Search
Close this search box.

ถ้าตัดเรื่องเงินออกไป เรื่องอะไรสำคัญที่สุดครับ

ผมเคยตอบว่า “ชื่อเสียง” เพราะชื่อเสียงย่อมจูงมือ “คนที่รักเรา” ตามเข้ามาด้วยเพราะคนที่รักเราย่อมจูงมือ “รายได้ที่มากขึ้น” ตามเข้ามาด้วย
ผมใช้เวลาหลังเลิกงาน เขียนหนังสือของตนเองและเป็นโค้ชนักเขียนให้ผู้อื่น เพื่อหวังสร้างชื่อเสียงให้เป็นที่รู้จัก หวังให้มีคนที่รักเราจากผลงานที่เราสร้าง แน่นอนว่าเต็มที่ขนาดนี้ ผลลัพธ์ย่อมดีเยี่ยม หนังสือผมติดอันดับ bestsellers ตั้งแต่วันแรกที่วางแผง “แล้วไงต่อ….?” คำถามนี้ผุดขึ้นมาในใจผม ได้ชื่อว่าเป็นนักเขียน bestsellers แล้วไง ช่วยทำงานเบื้องหลังจนผู้อื่นสำเร็จตามเป้าหมายแล้วไงต่อ ?
วันที่ ผลงาน รายได้ ชื่อเสียง โตขึ้นตามใจเราต้องการ แต่คำถามธรรมดาๆ คำถามนี้ เรากลับหาคำตอบให้มันไม่ได้ !! วันหยุดที่ผ่านมา ผมได้ผ่อนคลายสมอง พาลูกชาย (หลานของแฟน) ออกไปเดินเล่น กินไก่ MC ปรากฎว่าไอ่ตัวดีดันหลับทันทีหลังกินอิ่ม ทำให้ผมต้องแบกลูกชายฝ่าฝนที่กำลังตกกลับไปขึ้นรถ และแล้วคำตอบที่ผมคิดไม่ออกมานานก็ผุดขึ้นมา “เวลา” ไงล่ะ ที่สำคัญกว่า “ชื่อเสียงเงินทอง”
เด็กสมัยนี้โตเร็วครับ แค่ไม่ถึงปีน้ำหนักของเด็กทุกคนก็เพิ่มขึ้นๆๆ วันที่เราพร้อมที่จะมีเวลาให้เขา วันนั้น ตัวเขาคงหนักเกินกว่าที่เราจะอุ้มไหว เด็กสมัยนี้ป่วยง่ายครับ
แค่โดนฝนไม่เท่าไร เค้าก็พร้อมจะป่วยไข้ ร่ำร้องให้เราไปเฝ้าดูแล ต่อให้เรามีเงินมากมายเท่าไร เราก็ซื้อวัยเด็กของลูกให้กลับคืนมาไม่ได้
วันที่เรามีชื่อเสียงมากมาย คนที่รักเราล้อมหน้าล้อมหลัง ในวันนั้น… ลูกอาจจะไม่อยากอยู่ข้างๆ เรา เงินทองก็สำคัญ ผมไม่เถียง ชื่อเสียงก็สำคัญ ผมไม่ค้าน สร้างฐานคนที่รักคุณก็สำคัญ ผมสนับสนุน แต่อย่าลืมลงทุน “เวลา” ให้คนที่คุณรัก “จงใช้เวลาที่เหลืออยู่เพื่อจูงมือคนที่รักเรา…พร้อมกับโอบอุ้มคนที่เรารัก”

นี่แหละครับคำตอบของผมแล้วคำตอบของเพื่อนๆละครับ เป็นแบบไหน?
ด้วยรัก ❤️
โค้ชแมง ป.

READ  3 สิ่งที่คุณต้องค้นหา เพื่อชีวิตที่น่าอิจฉาที่สุดในโลก
บทความที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า