15 เคล็ดลับที่ยอดเยี่ยมสู่ความสำเร็จในชีวิตและธุรกิจ

15 เคล็ดลับที่ยอดเยี่ยมสู่ความสำเร็จในชีวิตและธุรกิจ

ไม่ว่าความคิดทางธุรกิจของคุณจะดีแค่ไหน จะไม่สามารถพัฒนาเป็นองค์กรที่มีมูลค่าหลายล้านได้ เว้นแต่คุณจะลงมือทำมัน ระหว่างการเดินทางสู่ความสำเร็จ มีกฎทองหลายข้อที่ต้องจำไว้ รวมถึงเทคนิคและเคล็ดลับที่น่าทึ่งมากมายที่จะช่วยคุณตลอดเส้นทาง

1. ให้คุณค่ากับทุกความสัมพันธ์

สร้างความสัมพันธ์ที่มั่นคงและติดต่อกับบุคคลที่เกี่ยวข้องในธุรกิจของคุณอีกครั้งเมื่อเวลาผ่านไป อาจเป็นการส่งบันทึกที่เขียนด้วยลายมือ เพื่อเป็นแสดงออกถึงมิตรภาพสูงสุด และทำให้ผู้รับรู้สึกขอบคุณ อย่าปล่อยให้พวกเขารู้สึกว่าคุณลืม เพราะคุณอาจต้องขอความช่วยเหลือจากพวกเขาอีกในอนาคต

2. ทำให้รู้สึกเป็นคนพิเศษ

จำไว้ว่าเราทุกคนต่างกระหายความชื่นชมและการยอมรับ และจะทำทุกอย่างเพื่อให้ได้มา หากพนักงานของคุณรู้สึกมีพลังและมีความสุข ธุรกิจก็จะให้ผลลัพธ์ที่สูงขึ้นเช่นกัน หาสมาชิกในทีมที่มีผลงานดีที่สุดและชมเชยพวกเขาอย่างจริงใจ

3. ใช้ประโยชน์จากเครือข่ายที่มีอยู่

อย่ากลัวที่จะขอความช่วยเหลือจากผู้อื่นเพื่อปรับปรุงสถานะธุรกิจของคุณ หลายคนรู้สึกขอบคุณสำหรับความไว้วางใจและการทำงานเคียงข้างกันเพื่อตอกย้ำความสัมพันธ์ระหว่างคุณ สร้างรายชื่อผู้ที่ประสบความสำเร็จในเครือข่ายที่คุณมีอยู่ และเพิ่มรายละเอียดหรืองานที่พวกเขาสามารถช่วยคุณได้

4. เลือกคนที่เหมาะสมกับธุรกิจของคุณ

เมื่อเริ่มต้นธุรกิจใหม่ ให้มองหาคนที่มีความทะเยอทะยานสูงแต่มีหัวใจที่ภักดี

คำถามสัมภาษณ์ที่สำคัญ 5 ข้อที่คุณควรถาม ได้แก่

1. เจ้านายคนสุดท้ายของคุณบรรยายคุณว่าอย่างไร ? ทำไม ?
2. บอก 3 สิ่งที่คุณต้องการบรรลุอย่างมืออาชีพ
3. อธิบายผู้สมัครที่สมบูรณ์แบบสำหรับงานนี้
4. บอกเล่าเรื่องราวที่พิสูจน์ว่าคุณมีคุณสมบัติที่คุณเพิ่งระบุไว้
5. บอกฉันเกี่ยวกับงานที่ผ่านมาของคุณ คุณทำอะไรและไม่ชอบอะไร

5. โฟกัสเวลาที่ใช้ไปกับการทำงาน

ใช้เวลาเพื่อค้นหาว่ากิจกรรมหลักที่นำไปสู่การเติบโตของธุรกิจของคุณคืออะไร และเน้น 80% ของทรัพยากรและพลังงานในการนำไปใช้ ใช้ 20% กับโครงการนวัตกรรมที่มีผลลัพธ์ที่คาดเดาไม่ได้ แต่สามารถประสบความสำเร็จอย่างมาก

6. มีกลยุทธ์เพื่อบรรลุเป้าหมายระยะยาว

การทำงานเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่ให้ผลลัพธ์ที่รวดเร็วจะทำให้คุณรู้สึกดีในระยะสั้น แต่สิ่งที่ธุรกิจของคุณต้องการจริง ๆ คือกลยุทธ์ระยะยาวที่ครอบคลุมซึ่งให้ผลลัพธ์ในอีกหลายปีข้างหน้า ใช้เวลาในการคิดแผนงานที่ยั่งยืน และใช้เวลาให้ดีที่สุดในการบรรลุเป้าหมายระยะยาว

7. มองหานวัตกรรมใหม่

การเป็นผู้นำธุรกิจเป็นเรื่องของนวัตกรรมและความเข้าใจในอุตสาหกรรมของคุณ นำเสนอผลิตภัณฑ์และบริการที่เป็นต้นฉบับของลูกค้าซึ่งพวกเขาไม่คาดคิด นั่นคือสิ่งที่ Steve Jobs และ Apple ทำกับ iPads การสร้างผลิตภัณฑ์ใหม่ทั้งหมดจะทำให้คุณได้เปรียบเหนือคู่แข่งอย่างมาก

