4 วิธี เตรียมพร้อมสำหรับการแบน TikTok ที่อาจเกิดขึ้น

4 วิธีเตรียมพร้อมสำหรับการแบน TikTok ที่อาจเกิดขึ้น

แม้ว่า TikTok จะได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบัน แต่อนาคตของแพลตฟอร์มนี้ยังคงไม่แน่นอน ดังนั้นแบรนด์จึงควรพิจารณาแนวทางอื่น ๆ ในการขยายการนำเสนอตัวตนทางสังคมนอกเหนือจาก TikTok ด้วยเช่นกัน

1.กระจายกลยุทธ์การตลาด

แทนที่จะมุ่งความสนใจไปที่การทำการตลาดทั้งหมดของคุณบนแพลตฟอร์มเดียว ให้หาวิธีใช้คอนเทนต์บนหลายแพลตฟอร์มและเพิ่มจำนวนผู้ชมในหลาย ๆ ที่ ด้วยฟีเจอร์โซเชียล เช่น YouTube Shorts และ Instagram Stories/Reels ที่เลียนแบบ TikTok คุณสามารถดึงดูดผู้ชมที่คล้ายกันด้วยคอนเทนต์ที่คล้ายกันในหลายแพลตฟอร์มได้

2.ร่วมมือกับพันธมิตรหรืออินฟลูเอนเซอร์

การสร้างความสัมพันธ์กับอินฟลูเอนเซอร์เป็นวิธีที่ดีในการขยายการเข้าถึงแบรนด์ของคุณ เชื่อมต่อกับกลุ่มเป้าหมาย และกระตุ้นยอดขาย โดยอินฟลูเอนเซอร์ไม่จำเป็นต้องมีจำนวนผู้ติดตามเป็นล้าน แต่มีจำนวนการมีส่วนร่วมสูงและข้อความของพวกเขาโดนใจกลุ่มเป้าหมายของคุณ

READ  8 ขั้นตอนขายสินค้าบน TikTok Shop สำหรับมือใหม่

3.วิเคราะห์ผู้ชมเพื่อค้นหา Touchpoint เพิ่มเติม

จุดสัมผัส (touchpoint) คือ จุดที่ผู้บริโภคมีปฏิสัมพันธ์กับแบรนด์ของคุณ อาจเป็นผ่านเว็บไซต์ โซเชียลมีเดีย อีเมล หรือแม้แต่หน้าร้านค้า การวิเคราะห์กลุ่มเป้าหมายจะช่วยให้คุณระบุจุดสัมผัสที่สำคัญที่สุดและหาโอกาสในการเพิ่มจุดสัมผัสใหม่ ๆ เพื่อให้คุณสามารถเข้าถึงและมีส่วนร่วมกับกลุ่มเป้าหมายได้ในที่ที่พวกเขาอยู่

4.สร้างความสัมพันธ์โดยตรงกับกลุ่มเป้าหมาย

โดยใช้ช่องทางของคุณเอง เช่น เว็บไซต์ จดหมายข่าว โปรแกรมความภักดี เป็นต้น เพื่อให้คุณสามารถควบคุมสิ่งที่ต้องการนำเสนอและ Touchpoint ได้มากขึ้น ทำให้ผู้บริโภคมีส่วนร่วมกับแบรนด์ของคุณมากขึ้น

อย่าพึ่งพา TikTok มากเกินไป เพราะอนาคตของแพลตฟอร์มนี้ยังไม่แน่นอน เตรียมพร้อมสำหรับอนาคตที่ TikTok อาจถูกควบคุมหรือตรวจสอบอย่างหนัก โดยหาวิธีที่จะขยายฐานผู้ชมและเชื่อมต่อข้ามแพลตฟอร์มต่าง ๆ และสร้างความสัมพันธ์กับผู้มีอิทธิพลเพิ่มเติม

 

Reference : https://www.forbes.com

บทความที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า
scroll to top