Search
Close this search box.
6 วิธีในการใช้ Visual Thinking กับธุรกิจของคุณ

6 วิธีในการใช้ Visual Thinking กับธุรกิจของคุณ

Visual Thinking คือวิธีที่จะจัดระเบียบความคิด เป็นการคิดด้วยภาพ เพื่อเพิ่มความสามารถในการสื่อสารที่เรียบง่าย เข้าใจง่าย มนุษย์เป็นนักคิดเชิงภาพ เป็นทักษะในการเอาตัวรอด การวิจัยแสดงให้เห็นว่าเกือบ 50% ของสมองของเราเกี่ยวข้องกับการประมวลผลเป็นภาพ ทำไมไม่ลองใช้สิ่งนี้กับธุรกิจของคุณล่ะ สำหรับวิธีการใช้ Visual Thinking มีด้วยกัน 6 ข้อ ดังนี้

1.ง่ายเข้าไว้

ค้นหาไอคอนธุรกิจง่าย ๆ ทางออนไลน์ เพื่อใช้และฝึกฝนตนเอง ไอคอนที่เรียบง่ายคุณสามารถสร้างความหมายได้หลากหลาย ภาพไอคอนรูปโลก อาจหมายถึงระดับโลกหรือนานาชาติ หรือการทำงานร่วมกัน เพียงเพิ่มคำที่อยู่ถัดจากรูปภาพ และคุณยังสามารถเปลี่ยนความหมายได้อีกด้วย

2.ทำให้ใหญ่

การใช้กระดาษชิ้นใหญ่ช่วยให้คิดได้อย่างไร้ขีดจำกัด flipchart เป็นจุดเริ่มต้นที่ดี แต่บางครั้งก็เล็กเกินไปที่จะบันทึกมุมมองทั้งหมด ควรซื้อกระดาษกว้างสัก 1-2 เมตร ติดไว้บนกำแพง และดูว่าจะเกิดไอเดียอะไรขึ้นบ้าง 

3.ให้ทีมของคุณมีส่วนร่วม

คุณไม่จำเป็นต้องเป็นผู้เชี่ยวชาญเสมอไป ควรมอบหน้าที่ให้กับทีมของคุณ ถามคำถามเช่นหน้าตาจะเป็นอย่างไรเพื่อให้ผู้คนเริ่มคิด และที่สำคัญอย่าให้ใครตัดสินภาพวาดของคนอื่น ให้มุ่งเน้นไปที่ความเข้าใจร่วมกันมากกว่าคุณภาพของภาพวาด

READ  คิดให้เป็นภาพ เปลี่ยนเรื่องยากให้เป็นเรื่องง่ายใน 1 นาที

4.ใช้เทมเพลต

มีเทมเพลตมากมายให้ใช้ทางออนไลน์ เช่น การวิเคราะห์ SWOT เทมเพลตจัดเตรียมโครงสร้างสำหรับการคิดแบบภาพ ซึ่งทีมของคุณสามารถใช้เพื่อเป็นแนวทางในการป้อนข้อมูลได้

5.ทำให้เป็นส่วนหนึ่งของงานประจำวัน 

มองหาโอกาสที่จะใช้ Visual Thinking ในการประชุมทีม การฝึกอบรมและการจดบันทึกในการประชุม บันทึกวาระการประชุมในรูปแบบภาพ 

6.ลงทุนในการฝึกอบรม 

ลงทะเบียนเข้าร่วมหลักสูตร Visual Thinking เพื่อให้คุณและทีมมีทักษะในการคิดด้วยภาพ การนำเสนอด้วยภาพ มากขึ้น โดยการลองผิดลองถูกเรียนรู้ด้วยตัวเองนั้นดี แต่เสียเวลา ถ้ามีวิธีที่ดีกว่า อย่าได้เสียดายเงินค่าอบรม เพราะสิ่งที่คุณจะได้กลับมาคุ้มค่าแน่นอน

ไม่สำคัญว่าคุณจะคิดอะไรได้ สิ่งที่คุณบอกเล่า นำเสนอออกมาให้คนอื่นฟัง และเข้าใจได้ มีความสำคัญกว่า ทักษะการคิดแบบ Visual Thinking จึงมีความสำคัญมากสำหรับคนทำงานในยุคนี้

 

Resource: https://talenttalks.net

บทความที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า