Search
Close this search box.
สู่การเป็นลูกทีมที่ยอดเยี่ยม

คุณสมบัติที่ลูกทีมต้องมี หากอยากเป็นทีมที่ยอดเยี่ยม

ในแต่ละ องค์กร ล้วนมีทีมที่มีประสิทธิภาพ จุดแข็ง และลักษณะบุคลากรที่แตกต่างกันไป หาก องค์กร ของคุณต้องการลูกทีมหรือพนักงานที่มีคุณภาพ นำพา องค์กร ไปสู่ความสำเร็จ ลูกทีมจะต้องมีคุณสมบัติ ดังนี้

1.เข้าใจบทบาทของตัวเอง

ความคาดหวังที่ องค์กร มีต่อพนักงานไม่ใช่สิ่งที่ยินดีจะปล่อยให้เป็นไปตามโอกาส ไม่ว่าแต่ละคนจะมีงานประเภทใด หรืออยู่ในระดับใดในลำดับชั้นธุรกิจ พวกเขาจะถูกคาดหวังให้มีส่วนร่วมในฐานะสมาชิกคนสำคัญของทีม

2.โอบกอดความร่วมมือ

จำเป็นอย่างยิ่งที่คนใน องค์กร ต้องรู้ว่าพวกเขาจะถูกเรียกให้เข้าร่วมในการตัดสินใจที่สำคัญและเสนอแนวคิดใหม่ให้กับผู้อื่น การเปลี่ยนแปลงเป็นบรรทัดฐานในธุรกิจทุกวันนี้

การสื่อสารกับผู้อื่นอย่างมีประสิทธิภาพ, ได้รับการสนับสนุนสำหรับแนวคิด และการสร้างความสัมพันธ์ในการทำงานร่วมกันทั่วทั้งองค์กรเพื่อให้ธุรกิจประสบความสำเร็จ

3.มีความรับผิดชอบสูง

ทุกคนมีผลอย่างมากต่อและประสิทธิภาพของทีม ท้ายที่สุดแล้ว ปัจเจกบุคคลมีหน้าที่รับผิดชอบในการตัดสินใจว่าทีมจะทำงานได้ดีจริง หรือมีประสิทธิภาพสูงหรือไม่

4.มุ่งมั่นในทีม

ในระดับพื้นฐาน ทุกทีมต้องการบุคลากรที่มีความสามารถและมุ่งมั่น ผู้นำต้องเตรียมพร้อมในการระบุและจัดการกับอุปสรรคที่เกี่ยวข้องกับทักษะ หรือความมุ่งมั่นของสมาชิกในทีมอย่างเหมาะสม

ผ่านการฝึกอบรม, การฝึกสอน, การจัดการผลการปฏิบัติงาน หรือวินัยการแก้ไข และเมื่อมีผู้ต้องการความช่วยเหลือ สมาชิกในทีมทุกคนควรตระหนักถึงความต้องการเหล่านั้นและยินดีที่จะให้การสนับสนุน

READ  6 คุณสมบัติของทีมที่ยอดเยี่ยม

5.มีความยืดหยุ่น

สมาชิกในทีมต้องมีความยืดหยุ่นและทำงานร่วมกัน ทุกทีมจะต้องเผชิญกับความขัดแย้งในบางจุด เมื่อบุคคลที่มีความสามารถซึ่งมีแนวทาง ความคิด และทักษะที่แตกต่างกันมารวมกันเป็นทีม ความขัดแย้งบางอย่างจะหลีกเลี่ยงไม่ได้

ทีมที่มีประสิทธิภาพสูงสุดมีสมาชิกที่กระตือรือร้นในการค้นหาและรวมผู้อื่นในการตัดสินใจที่สำคัญและแก้ปัญหาอย่างสร้างสรรค์ พวกเขาเข้าใจว่าการมีความคิดเห็นที่หลากหลายนำไปสู่แนวทางแก้ไขที่เหมาะสมที่สุด

6.มองโลกในแง่ดีและโฟกัสไปที่อนาคต

เมื่อทีมทำผลงานได้ในระดับสูง พวกเขาจะมองอนาคตในแง่ดี ทีมงานที่ยอดเยี่ยมทำงานอย่างมีกลยุทธ์และคาดการณ์การดำเนินการที่สามารถทำได้ซึ่งจะช่วยเพิ่มมูลค่าให้กับธุรกิจโดยรวม

พวกเขาเป็นนวัตกรรม ผู้ประกอบการ และกล้าได้กล้าเสีย พวกเขาคิดว่าบทบาทของพวกเขาจะเป็นอย่างไรในอนาคต งานของพวกเขาอาจเปลี่ยนไปอย่างไร รวมถึงสิ่งที่ลูกค้าต้องการในอนาคต

7.สำรองเป้าหมายด้วยการกระทำ

ทุกคนในทีมควรมีแผนพัฒนาทักษะในด้านที่อาจไม่ใช่จุดแข็งตามธรรมชาติ การเป็นสมาชิกในทีมที่มีประสิทธิภาพนั้นต้องการบุคคลที่มีกรอบความคิดที่ถูกต้อง

ซึ่งได้รับการสนับสนุนโดยการกระทำที่สอดคล้องกัน การเป็นสมาชิกในทีมที่มีประสิทธิภาพนั้นมีลักษณะเฉพาะจากสิ่งที่คุณคิดและรู้สึกเกี่ยวกับบทบาทและการกระทำที่คุณทำเพื่อสนับสนุนเป้าหมายของทีม

 

 

Resource : https://cmoe.com/blog/

บทความที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า