10 ไอเดียจัดการเวลา เมื่อต้อง Working from home

[responsivevoice_button voice=”Thai Female” buttontext=”กดฟัง”]

เนื่องจากสถานการณ์การระบาดของ COVID-19 ในทั่วโลกขณะนี้ ทำให้มีอัตราการการติดต่อและสูญเสียเพิ่มมากขึ้น หลายบริษัทใส่ใจสุขภาพของพนักงาน และเพื่อเป็นการลดการแพร่ระบาด ดังนั้น การทำงานที่บ้านหรือ Working from home จึงเป็นสิ่งควรทำในตอนนี้

ไอเดียจัดการเวลาอย่างมีประสิทธิภาพ เมื่อต้อง Working from home ได้แก่

1.ดูแลตัวเอง เป็นสิ่งที่ควรคำนึงถึงเป็นอันดับแรก การฝึกสมาธิ และการออกกำลังกาย เป็นสิ่งที่ควรทำเพื่อให้สุขภาพกายและใจแข็งแรงเสมอ

2.เรียนรู้สิ่งใหม่ๆ เป็นโอกาสที่ดีที่คุณจะได้เรียนรู้และพัฒนาตัวเองในช่วงนี้ ไม่ว่าการเป็นการอ่านหนังสือ หรือลงเรียนคอร์สออนไลน์ต่างๆ

3.ทบทวนสิ่งที่เคยตั้งใจจะทำ หลายคนเคยมีสิ่งที่สนใจ แต่ไม่มีเวลาเวลานี้เป็นเวลาที่เหมาะสมสำหรับคุณ ในการที่จะจัดการมันให้สำเร็จสักที

4.เรียนรู้โลกออนไลน์ คุณมีเวลาพอที่จะศึกษาการใช้งานในโลกโซเชียล ไม่ว่าจะเป็นเฟซบุค, อินสตราแกรม, ทวิตเตอร์ เรียนรู้การโปรโมท แฮชแท็คที่ใช้ หัวข้อที่น่าสนใจ หรือการทำวีดีโอยูทูป เพื่อโปรโมทตัวคุณและสินค้าของคุณเอง

5.สร้างตัวตน เพื่อสร้างตัวคุณเองในโลกโซเชียล อาจจะทำให้คุณมีรายได้เพิ่มขึ้นก็เป็นได้

6.ลงทุน ในโลกโซเชียล การลงทุนที่ดีที่สุดคือการทุ่มเทเวลาให้กับมัน ใส่ใจในทุกรายละเอียด เพื่อรรอผลตอบแทนแทนในความทุ่มเทนั้นๆ

7.วางแผนในสายงานของคุณ การพัฒนาตัวเองอยู่เสมอในสายงานของตัวเองเป็นสิ่งสำคัญ การอ่านหรือทำแบบทดสอบจะช่วยประเมินตัวคุณเองในเบื้องต้น สิ่งใดที่คุณขาดหรือบกพร่อง ก็แค่เติมเต็มในช่วงเวลานี้เพื่ออนาคตของคุณเอง

8.หาข้อมูล เมื่อคุณสนใจในสิ่งใด หาข้อมูลให้เต็มที่ สอบถามจากผู้เชี่ยวชาญในเรื่องนั้นๆผ่านโซเชียลเนตเวิค เมื่อทุกคนต้องทำงานที่บ้านเช่นกันเพื่อให้ไกลโรคระบาดในขณะนี้

9.เป็นมิตรกับทุกคน ไม่ว่าจะในโลกความเป็นจริงหรือในโลกโซเชียลก็ตาม

10.ทำสิ่งที่สนุก เพื่อลดความตึงเครียดในแต่ละวัน

มันอาจจะเป็นช่วงเวลาที่วุ่นวายในตอนนี้ แต่หากเราข่วยกัน เราจะผ่านพ้นไปได้ ดูแลตัวเองและใส่ใจผู้อื่น ที่สำคัญ “ล้างมือบ่อยๆ” ด้วยนะคะ

 

READ  'หมอแล็บแพนด้า' เผยโฮมโควิดถูกระงับ เหตุไม่สอดคล้องพ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ
บทความที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า
scroll to top