5 เหตุผลว่าทำไมคุณต้องมีเว็บไซต์

ทำไมต้องมีเว็บไซต์ อาจต้องย้อนกลับไปถามเสียก่อนว่า ทำไมคุณต้องออนไลน์ ต้องการหน้าร้านออนไลน์ ต้องการสร้างตัวตนบนโลกออนไลน์ ในระดับไหนล่ะที่คุณพอใจ … แฟนเพจ เฟสส่วนตัว หรือ Blog ทั่วไป จะดีกว่าไหม ถ้าได้เว็บไซต์แบบมืออาชีพ เป็นเสมือนนามบัตร เป็นโชว์รูมสินค้า รวบรวมบทความ ผลงาน

ทำเว็บไซต์เองยากไหม

เอาจริงๆ ทุกคนก็รู้ว่า มีเว็บไซต์ย่อมดีกว่า แต่มักคิดว่ามันยาก มันยุ่ง เกินกว่าที่จะจัดการได้ และมักคิดเอาเองว่าต้องใช้เงินลงทุนมากแน่นอน ข้อเท็จจริงคือ คุณสามารถเรียนรู้และทำเว็บไซต์เองได้ มีเว็บสำเร็จรูป กึ่งสำเร็จรูป ให้คุณเลือกใช้ เว็บฟรีก็มีมากมายเช่นกัน

ถ้าต้องการจดโดเมน ชื่อของตัวเองเลยก็มีค่าใช้จ่ายหลักร้อย ไม่มากเลย ในฐานะเจ้าของธุรกิจหรือผู้เชี่ยวชาญที่อยากสร้างตัวตนบนโลกออนไลน์ คุณต้องตระหนักว่า เว็บไซต์คือสิ่งเดียวที่คุณจะควบคุมได้ เป็นองค์ประกอบหลักใน Platform เป็นหน้าร้านหลักของคุณเลยล่ะ

ผู้บริโภคมองหาสินค้า มองหาผู้ให้บริการ และ มองหาความน่าเชื่อถือ เว็บไซต์ตอบโจทย์นี้ได้ดี ไม่ได้เป็นเพียงบทความลอยไปมาบนโลกออนไลน์ อย่างเช่น Social Media และนี่คือ 5 เหตุผลหลักที่คุณ ธุรกิจของคุณ ต้องมีเว็บไซต์

 1. เว็บไซต์มีความน่าเชื่อถือมากกว่าสื่อออนไลน์อื่นๆ และคุณควบคุมทุกสิ่งบนเว็บไซต์ของคุณได้ รวบรวมข้อมูล ช่องทางการสื่อสาร ผลงาน สินค้า คุณจับทุกอย่างใส่บนเว็บไซต์ได้
 2. เปลี่ยนอากาศเป็นโอกาสด้วยเว็บไซต์ บทความ สินค้าที่อยู่บนเว็บไซต์ มีโอกาสติดอันดับการค้นหาได้ดีกว่าข้อมูลบน Social Media
 3. ใช้เว็บไซต์เป็นเครื่องมือในการทำการตลาด ส่งคนจากโลกออนไลน์กลับมายังเว็บไซต์ทั้งแบบ organic หรือแบบเสียเงิน ทั้งช่องทาง Google และ Facebook เว็บไซต์ที่ดีสามารถติดตั้งการเก็บข้อมูล เพื่อทำการ Retrageting / Remarketing คือการทำให้ลูกค้าเห็นข้อมูลของคุณซ้ำๆ จนตัดสินใจซื้อในท้ายที่สุด
 4. บทความที่คุณเขียนบนเว็บไซต์ จะคงอยู่ตลอดไป เปรียบเสมือนสร้างพนักงานขึ้นมาแล้วเขาทำงานให้คุณได้ต่อเนื่อง แต่การเขียนบทความ ทำ Content ลงแฟนเพจ เหมือนจ้างพนักงานแจกใบปลิว พอซื้อโฆษณา ก็ทำงานที พอเงินหมด ก็ไม่ค่อยเกิดประโยชน์อะไร ไม่มีใครค้นหาบทความนั้นเจอ เว้นแต่มีการแชร์ต่อ หรือทำโฆษณาเพิ่ม
 5. เว็บไซต์ ปิดการขายได้ดีกว่า อันนี้สำคัญมาก คุณยัดวิดีโอ บทความ รูปภาพ ให้จบในหน้าเดียวได้เลย แถมมีบทความอื่นๆ แบนเนอร์ ประกอบ ช่วยการตัดสินใจได้

เพียง 5 เหตุผลนี้เชื่อว่าเพื่อนๆ คงทราบแล้วว่า เว็บไซต์นั้นสำคัญอย่างไร ลองศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมกันได้นะครับว่าจะเริ่มต้นอย่างไร ถ้าต้องการเรี่ยนรู้วิธีการทำเว็บไซต์ง่ายๆ ลองอ่านรายละเอียดต่อได้ที่นี่ครับ Worpress Workshop

บทความที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า
scroll to top