8. คิดถึงคุณค่า ไม่ใช่เอาแต่หาผลประโยชน์

หากคุณต้องการให้ธุรกิจประสบความสำเร็จ ให้ถามตัวเองว่าคุณค่าที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่ผลิตภัณฑ์ของคุณสามารถนำออกสู่ตลาดได้คืออะไร มีความต้องการโซลูชั่นใหม่ ๆ อยู่เสมอ ดังนั้นจงค้นหาเฉพาะกลุ่มของคุณและตอบสนองความต้องการ อีกโอกาสหนึ่งคือการให้บริการหรือผลิตภัณฑ์ที่มีอยู่พร้อมประสบการณ์ผู้ใช้ที่ดีขึ้น ระวังอย่าลดราคาในขณะที่ทำการแก้ไขคุณภาพ

9. สร้างวัฒนธรรมองค์กรที่แข็งแกร่ง

วัฒนธรรมองค์กรที่ประสบความสำเร็จทำให้พนักงานรู้สึกเหมือนเป็นส่วนหนึ่งของทีมและมุ่งเน้นทักษะในการปรับปรุงธุรกิจ ไม่ว่าจะเป็นอาหารกลางวันฟรีทุกวันศุกร์หรือวันหยุดร่วมกัน วัฒนธรรมบริษัทที่โดดเด่นจะนำมาซึ่งกำไรและชื่อเสียง

10. ใช้ซอฟต์แวร์อัตโนมัติ

มีซอฟต์แวร์ธุรกิจนับไม่ถ้วนที่ช่วยให้คุณทำส่วนต่าง ๆ ของเวิร์กโฟลว์ได้โดยอัตโนมัติ ตัวอย่างเช่น ใช้โปรแกรมรวบรวมและวิเคราะห์ข้อมูล หรือถอดเสียงการโทรทั้งหมดของคุณเป็นข้อความ เพื่อที่คุณจะได้ประหยัดเวลาในการค้นหาข้อมูล คุณสามารถทำให้ธุรกิจของคุณเป็นอัตโนมัติในทุกแง่มุม และทำให้งานของทุกคนคุ้มค่าและมีประสิทธิภาพมากขึ้น

11. สร้างแรงจูงใจให้ผู้คน

การสร้างแรงจูงใจให้ทีมของคุณเริ่มต้นที่ตัวคุณเอง และอย่าลืมที่จะยกย่องคนที่ทำงานได้ดีและชื่นชมด้วยความจริงใจ อีกวิธีที่ยอดเยี่ยมในการจูงใจผู้คน คือการนำเสนอโบนัสรายไตรมาสสำหรับผู้ที่ทำผลงานได้ตรงเวลาและมีความโดดเด่น

12. ใช้บริษัทขนาดใหญ่ที่ประสบความสำเร็จเป็นตัวอย่างสำหรับบริษัทของคุณเอง

ด้วยการติดตามข่าวสารในอุตสาหกรรมและการพิจารณาแนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุด คุณจะมีคู่มือที่สมบูรณ์แบบสำหรับการสร้างธุรกิจที่ประสบความสำเร็จของคุณเอง สำรวจเว็บไซต์และการมีอยู่ของโซเชียลมีเดียของบริษัทใหญ่ ๆ และอ่านเรื่องราวความสำเร็จของบริษัทเหล่านั้นเพื่อนำเทคนิคเดียวกันมาใช้กับบริษัทของคุณ

13. มีความโปร่งใส

ผู้คนชอบความโปร่งใส โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อมาจากบริษัทที่ประสบความสำเร็จ เช่น การอธิบายผู้ใช้เกี่ยวกับงานและค่าใช้จ่ายที่ต้องเสียให้กับค่าบริการรายเดือน

14. รู้จักผู้ชมและลูกค้าของคุณ

หนึ่งในข้อผิดพลาดที่ใหญ่ที่สุดของธุรกิจคือการเริ่มขายผลิตภัณฑ์ของตนให้กับทุกคน โดยไม่กำหนดกลุ่มเป้าหมายไว้ล่วงหน้า หัวใจของแผนธุรกิจที่ประสบความสำเร็จคือบุคลิกของผู้ซื้อ ทำการวิจัยกับผู้ที่มีแนวโน้มว่าจะสนใจซื้อผลิตภัณฑ์ของคุณมากที่สุด

15. สื่อสารอย่างมีประสิทธิภาพ

ขึ้นอยู่กับกลุ่มเป้าหมายและอุตสาหกรรมของคุณ สร้างการสื่อสารที่อธิบายค่านิยมหลักที่ธุรกิจของคุณยึดมั่นได้ดีที่สุด ผู้คนมักชอบการสื่อสารที่เป็นมิตรซึ่งสะท้อนถึงความรู้ที่กว้างขวางและสร้างความน่าเชื่อถือ

 

Resource: https://www.scoro.com/blog/business-hacks-part-1/

READ  แกะรอยตัวตน คน 7 แบบ คุณคือใคร
บทความที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า
scroll to top