Search
Close this search box.
คำคมคนคิดบวก ep4

คำคม แคปชั่นคนคิดบวก ep 4

ทัศนคติที่ดีในชีวิตคือ การเรียนรู้วิธีเตรียมพร้อมสำหรับสิ่งที่เลวร้ายที่สุด และในขณะเดียวกันคุณยังต้องคิดบวกและคาดหวังสิ่งที่ดีที่สุดในชีวิตด้วย

คำคมคนคิดบวก 

1.) “ความหมายของสิ่งต่าง ๆ ไม่ได้อยู่ที่ตัวของมันเอง แต่อยู่ที่ทัศนคติของเราที่มีต่อสิ่งเหล่านั้น” – Antoine de Saint-Exupery

2.) “การตัดสินใจที่สำคัญที่สุดของคุณคือ การมีอารมณ์ดี” – Voltaire

3.) “ในท่าทีแห่งความเงียบงัน จิตวิญญาณจะพบหนทางในแสงสว่างที่แจ่มชัดยิ่งขึ้น สิ่งที่เข้าใจยากและหลอกลวงจะแก้ไขตัวมันเองให้กลายเป็นความกระจ่างชัด” – Mahatma Gandhi

4.) “ความแตกต่างเพียงอย่างเดียวระหว่างวันที่ดีและวันที่แย่คือ ทัศนคติของคุณ” – Dennis Brown

5.) “ข้อเท็จจริงใด ๆ ที่เราเผชิญอยู่ ไม่สำคัญเท่ากับทัศนคติของเราที่มีต่อสิ่งนั้น และเป็นตัวกำหนดความสำเร็จหรือความล้มเหลวของเรา” – Norman Vincent Peale

6.) “ดูเหมือนว่าผู้คนจะไม่ทราบว่า ความคิดเห็นของพวกเขาเกี่ยวกับโลกก็เป็นอุปนิสัยเช่นกัน” – Ralph Waldo Emerson

7.) “ทัศนคติของคุณที่มีต่อชีวิต ส่งผลต่อความสุขของคุณ ไม่ใช่สิ่งที่เกิดขึ้นกับคุณ” – Thibaut Meurisse 

8.) “คนเรามีความแตกต่างกันเล็กน้อย แต่ความแตกต่างเพียงเล็กน้อยนั้น ทำให้เกิดความแตกต่างอย่างมาก ความแตกต่างเล็กน้อยนั่นคือ ทัศนคติ ความแตกต่างใหญ่ไม่ว่าจะเป็นบวกหรือลบ” – Robert Collier

9.) “ทัศนคติของเราควบคุมชีวิตของเรา ทัศนคติเป็นพลังลับที่ทำงานตลอด 24 ชั่วโมงต่อวัน ไม่ว่าจะดีหรือไม่ดี เป็นสิ่งสำคัญยิ่งที่เรารู้วิธีควบคุมและควบคุมพลังอันยิ่งใหญ่นี้” – Irving Berlin

10.) “การใช้ชีวิตของคุณไม่ได้ถูกกำหนดโดยสิ่งที่ชีวิตนำมาให้คุณมากเท่ากับทัศนคติที่คุณทำให้มีชีวิต โดยสิ่งที่เกิดขึ้นกับคุณเช่นเดียวกับที่จิตใจของคุณมองไปที่สิ่งที่เกิดขึ้น” – Khalil Gibran

11.) “คนที่มีความสุขไม่ใช่คนที่แก้ไขสถานการณ์บางอย่าง แต่เป็นคนที่มีทัศนคติที่ดีต่างหาก” – Hugh Downs

12.) “เราไม่เห็นสิ่งต่าง ๆ อย่างที่มันเป็น เราเห็นพวกเขาอย่างที่เราอยากให้เป็น” – Anais Nin

13.) “ทัศนคติที่ดีในชีวิตคือการเรียนรู้วิธีเตรียมพร้อมสำหรับสิ่งที่เลวร้ายที่สุด แต่ยังรู้วิธีคาดหวังสิ่งที่ดีที่สุดในชีวิตด้วย” – Dylan J. Cameron

