Search
Close this search box.
โฆษณา

10 ขั้นตอนง่ายๆกับการเขียนโฆษณา ที่สร้างยอดขายได้จริง

การเขียนคำ โฆษณา ที่ดีต้องไม่ยุ่งยาก ไม่จำเป็นต้องยึดติดกับตัวพิมพ์หนาหรือตัวพิมพ์ใหญ่ ควรเป็นตัวของตัวเองและไม่จำเป็นต้องออกแบบหรือตกแต่งมากเกินไป เพียงแค่เข้าใจวัตถุประสงค์พื้นฐานของการเขียนคำ โฆษณา อย่างแท้จริง

การเขียนคำ โฆษณา ที่ประสบความสำเร็จสามารถทำได้ใน 10 ขั้นตอนง่ายๆ ได้แก่

1. จุดแข็งคือจุดขาย

กุญแจสู่ความสำเร็จ คือ เข้าใจถึงประโยชน์ทั้งหมดของสินค้าของคุณอย่างถ่องแท้ หรือทราบว่าจุดแข็งของคุณคืออะไร สามารถช่วยเหลือลูกค้าและดีกว่าของคู่แข่งอย่างไร

2. รู้จุดอ่อนของคู่แข่ง

ในการเขียนคำ โฆษณา ให้น่าสนใจ จำเป็นอย่างยิ่งที่คุณต้องรู้ว่าอะไรที่ทำให้สินค้าของคุณแตกต่างจากคู่แข่ง เมื่อทราบจุดอ่อนของคู่แข่งแล้วคุณต้องแน่ใจว่าผู้ชมของคุณรู้จักและเข้าใจว่าเหตุใดการซื้อสินค้าของคู่แข่งจึงเป็นความผิดพลาดอย่างยิ่ง เริ่มต้นด้วยการหาข้อมูลคู่แข่งอย่างละเอียดและทำความเข้าใจ จากนั้นนำมาเปรียบเทียบด้วยความเป็นจริง

3. รู้จักกลุ่มเป้าหมาย

สื่อสารให้ตรงกลุ่ม ให้ตรงใจ กลุ่มเป้าหมายคือใคร โดยอาศัยข้อมูลทางประชากรศาตร์ ได้แก่ เพศ อายุ เชื้อชาติ สถานะครอบครัว รายได้ อาชีพและความสนใจ เป็นต้น ข้อมูลทางจิตวิทยา ได้แก่ พฤติกรรมการบริโภค เป็นต้น

4. สนองความต้องการ

สินค้าหรือบริการของคุณตอบสนองความต้องการอะไรพวกเขาได้บ้าง เช่น ทำให้ชีวิตง่ายขึ้น, ทำให้รู้สึกดีขึ้น, ช่วยประหยัดเงิน หรือช่วยประหยัดเวลา เป็นต้น

5. เพราะลูกค้าคือคนสำคัญ

มุ่งเน้นไปที่ผู้เข้าชมโดยตรงแทนที่จะเป็นธุรกิจของคุณ ทำให้พวกเขารู้สึกเป็นคนพิเศษ เป็นการเชื่อมโยงสิ่งที่คุณต้องการนำเสนอให้เข้ากับชีวิตของพวกเขาได้อย่างรวดเร็ว

6. สื่อโฆษณา

สื่อโฆษณาที่ใช้นำเสนอจะต้องมีความสอดคล้องเหมาะสมกับสินค้าและบริการ เช่น สื่อวิทยุ สื่อสิ่งพิมพ์ หรือสื่อโทรทัศน์ เป็นต้น เพื่อให้สามารถเข้าถึงผู้เข้าชมได้อย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุด

READ  5 เหตุผลว่าทำไม เราจึงก้าวไกลได้ เพราะ ทักษะการเขียน

7. หลีกเลี่ยงข้อมูลที่มากเกินไป

รายละเอียดที่ไม่เกี่ยวข้องจะถ่วงความคิดของผู้เข้าชม ซึ่งจะเพิ่มความเป็นไปได้ที่พวกเขาจะลืมส่วนที่สำคัญที่สุดของโฆษณาหรือแผนการตลาดที่คุณวางไว้

8. ใส่คำกระตุ้นการตัดสินใจ

การใส่คำกระตุ้นการตัดสินใจถือเป็นสิ่งสำคัญที่สุดของการเขียนคำโฆษณาที่มีประสิทธิภาพ เป็นสิ่งสำคัญที่คุณต้องทำให้ผู้เข้าชมมีส่วนร่วมกับโฆษณาหรือข้อความทางการตลาดได้ง่าย เพื่อความรู้สึกเร่งด่วน เช่น คำว่า “ซื้อเลย”, “เดี๋ยวนี้” หรือ “ด่วน” เป็นต้น

9. หลีกเลี่ยงการใช้คำโฆษณาเกินจริง

การกล่าวอ้างเกินจริงเป็นเรื่องผิดจริยธรรม หากคุณถูกจับได้ว่าโกหก ชื่อเสียงของคุณอาจเสียหายอย่างไม่สามารถแก้ไขได้อีก ระวังการใช้คำเหล่านี้ ได้แก่ ฟรี, รับประกัน, ดีที่สุด, ยินดีคืนเงิน, ปราศจากความเสี่ยง, ไม่มีข้อผูกมัด, 100% เป็นต้น

10. อย่าลืมพิสูจน์อักษร

วิธีที่เร็วที่สุดวิธีหนึ่งในการสูญเสียความน่าเชื่อถือในการโฆษณาคือการปล่อยให้ข้อผิดพลาดทางไวยากรณ์หรือการสะกดคำปรากฏในโฆษณาหรือการตลาดของคุณ นั่นหมายถึงการไม่ใส่ใจและแสดงถึงความไม่เป็นมืออาชีพ

การเขียนคำโฆษณาเป็นเรื่องง่าย หากคุณศึกษาอย่างถ่องแท้และมีระบบและขั้นตอนที่ดี  ที่สำคัญ อย่ากลัวที่จะเรียนรู้จากความผิดพลาดในทุกครั้ง จำไว้ว่า ผลตอบแทนที่จะได้รับ มาจากการยอดขาย ผลกำไรและผลตอบแทนจากการลงทุนโฆษณาของคุณนั่นเอง

Resource:  https://www.entrepreneur.com/article/200220

บทความที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า