9 วิธี Working at home และอยู่กับลูกน้อยอย่างปลอดภัยจากเชื้อไวรัสโคโรน่า

[responsivevoice_button voice=”Thai Female” buttontext=”กดฟัง”]

ตอนนี้ สถานการณ์การการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรน่าทั่วโลกเป็นเรื่องที่ส่งผลกระทบต่อชีวิตความเป็นอยู่ของประชาชน ทำให้สถานที่หลายแห่งได้ถูกปิด ไม่เว้นแม้แต่สถานศึกษา เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรน่าที่อาจส่งผลกระทบต่อเด็กๆ หลายบริษัทอนุญาตให้พนักงานสามารถทำงานที่บ้านได้ เพื่อลดความเสี่ยงในการเกิดโรคระบาด ดังนั้น คุณพ่อคุณแม่หลายครอบครัวจึงจำเป็นต้องทำงานที่บ้านและดูแลลูกๆไปด้วย

ซึ่ง 9 วิธี Working at home และดูแลเด็กๆระหว่างวิกฤตการณ์นี้ ได้แก่

1.ความคาดหวัง เล่าให้เด็กๆเข้าใจถึงสถานการณ์ในปัจจุบัน และสาเหตุที่คุณจำเป็นต้องทำงานที่บ้านเพื่อดูแลพวกเขา เพื่อให้คุณได้ทำงานอย่างมีประสิทธิภาพและดูแลพวกเขาไปพร้อมๆกัน

2.หาพี่เลี้ยงเด็ก คุณอาจจำเป็นต้องหาผู้ช่วยเลี้ยงเด็กๆ ไม่ว่าจะเป็น ปู่ย่าตายาย ลุงป้าน้าอา พี่เลี้ยงเด็ก หรือคุณครู เพื่อคุณจะได้จัดสรรเวลาทำงาน และให้เด็กๆได้เรียนรู้ในสิ่งที่สนใจ โดยมีคนดูแลอีกด้วย

3.การวางแผนกิจกรรม มีกิจกรรมหลากหลายให้เด็กๆได้ทำมากกว่า 1 อย่าง เช่น คิดเกมส์ให้เขาเล่นหากเป็นเด็กเล็ก หรือการเรียนออนไลน์ในสิ่งที่เขาสนใจหากเป็นเด็กโต

4.จัดสรรตาราง ให้ความสำคัญกับการวางแผนการทำงานและการจัดกิจกรรมให้เด็กไม่ให้มารบกวนการทำงานของคุณ เพื่อให้งานมีประสิทธิภาพสูงสุด

5.แบ่งหน้าที่ หากคุณมีคู่ครอง ควรจะพิจารณาถึงการแบ่งหน้าที่การดูแลเด็กๆ เช่นสามีดูแลลูกตอนเช้า ภรรยารับหน้าที่ตอนบ่าย เพื่อให้คุณสามารถโฟกัสงานได้มากขึ้น

6.มีรางวัลตอบแทน การทำงานที่บ้านและดูแลเด็กๆไปด้วย ในสถานการณ์แบบนี้ต้องอาศัยความสามัคคีและร่วมมือร่วมใจกัน และอย่าลืมให้รางวัล หากพวกเขาทำตามกฎระเบียบที่คุณวางไว้ได้

7.เบรคย่อย การเปลี่ยนอิริยาบถในการทำงานหลังจากคุณเคร่งเครียดกับมันมากพอสมควร เล่นกับเด็กๆ เพื่อให้เขายังรู้สึกมีคุณอยู่ด้วยเสมอ ซึ่งคุณอาจจะเปลี่ยนเวลาการทำงานไปทำในตอนเช้าก่อนพวกเขาตื่นหรือหลังจากที่พวกเขาเข้านอนแทน

8.เครียดให้น้อยลงเมื่ออยู่หน้าจอ อธิบายให้เด็กๆเข้าใจถึงการทำงานของคุณ อาจจะมีความเครียดบ้าง แต่มันก็แค่ชั่วคราวเท่านั้น

9.หาพื้นที่สร้างสรรค์ในการทำงาน พื้นที่ในบ้านที่เอื้อต่อการทำงานและสามารถผ่อนคลายความตึงเครียดระหว่างการทำงานได้ เพื่อให้ความคิดของคุณโลดแล่น ส่งผลให้งานที่ได้มีประสิทธิภาพสูงสุดนั่นเอง

 

READ  แต้ว ตรวจโควิด-19 รอบ 2 ไม่พบเชื้อ
บทความที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า
scroll to top