชมยินดีกับการให้เขา “พูด” กับพวกเขา แม้ว่าโดยปกติแล้วพวกเขาจะรู้สึกยินดีเป็นพิเศษเมื่อเขาให้เกียรติด้วยการติดตาม เลดี้กาก้าก็ประสบความสำเร็จอย่างมากกับวิธีนี้เช่นกัน” นั่นเป็นประเด็นสำคัญที่ควรคำนึงถึงเมื่อสร้างแบรนด์ส่วนตัวของคุณ

6.เป็นตัวจริง

Megan Dalla-Camina เป็นนักยุทธศาสตร์ นักพูด นักเขียน และนักวิจัยเกี่ยวกับผู้หญิง ความเป็นผู้นำและการทำงาน และผู้ร่วมก่อตั้ง Lead Like A Woman

เธอยืนยันประเด็นที่ Tamara ทำไว้ก่อนหน้านี้ คือ “คุณต้องแน่ใจว่าคุณมีความชัดเจนเกี่ยวกับตัวคุณ และสิ่งที่คุณต้องการเป็นที่รู้จัก เพื่อแสดงถึงแบรนด์ส่วนตัวของคุณทางออนไลน์มีความชัดเจนในสิ่งที่คุณรู้จัก

และรู้ว่าความเชี่ยวชาญของคุณคืออะไร คุณแสดงตัวออนไลน์ที่สนับสนุนแบรนด์ของคุณที่ไหนและอย่างไร ข้อความสอดคล้องกับแบรนด์ที่คุณต้องการสื่อหรือไม่ คุณกำลังออนไลน์และออฟไลน์อย่างแท้จริงหรือไม่

คำถามเหล่านี้จะช่วยให้คุณปรับปรุงแบรนด์ทางออนไลน์และตรวจสอบให้แน่ใจว่าวิธีที่แบรนด์ของคุณเกิดขึ้นนั้นเป็นของจริง ตรงประเด็น และสนับสนุนเป้าหมายของคุณ” หากคุณต้องการให้ผู้ชมของคุณซื้อในสิ่งที่คุณขาย คุณควรเชื่อในสิ่งนั้นด้วยใจจริง

7.เข้าใจ

Juntae DeLane เป็นวิทยากร บล็อกเกอร์ podcaster และผู้ก่อตั้ง Digital Branding Institute โดยรวมแล้วเขาเป็นผู้เผยแพร่ชื่อเสียงด้านการสร้างแบรนด์ดิจิทัล

และเป็นผู้มีอิทธิพลที่ยอดเยี่ยมในการรับคำติชมจากคำพูดที่ว่า “ตรวจสอบให้แน่ใจว่า ผู้คนเข้าใจว่าคุณเป็นใคร และมีผลงานที่จับต้องได้ ใช้ประสบการณ์และมุมมองของคุณเพื่อสร้างความแตกต่างจากคู่แข่ง”การทำความเข้าใจว่าคุณคือใครและสิ่งที่คุณนำเสนอเป็นขั้นตอนแรกที่สำคัญ จะช่วยให้คุณพบช่องทางและทำให้คุณโดดเด่นได้

8.ใช้โซเชียลมีเดียให้เป็น

Pratik Dholakiya เป็นผู้ก่อตั้ง Growfusely หน่วยงานการตลาดเนื้อหาที่เชี่ยวชาญด้านเนื้อหาและ SEO ที่ขับเคลื่อนด้วยข้อมูล เขาพูดในการประชุมต่างๆเกี่ยวกับ SEO, การตลาดเนื้อหา, การเป็นผู้ประกอบการและการประชาสัมพันธ์ดิจิทัลเป็นประจำ

Pratik ได้พูดในการประชุมประจำปีครั้งที่ 80 ของ Florida Public Relations Association, Accounting & Finance Show, Singapore, NextBigWhat’s UnPluggd, IIT-Bombay, SMX Israel, SEMrush Meetup, MICA, IIT-Roorkee และงานสำคัญอื่น ๆ ในฐานะนักการตลาด SEO

และเนื้อหาที่หลงใหลเขาแบ่งปันความคิดและความรู้ในสิ่งพิมพ์เช่น Search Engine Land, Search Engine Journal, นิตยสาร Entrepreneur, Fast Company, The Next Web, YourStory และ Inc42 โซเชียลมีเดียเป็นที่แพร่หลายมานานแล้ว แต่คุณต้องเตือนตัวเองเสมอถึงคุณค่าที่เพิ่มขึ้นโดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อสร้างแบรนด์ส่วนตัว

“โซเชียลมีเดียช่วยฉันอย่างมากในการปรับปรุงแบรนด์ส่วนบุคคล และฉันขอแนะนำว่าเป็นหนึ่งในสิ่งที่ดีที่สุด เนื่องจากมีวิธีอีกมากมายในการปรับปรุงการสร้างแบรนด์ส่วนตัวของคุณให้ดีขึ้น แต่ไม่มีอะไรที่รวดเร็วและน่าทึ่งเท่ากับโซเชียลมีเดีย คุณสามารถสื่อสารกับแฟนๆหรือ ผู้ติดตามของคุณได้ที่นั่นและส่งต่อข้อความทั้งหมดอย่างรวดเร็วโดยไม่ต้องพึ่งพาใคร”

สิ่งที่น่าสนใจเกี่ยวกับโซเชียลมีเดีย คือ..

