แบรนด์

แค่ 30 นาที คุณก็สามารถสร้างแบรนด์ได้ด้วยตนเอง

แบรนด์ ส่วนบุคคลที่แข็งแกร่ง คือข้อความที่ได้รับการออกแบบมาอย่างดีที่น่าสนใจและดึงดูดผู้คนที่เหมาะสม ช่วยให้คุณโดดเด่นในสิ่งที่คุณเป็น และสิ่งที่คุณทำได้ดีที่สุด เชื่อหรือไม่ว่า 30 นาที คือ สิ่งที่คุณต้องใช้ในการก้าวไปอีกระดับ วิธีการมีดังนี้

นาทีที่ 1-10: ประเมินสิ่งที่ทำให้คุณโดดเด่น

สิ่งแรกที่คุณต้องทำ คือทำการประเมินตนเอง ขั้นตอนนี้มักถูกมองข้ามไป แต่จะมีประโยชน์อย่างยิ่ง เมื่อคุณได้พบกับเสียงของคุณในกลุ่มผู้เชี่ยวชาญที่มีประสบการณ์คล้ายๆกัน

การประเมินนี้ช่วยให้คุณมีวิสัยทัศน์ที่ชัดเจนเกี่ยวกับตัวของคุณ หรือ “ ข้อเสนอขายที่ไม่เหมือนใคร” ซึ่งเป็นเพียงคำที่น่าสนใจสำหรับคุณค่าที่คุณเสนอให้กับกลุ่มเป้าหมายของคุณ

คำถามที่จะช่วยคุณเริ่มต้นมีดังนี้

1.สิ่งที่คุณหลงใหลคืออะไร

อะไรที่ทำให้คุณตื่นเต้นและสิ่งที่คุณชอบทำอย่างแท้จริง

2.ความเชื่อหลักของคุณคืออะไร

นี่เป็นสิ่งสำคัญเพราะเป็นเหมือนพันธกิจ ซึ่งจะช่วยถ่ายทอดวิธีการส่วนตัวในการทำสิ่งต่างๆให้สำเร็จ

3.จุดแข็ง4อันดับแรกของคุณคืออะไร

สิ่งนี้จะช่วยให้คุณแบ่งปันสิ่งที่คุณทำได้ดีกว่าใครๆ เพื่อให้คุณแตกต่างจากคู่แข่ง

4.คุณเป็นผู้นำที่ดีหรือผู้ลงมือทำหรือทั้งสองอย่าง

สิ่งนี้เป็นสิ่งที่ควรทราบเนื่องจากเป็นวิธีระบุและเน้นประเภทของบทบาทที่เสริมจุดแข็งของคุณ

5.คนอื่นพูดถึงคุณว่าอย่างไร 

คุณอาจมีจุดแข็งที่คุณไม่รู้หรือพรสวรรค์ที่คุณต้องให้ความสำคัญมากขึ้น เพื่อให้คนอื่นรู้ว่ามีอยู่จริง

READ  Personal Branding ตัวช่วยที่ทำให้คุณประสบความสำเร็จไวขึ้น

นาทีที่ 10-20: เปรียบเทียบกับสิ่งที่คุณมีอยู่แล้ว

เมื่อคุณได้ไตร่ตรองสิ่งที่คุณต้องการจะพูดแล้วก็ถึงเวลาดูว่ามันเข้ากันได้อย่างไรกับสิ่งที่มีอยู่ขั้นตอนนี้เกี่ยวกับการเปรียบเทียบสิ่งที่คุณต้องการเน้นกับสิ่งที่คุณมี และถามตัวเองว่ามีอะไรหายไปหรือสามารถเพิ่มอะไรได้บ้าง

นาทีที่ 20-30: สร้างกำหนดการ

วิธีที่เป็นประโยชน์ในการทำให้สอดคล้องกันคือกำหนดตารางเวลาที่คุณสามารถใช้เป็นแนวทางได้ และคุณจะต้องเริ่มโพสต์อย่างสม่ำเสมอ ใช้เวลากับมันอย่างน้อย 10 นาทีต่อวัน นี่คือตัวอย่างกำหนดการที่คุณสามารถเริ่มต้นได้

 • วันจันทร์ จัดทำ (หรืออัปเดต) รายชื่อบุคคลที่คุณต้องการมีส่วนร่วมมากขึ้น (อดีตผู้จัดการ) หรือเพียงแค่เชื่อมต่อกับ Influencers
 • วันอังคาร ติดต่อใครบางคนจากรายชื่อนั้น หากเป็นคนที่คุณกำลังเชื่อมต่ออยู่ให้ลองใช้แนวคิดเหล่านี้ หากเป็นคนแปลกหน้าคุณสามารถใช้Twitter หรือหากคุณกล้า เพียงแค่ส่งคำเชิญจาก LinkedIn
 • วันพุธ ใช้เวลาค้นหาบทความเกี่ยวกับอุตสาหกรรมในเรื่องราวยอดนิยมในสาขาของคุณและแบ่งปัน หรือแสดงความคิดเห็นในโพสต์ของคนอื่น (หรืออย่างน้อยที่สุดก็คือแบ่งปัน)
 • วันพฤหัสบดี ทำหรืออัปเดตรายการการปรับปรุงที่คุณต้องการทำกับตัวตนทางออนไลน์ และแบ่งออกเป็นขั้นตอน
 • วันศุกร์ ดูรายการของเมื่อวานและทำเพียงสิ่งเดียว

คุณสามารถปรับแต่งแผนของคุณให้เหมาะกับคุณได้มากที่สุด และหากคุณทำ 5 สิ่งข้างต้นแม้แค่เดือนละครั้ง คุณจะเห็นแรงดึงดูด ไม่ว่าคุณจะเลือกกำหนดเวลาใดก็ตามอย่าลังเลที่จะเปลี่ยนและดูว่าสิ่งใดได้รับการตอบสนองที่ดีที่สุด

 

Resource:  https://www.themuse.com/advice/how-to-create-a-personal-branding-plan-in-30-minutes-even-if-you-hate-personal-branding

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า
scroll to top