14.) “หากเราเลือกทัศนคติเชิงบวก รักที่จะให้เกียรติแก่ทุกชีวิต และยอมรับการเปลี่ยนแปลงให้มากที่สุด สิ่งต่าง ๆ จะไม่ยากขึ้น” – Richard L. Haight, The Unbound Soul

15.) “ไม่ใช่ท่าทางของร่างกาย แต่เป็นทัศนคติของหัวใจที่มีความสำคัญ เมื่อเราอธิษฐาน” – Billy Graham

16.) “ชีวิตของเราไม่ได้ถูกกำหนดโดยสิ่งที่เกิดขึ้น แต่เราจะตอบสนองต่อสิ่งที่เกิดขึ้นอย่างไร ไม่ใช่สิ่งที่ชีวิตทำให้เรา แต่เป็นทัศนคติ” – Wade Boggs

17.) “ความพิการเพียงอย่างเดียวในชีวิตคือ ทัศนคติที่ไม่ดี” – Scott Hamilton

18.) “เราทุกคนต่างอยู่ในรางน้ำ แต่พวกเราบางคนกำลังมองดูดาว” – Oscar Wilde

19.) “ทัศนคติเชิงบวกอาจไม่สามารถแก้ปัญหาทุกอย่างได้ แต่จะทำให้การแก้ปัญหาเป็นประสบการณ์ที่น่าพึงพอใจยิ่งขึ้น” – Grant Fairley

20.) “ชีวิตคือ สิ่งที่เกิดขึ้นกับเรา 10% และอีก 90% คือการกระทำของเรา” – John C. Maxwell

21.) “เมื่อทัศนคติของฉันถูกต้อง ไม่มีอุปสรรคใดสูงเกินไป ไม่มีหุบเขาลึกเกินไป ไม่มีความฝันที่มากเกินไป ไม่มีความท้าทายใดยิ่งใหญ่สำหรับฉัน” – Charles W. Swindoll

22.) “เมื่อประตูแห่งความสุขบานหนึ่งปิดลง อีกบานหนึ่งก็เปิดขึ้น แต่บ่อยครั้งเรามองดูประตูที่ปิดอยู่นานจนไม่เห็นประตูที่เปิดไว้ให้เรา” – Helen Keller

23.) “ให้ใบหน้าของคุณอยู่กับแสงแดด แล้วคุณจะไม่เห็นเงา” – Helen Keller

24.) “คนเรามีความแตกต่างกันเล็กน้อย แต่ความแตกต่างเพียงเล็กน้อยนั้นทำให้เกิดความแตกต่างอย่างมาก ความแตกต่างเล็กน้อยคือทัศนคติ ความแตกต่างอย่างมากไม่ว่าจะเป็นบวกหรือลบ” – W. Clement Stone 

25.) “ความสำเร็จหรือความล้มเหลวในธุรกิจ เกิดจากทัศนคติทางจิตใจมากกว่าความสามารถ” – Sir Walter Scott

26.) “รักษาความฝันของคุณให้คงอยู่ การทำความเข้าใจที่จะบรรลุผลสำเร็จต้องใช้ศรัทธาและความเชื่อในตัวเอง วิสัยทัศน์ การทำงานหนัก ความมุ่งมั่นและการอุทิศตน จำไว้ว่าทุกสิ่งเป็นไปได้สำหรับผู้ที่เชื่อ” – Gail Devers

READ  คิดเขียนสโลแกนอย่างไร ให้เปรี้ยงปังจดจำในใจคน

27.) “เทพนิยายเป็นมากกว่าความจริง ไม่ใช่เพราะพวกเขาบอกเราว่ามีมังกร แต่เพราะพวกเขาบอกเราว่าสามารถเอาชนะมังกรได้อย่างไร” – Neil Gaiman

28.) “ฉันไม่ได้คิดถึงความทุกข์ยากทั้งหมด แต่เกี่ยวกับความงามที่ยังคงอยู่” – Anne Frank

29.) “เราอาจต้องพบกับความพ่ายแพ้มากมาย แต่เราต้องไม่ยอมแพ้” – Maya Angelou

30.) “การมีทัศนคติที่ดีคือ การถามว่าทำอะไรได้บ้าง แทนที่จะบอกว่าทำไม่ได้” – Bo Bennett

 

Resource : https://www.keepinspiring.me/

บทความที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า