8 สิ่งที่สำคัญที่สุดในชีวิตที่คุณจะเสียใจ ถ้าไม่ได้ทำ

8 สิ่งที่สำคัญที่สุดในชีวิตที่คุณจะเสียใจ ถ้าไม่ได้ทำ

อะไรก็ตามในชีวิตที่ช่วยให้คุณบรรลุเป้าหมายและเติมเต็มความรับผิดชอบของคุณคือสิ่งที่สำคัญมากในชีวิต และหากไม่ได้ทำ อาจทำให้คุณเสียใจไปตลอดชีวิต

1. เป็นตัวของตัวเองในเวอร์ชั่นที่ดีที่สุด

เรามักปล่อยให้ความสงสัยและความกลัวรั้งเราไว้ไม่ให้ดำเนินชีวิตอย่างมีจุดมุ่งหมายและความหลงใหล สิ่งนี้จะหยุดเราไม่ให้เติบโตอย่างต่อเนื่องและกลายเป็นตัวตนที่ดีขึ้น ลืมที่จะปลูกฝังสุขภาพที่ดีและความสัมพันธ์กับสมาชิกในครอบครัว หรือฝึกฝนการดูแลตนเองเพื่อสุขภาพจิตที่ดีขึ้น

จงใช้ชีวิตให้เต็มที่, อยู่ท่ามกลางคนที่ใช่ที่ให้กำลังใจคุณ, สนุกมากขึ้น และกล้าเสี่ยงมากขึ้น ล้มสักกี่ครั้ง ก็ต้องลุกขึ้นสู้ต่อไป

2. ไล่ตามความฝัน

หากคุณไม่มีความชัดเจนเกี่ยวกับจุดประสงค์, ความฝัน และเป้าหมายที่ยิ่งใหญ่ มันง่ายมากที่จะถูกดูดเข้าไปในกิจวัตรที่ไม่สำเร็จซึ่งประกอบด้วยชั่วโมงทำงานที่ยาวนาน, ความสัมพันธ์ที่จืดชืด และนิสัยที่ไม่ดีต่อสุขภาพ

จงเชื่อมั่นในตัวเองอย่างเต็มที่ เต็มใจที่จะเสี่ยงมากขึ้นในการไล่ตามความฝัน และเริ่มตั้งเป้าหมายของคุณตั้งแต่วันนี้

3. เลิกเปรียบเทียบตัวเองกับคนอื่น

การเปรียบเทียบตัวเองและการใช้ชีวิตตามคนอื่นจะมีแต่ความทุกข์, ความสงสัยในตัวเอง, การไม่ลงมือทำ และความเสียใจ

จงอยู่ให้ห่างจากสภาพแวดล้อมเชิงลบและคนคิดลบที่อาจเป็นอันตรายต่อความก้าวหน้าของคุณ, บั่นทอนความมั่นใจ และก่อให้เกิดความสงสัยในตัวเองเข้ามาแทนที่ ให้ล้อมรอบตัวคุณด้วยผู้คนมากมายที่สร้างแรงบันดาลใจให้คุณ

4. ลงมือทำทันที

ในความเป็นจริง เราไม่รู้ว่าพรุ่งนี้จะเกิดอะไรขึ้น ดังนั้นสิ่งที่ดีที่สุดที่คุณสามารถทำได้คือเริ่มเปลี่ยนแปลงตั้งแต่วันนี้

ค้นหาจุดหมายปลายทางที่เป็นไปได้และกำหนดการเดินทางของคุณ ด้วยขั้นตอนเล็กๆ แต่ละก้าว คุณจะเข้าใกล้เป้าหมายมากขึ้น ดังนั้นให้เริ่มตั้งแต่วันนี้ แม้ว่าจะเป็นเพียงการสร้างแผนหรือไทม์ไลน์ก็ตาม

5. ใช้เวลากับครอบครัวและเพื่อนฝูง

การทำงานเป็นเวลานานอาจทำให้เกิดความกังวลและความเครียดได้
สิ่งสำคัญคือต้องควบคุมตารางเวลาของคุณ และสร้างสมดุลระหว่างภาระผูกพันในการทำงานกับการอยู่บ้านเพื่อทานอาหารเย็นกับครอบครัวหรือใช้เวลากับลูก ๆ มากขึ้น

เพราะสิ่งที่สำคัญที่สุดในชีวิตมักจะเป็นคนที่สำคัญที่สุดในชีวิตของคุณ ดังนั้นจงให้ความสำคัญกับการใช้เวลากับพวกเขา

6. อ่อนน้อมถ่อมตน

เมื่อคุณรู้ว่าอะไรสำคัญในชีวิต สิ่งนั้นจะทำให้คุณถ่อมตัวลง

หากคุณอยากได้รับโอกาสดี ๆ จงอ้อนน้อมให้เป็นแทนที่จะเย่อหยิ่ง หรือคิดว่าตนเองเก่งกว่าผู้อื่นเสมอ

7. ชื่นชมสิ่งที่อยู่รอบตัว

เรียนรู้ที่จะชื่นชมสิ่งที่อยู่รอบตัวเมื่อคุณตระหนักว่าคุณมีสิ่งที่ต้องการเพื่อความอยู่รอด ในกรณีที่ไม่มี สิ่งเหล่านี้จะกลายเป็นสิ่งแรกที่คุณตั้งเป้าทำให้สำเร็จ

สิ่งนี้ช่วยให้แน่ใจว่าคุณจะไม่บ่นหรือโอ้อวดเมื่อคุณมีทุกอย่างแล้ว

8. มีความยืดหยุ่น

การรู้ว่าอะไรสำคัญในชีวิตทำให้คุณมีความยืดหยุ่น เพราะคุณมุ่งมั่นที่จะบรรลุมาตรฐานที่ตั้งไว้สำหรับตัวคุณเอง

หากคุณเคยพบว่าตัวเองอยู่ในสถานการณ์ที่ประนีประนอมกับสิ่งเหล่านั้น คุณจะกลับมาอยู่ในเส้นทางเดิม

 

สร้างความชัดเจนเกี่ยวกับสิ่งและใครที่สำคัญที่สุดสำหรับคุณและเป้าหมายของคุณ จากนั้นทำตามขั้นตอนที่กล้าหาญเพื่อมุ่งความสนใจไปที่สิ่งที่สำคัญจริง ๆ เท่านั้น ด้วยวิธีนี้ คุณจะมีชีวิตที่ดีขึ้น มากกว่าที่จะเต็มไปด้วยการกล่าวโทษ, ความสงสัยในตนเอง, การตำหนิ และความเสียใจ

Resource: https://www.lifehack.org/814083/most-important-things-in-life

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า
scroll to top