Search
Close this search box.
เป้าหมาย

5 เป้าหมายในชีวิตกับคำแนะนำของ ‘วอร์เรน บัฟเฟตต์’

ทุกคนต่างมี เป้าหมาย ของตนเอง มีการวางแผนในอนาคตว่าจะทำอะไร บางคนมีเป็น 20 เป้าหมาย แต่ไม่สำเร็จสัก เป้าหมาย ซึ่งส่งผลให้เป้าหมายต่อๆไปที่ตั้งไว้ ไม่สำเร็จตามไปด้วย

และเราได้ไปเจอคำแนะนำของวอร์เรน บัฟเฟตต์ หนึ่งในนักลงทุนที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในโลก คำแนะนำนี้ จะช่วยให้เป้าหมายที่ตั้งไว้สำเร็จไวยิ่งขึ้น และเชื่อว่า ทุกคนจะได้รับประโยชน์จากบทความนี้ไม่มากก็น้อย

คำแนะนำจาก ‘วอร์เรน บัฟเฟตต์’

วอร์เรน บัฟเฟตต์ ได้ให้คำแนะนำกับไมค์ ฟลินต์ นักบินของเขา ทั้งสองได้พูดคุยกันถึงแผนในชีวิตระยะยาว วอร์เรน บัฟเฟตต์ จึงให้ไมค์ ฟลินต์เขียนเป้าหมายทางการงานของตนเอง 25 ข้อ และให้วงกลม 5 ข้อที่เป็นเป้าหมายอันดับแรก

สำหรับไมค์ ฟลินต์ คิดว่า การที่วอร์เรน บัฟเฟตต์ให้วงกลม 5 ข้อแรก นั่นหมายถึง เป้าหมายที่สำคัญ ที่เขาควรจะเริ่มทำก่อน ส่วน 20 ข้อที่ไม่ได้วงกลม คือ เป้าหมายสำคัญที่รองลงมา และเป็นสิ่งที่ยังไม่ต้องรีบทำนัก

แต่ความคิดของไมค์ ฟลินต์กลับสวนทางกับวอร์เรน บัฟเฟตต์  เพราะสิ่งที่วอร์เรน บัฟเฟตต์จะสื่อคือ สำหรับ 20 ข้อที่ไมค์ ฟลินต์ไม่ได้วงกลมไว้ ถือเป็นข้อที่ควรหลีกเลี่ยงมากที่สุดในชีวิต

เหตุเพราะว่า ยิ่งมีเป้าหมายเยอะมากเท่าไหร่ และยิ่งไปโฟกัส 20 ข้อที่เหลือมากๆ เวลาที่มีก็จะหมดไปกับเป้าหมายพวกนี้นี่เอง คำแนะนำคือ  เลิกสนใจกับมันจนกว่า 5 เป้าหมายแรกจะทำสำเร็จ

READ  3 กับดักความคิดขโมยเวลา โดยที่คุณไม่รู้ตัว

ทำไมต้องให้คิดเป้าหมายมากถึง 25 ข้อ ?

ที่ต้องให้คิดเป้าหมายมากถึง 25 ข้อ เป็นเพราะว่า เราจะได้รู้ว่าเป้าหมายที่ต้องการจริงๆ คืออะไรกันแน่

สุดท้ายแล้ว ไม่ว่าจะตั้งเป้าหมายด้วยเทคนิคอะไร การที่เราอดทน ทำจนสำเร็จ เสร็จบรรลุตามเป้าหมาย มันคือ ผลลัพธ์ที่ยอดเยี่ยมที่สุดแล้ว

 

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า