ยูทูป

วิธีขอรับโล่เงิน YouTube

ปัจจุบัน YouTube ถือว่าประสบความสำเร็จอย่างมาก หากคุณต้องการจะฟังเพลง ดูหนัง หรือแม้แต่ดูรีวิวสถานที่ท่องเที่ยว แค่คุณเข้า YouTube คุณก็จะพบกับสิ่งที่คุณต้องการ แต่สำหรับผู้ที่มี YouTube Channel เป็นของตนเอง หากช่องของคุณมีผู้ติดตามถึง 100,000 คน คุณสามารถขอรับโล่เงินได้เลย เพื่อเป็นการยืนยันว่า คุณมีผู้ติดตามครบ 100,000 คน และเป็นผู้ที่ประสบความสำเร็จในขั้นหนึ่งแล้ว อีกทั้ง โล่เงินนี้ ยังถือเป็นแรงผลักดันให้คุณได้ผลิตคอนเทนต์ต่อไป

READ  วิธีแชร์ Youtube ให้ยอดคลิก ยอดวิวพุ่ง

โล่แห่งความสำเร็จทาง YouTube Channel มีด้วยกัน 5 แบบ (ขึ้นอยู่กับจำนวนผู้ติดตาม)

1.โล่เงิน (Silver Play Button / Silver Creator Award) สำหรับผู้ติดตาม 100,000 คน

โล่ห์

2.โล่ทอง (Gold Play Button / Gold Creator Award) สำหรับผู้ติดตาม 1,000,0000 คน

โล่ห์ทอง

3.โล่เพชร (Diamond Play Button / Diamond Creator Award) สำหรับผู้ติดตาม 10,000,000 คน

โล่ห์ไดมอน

4.โล่ทับทิม (Ruby Play Button) ที่ผลิตขึ้นมา สำหรับผู้ติดตาม 50 ล้านคน ซึ่งตอนนี้ มีเพียง 2 ช่องเท่านั้น คือ T-Series และ PewDiePie

Tserie

T-Series

PewDiePie

PewDiePie

5.The Red Diamond Creator Award สำหรับผู้ติดตาม 100 ล้านคน

The Red Diamond

ในขั้นตอนแรกของการขอรับโล่เงิน ต้องขอป้ายสถานะการยืนยันของช่อง YouTube เสียก่อน เพื่อยืนยันว่า ช่องของคุณมีผู้ติดตาม 100,000 คนขึ้นไปนั้น เป็นความจริง

ขั้นตอนการขอป้ายสถานะการยืนยันมีดังนี้…

1.เข้าไปที่ YouTube Channel ของคุณ แล้วคลิก “ความช่วยเหลือ”

2. พิมพ์ในช่องว่าง “ป้ายสถานะการยืนยันช่อง” แล้วคลิกเลือก “ป้ายสถานะการยืนยันช่อง”

3.จากนั้น คุณจะมาอยู่ในหน้าของ “วิธีรับป้ายสถานการณ์ยืนยัน” ให้คุณเลือก “ขั้นตอนในการติดต่อ”

4.คลิก “การสนับสนุนทางอีเมล” จากนั้น กรอกชื่อ นามสกุล อีเมล URL ช่องของคุณ และบรรทัดล่างสุด ทาง YouTube จะถามว่า “เราจะช่วยอะไรคุณได้บ้าง” ให้คุณพิมพ์ว่า “ขอป้ายสถานะยืนยันช่อง” คำถามต่อมา ปัญหาของคุณเกี่ยวกับวิดิโอที่เฉพาะเจาะจงใช่ไหม ให้คุณตอบว่า “ไม่” คำถามสุดท้าย นี่เป็นคำขอสำหรับป้ายสถานะการยืนยันใช่ไหม ให้คุณตอบว่า “ใช่” จากนั้นกด “ส่ง” เท่านี้ ก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อย

5.จากนั้น รออีเมลตอบกลับ ภายใน 24 ชั่วโมง ซึ่งระหว่างนี้ เจ้าหน้าที่จะตรวจสอบสถานะว่า ช่องของคุณนั้นเหมาะสมหรือไม่ เมื่อทุกอย่างเรียบร้อย ช่องของคุณผ่านการตรวจสอบแล้ว หน้าตาช่องของคุณก็จะมีป้ายสถานะการยืนยันแบบนี้..

