Search
Close this search box.
อย่าปล่อยให้ความคิดมาขโมยเวลา 2

3 กับดักความคิดขโมยเวลา โดยที่คุณไม่รู้ตัว

เงินยังมีโอกาสหาใหม่ได้ แต่ เวลา นี่สิ่! คุณไม่สามารถหาจากที่ไหนได้เลยนะ ผ่านวันนี้ไป ก็กลายเป็นอดีต ซึ่งหลายคนเลือกที่จะเอา เวลา ไปทิ้งกับสิ่งที่ไม่ทำให้เกิดประโยชน์ พอเริ่มคิดได้ก็สายไปเสียแล้ว

โดยสาเหตุหลักๆของคนที่ปล่อย เวลา ทิ้งไปคือ ความคิดของตนเอง ซึ่งเราได้รวบรวมความคิดที่ขโมยเวลาของคุณ มี 3 ข้อ ดังนี้

เวลา ความฝัน

1.ความฝันไม่มีวันหมดอายุ

เชื่อว่า ทุกคนมีความฝันกันอยู่แล้ว เช่น อยากมีบ้านเป็นของตนเอง อยากประสบความสำเร็จในธุรกิจ “ฝันมันง่าย แต่การทำฝันของตนเองให้เป็นจริงมันยาก”

สิ่งที่เหมือนกันระหว่างคนประสบความสำเร็จ กับ คนที่ไม่ลงมือทำอะไรเลยคือ พวกเขาต่างมีความฝัน แต่สิ่งที่แตกต่างกันคือ  การลงมือทำ และการเห็นความสำคัญของเวลา

คุณเชื่อไหมว่า ผู้คนที่ประสบความสำเร็จให้ความสำคัญกับเวลาอย่างมากเลยนะ เพียง 1 นาทีของเขา สามารถทำเงินได้หลายล้านบาทแล้ว

ดังนั้น อย่าปล่อยให้ความฝันของคุณเป็นเหมือนของตาย ที่จะสร้างฝันตอนไหน เมื่อไหร่ก็ได้ ตั้งใจจะทำอะไร ให้ทำเลย แล้วความฝันที่ฝันไว้จะเป็นจริง

เวลา

2.ชีวิตยังมีพรุ่งนี้เสมอ

ชีวิตเราอาจไม่มีพรุ่งนี้เสมอ  ประโยคนี้สิ่ ถึงจะเป็นความจริง คุณไม่สามารถทราบได้หรอกว่า คุณจะมีชีวิตอยู่บนโลกใบนี้ได้อีกนานแค่ไหน

ในตอนนี้ คุณอาจคิดแค่ว่า “นั่งชิลๆ ปาร์ตี้ก่อนละกัน ค่อยลงมือทำ” และถ้าสมมุติคุณไม่มีโอกาสนั้นแล้วล่ะ คุณจะทำอย่างไร?

ดังนั้น หากไม่อยากให้ความคิดของคุณโดนขโมยเวลาไป สิ่งแรกเลยคือ คุณต้องเห็นเวลาเป็นสิ่งสำคัญ เปรียบเสมือนวันนี้ เป็นวันสุดท้ายของชีวิต ลงมือทำให้เต็มที่ในทุกๆวัน แค่นั้นเอง

READ  10 บทเรียนชีวิต ที่ฉันได้เรียนรู้จากครูข้างถนน

เวลา ถ้าไม่พร้อมอย่าพึ่งเริ่ม

3.ถ้าไม่พร้อมก็อย่าพึ่งเริ่ม

ความคิดนี้ ถือเป็นข้ออ้างให้กับตนเองสุดๆ อ้างว่า “ใจไม่พร้อมบ้างแหล่ะ รอเงินพร้อมก่อน” หรืออ้างว่า “ค่อยทำแล้วกัน ยังไม่ว่าง” แต่ในความเป็นจริงนั้น เกิดจากความขี้เกียจและใจไม่กล้าของคุณต่างหาก

หากคุณรอให้พร้อม แล้วเมื่อไหร่ คุณจะประสบความสำเร็จ? เวลามันไม่ได้คอยคุณนะ และอายุคุณก็เพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ ถ้ารอพร้อมตอนอายุมากๆ แล้วจะมีเรี่ยวแรงที่ไหนสร้างความสำเร็จของตนเอง

ในตอนนี้ หากคุณมีกำลังมากพอ คุณคิดที่จะทำอะไร ให้รีบลงมือทำเลย ขาดอะไรก็หาวิธีให้ได้ กระตือรือล้นอยู่เสมอ ไม่ต้องรอให้พร้อม ถึงแม้ว่าสิ่งที่คุณทำมันจะไม่ประสบความสำเร็จ คุณก็แค่พยายามใหม่อีกครั้ง สักวันต้องเป็นวันของคุณ

ถ้าคุณลงมือทำ อย่างน้อย คุณก็ยังมีโอกาสที่จะประสบควาสำเร็จ แต่ถ้าคุณปล่อยเวลาทิ้งไปเฉยๆ คุณจะไม่มีโอกาสประสบความสำเร็จเลย เป็นเพียงแค่คนธรรมดาคนนึงที่นั่งดูความสำเร็จของผู้อื่น  เท่านั้นเอง

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า