 • มีการพัฒนาแพลตฟอร์มและเครื่องมือใหม่ๆอยู่ตลอดเวลาและแพลตฟอร์มใหญ่ๆก็มีการพัฒนาและอัปเดตอยู่ตลอดเวลา
 • มีทางเลือก เป็นความคิดที่ดีที่จะแจ้งให้ตัวเองทราบเกี่ยวกับโอกาสทางเครือข่ายสังคมออนไลน์ที่มีอยู่ ตัวเลือกช่วยให้คุณสามารถเลือกส่วนผสมที่กำหนดเป้าหมายผู้ชมเฉพาะของคุณได้
 • ส่วนใหญ่ฟรี ดังที่ Pratik ชี้ให้เห็นคุณจะได้รับเครื่องมือเครือข่ายที่มีประสิทธิภาพนี้โดยไม่จำเป็นต้องพึ่งพาใครนอกจากตัวคุณเอง

โซเชียลมีเดียเปิดโอกาสให้คุณได้คิดว่าต้องการมีส่วนร่วมทางออนไลน์อย่างไร คุณต้องพิจารณาว่าแพลตฟอร์มใดทำงานได้ดีที่สุดสำหรับแบรนด์ส่วนตัวของคุณและกลุ่มเป้าหมายชอบที่จะสังสรรค์และมีส่วนร่วม อาจเป็นบน Twitter, บน Facebook, บน Instagram, บน Slack หรืออื่นๆ คิดถึงผู้ชมและทดสอบช่องทางต่างๆก่อนที่จะจัดการส่วนผสมที่สมบูรณ์แบบของคุณ

9.มุ่งสู่สถานะ All-Star

Nicholas Scalice เป็นที่ปรึกษาด้านการตลาดขาเข้าซึ่งประจำอยู่ที่เมือง Boca Raton รัฐฟลอริดา เขาเป็นคนที่ต้องไปหาถ้าคุณต้องการสร้างเครื่องมือการตลาดขาเข้าที่มีประสิทธิภาพ ด้วยความเชี่ยวชาญในด้านการตลาดขาเข้า, ระบบอัตโนมัติทางการตลาด, การปรับแต่งเว็บไซต์ให้ติดอันดับบนเครื่องมือการค้นหา (SEO) และการวิเคราะห์

เคล็ดลับการสร้างแบรนด์ส่วนตัวของเขา คือ “ตรวจสอบให้แน่ใจว่าโปรไฟล์ LinkedIn ของคุณอยู่ในระดับ “All Star” และได้รับการปรับให้เหมาะสมเต็มที่พร้อมบริบทมากมายว่าคุณเป็นใครและทำอะไร ใช้ประโยชน์จากเครื่องมือบล็อกของ LinkedIn ให้คำแนะนำเข้าร่วมกลุ่มและอื่นๆ” สำรวจช่องทางโซเชียลของคุณและอัปเดตตัวเองอยู่เสมอว่าพวกเขากำลังเพิ่มอะไรลงในชุดเครื่องมือแต่ละชุด

READ  แค่ 30 นาที คุณก็สามารถสร้างแบรนด์ได้ด้วยตนเอง

10.เร่งรีบ

Jeff Bullas เป็นผู้ประกอบการบล็อกเกอร์ นักเขียน นักการตลาด และนักพูด ในฐานะแบรนด์บุคคลที่มีอิทธิพล เขาทำงานร่วมกับแบรนด์ส่วนบุคคลและธุรกิจเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพแบรนด์ส่วนบุคคลและบริษัท ออนไลน์ด้วยเทคโนโลยีใหม่เนื้อหาเทคโนโลยีโซเชียลมีเดียและการตลาดดิจิทัล

เคล็ดลับที่สำคัญที่สุดในการสร้างแบรนด์ส่วนตัวทางออนไลน์คือ “ในการเพิ่มประสิทธิภาพแบรนด์ส่วนตัวของคุณในโลกดิจิทัล คุณต้องทำงานหนักขึ้นในการเผยแพร่เนื้อหาที่ยอดเยี่ยมให้เร็วขึ้นและมากขึ้น ที่เรียกว่า “เนื้อหาเร่งรีบ” ผู้ชมของคุณไม่ได้รอให้คุณโพสต์เนื้อหา คุณต้องโพสต์บ่อยๆในทุกช่องทางในเวลาต่างๆกันเพื่อให้แน่ใจว่าดึงดูดความสนใจของพวกเขานั่นเอง

ไม่ว่าคุณจะสร้างแบรนด์ส่วนบุคคลที่มีอิทธิพลมาแล้วหรือเพิ่งเริ่มต้น คุณก็ไม่มีวันหยุดเติบโตได้

 

Resource: https://blog.rebrandly.com/personal-branding-tips-ways-to-optimize-your-personal-brand/

 

 

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า