ป้ายยืนยัน

การขอรับโล่เงิน

หลังจากที่ YouTube Channel ของคุณได้รับการยืนยันเรียบร้อยแล้ว ต่อมา เป็นขั้นตอนของการขอรับโล่เงิน (สำหรับช่องที่มีคนกด Subscribe หรือ กดติดตามเป็นจำนวน 100,000 คน) โดยปกติแล้ว หาก YouTube Channel ของคุณครบ 100,000 คน จะมีการส่งลิ้งก์แจ้งเตือนมาทาง Dashboard หรือคลิกที่นี่ https://studio.youtube.com/channel/UCaHgLI_RU19Ayr2THA89zJA

จากนั้น คุณก็แค่นำรหัสที่ได้ ไปกรอกในช่อง “Enter your redemption code” แต่ด้วยปัจจุบัน มีเหล่ายูทูปเบอร์ ทำ YouTube Channel ของตนเองเป็นจำนวนมาก จึงทำให้การส่งรหัสเกิดความล่าช้า บางคนรอจนผู้ติดตามขึ้นมา 2 แสนคน ก็ยังไม่มีวี่แววว่าจะมีรหัสส่งมา หลายคนจึงหาวิธีการรับโล่เงินให้เร็วยิ่งขึ้น หากใครที่กำลังเผชิญปัญหานี้อยู่ ทำตามขั้นตอนด้านล่างนี้ (ข้อที่ 2) ได้เลย แต่ถ้าช่องของคุณมีลิ้งก์ส่งมาปกติ ให้ข้ามขั้นตอนนี้ (ข้อที่ 2) ไปได้เลย..

กรณีที่คุณไม่ได้รับลิ้งก์

*หมายเหตุ ช่องของคุณต้องเป็นช่องที่มีคุณภาพ ไม่เคยเกิดปัญหาเรื่องลิขสิทธิ์หรือผิดหลักเกณฑ์ชุมชน…

1.ขอป้ายแสดงสถานะยืนยันช่อง (Verified) ให้เรียบร้อยเสียก่อน

2. รอรับ “รหัส” หากรอนานจนเกินไป ผ่านไปหลายเดือนก็ยังไม่มีรหัสส่งมา ให้เขียนอีเมลส่งไปที่.. creator-support@youtube.com

ตัวอย่างที่ 1  

อีเมลตัวอย่าง 1

ตัวอย่างที่ 2

อีเมลตัวอย่าง 23. หากคุณได้รับอีเมลแล้ว ในอีเมลจะแนบรหัส โดยคุณต้องนำรหัสนั้นไปใส่ในช่อง “Enter your redemption code” โดยให้คุณคลิกที่ “พอร์ทัลการแลกรับ” จะอยู่ในอีเมลที่ Support ส่งมา

4.จากนั้น ใส่รหัส และ ติ๊กเครื่องหมายถูกที่เขียนว่า I agree to the Terms and Conditions of Use

5. ตรวจสอบชื่อ YouTube Channel ของคุณว่า สะกดถูกต้องหรือไม่ เพราะ YouTube จะนำชื่อดังกล่าว ไปสลักลงบนโล่เงินที่จะส่งมาให้คุณ ถ้าชื่อถูกต้องแล้วก็คลิก Continue

6.กรอกชื่อและที่อยู่ในการรับพัสดุให้ถูกต้อง และตรวจสอบข้อมูลทั้งหมดอีกครั้ง ถ้าไม่มีอะไรผิดพลาดก็คลิก CONFIRM MY ORDER หากต้องการแก้ไข ให้เลือก EDIT MY INFORMATION

จากนั้น ระบบจะแจ้งว่า Creator Award โดยเวลาในการเตรียมของประมาณ 3-4 วัน ส่วนเวลาการจัดส่งอยู่ที่ 1-2 สัปดาห์

 

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า
scroll to top