Search
Close this search box.
ประสบความสำเร็จได้เร็วขึ้น

7 ขั้นตอนสู่ความสำเร็จเร็วขึ้น

แท้จริงแล้ว ไม่มีเคล็ดลับใดที่จะทำให้คุณประสบ ความสำเร็จ ได้ในชั่วข้ามคืน อย่างไรก็ตาม มีขั้นตอนบางอย่างที่คุณสามารถนำไปใช้ในอาชีพการงาน ซึ่งสามารถช่วยให้คุณปรับปรุงเส้นทางสู่ ความสำเร็จ ได้อย่างคล่องตัว

1.กำหนดเป้าหมายที่เป็นรูปธรรม

หากต้องการประสบ ความสำเร็จ เร็วขึ้น ก่อนอื่นคุณต้องมีแผนที่นำทางสำหรับอาชีพของคุณ คำจำกัดความของ ความสำเร็จ แตกต่างกันไปสำหรับทุกคน ดังนั้นจึงเป็นเรื่องสำคัญที่จะต้องเข้าใจเป้าหมายส่วนตัวของคุณอย่างชัดเจน

คุณต้องการบรรลุอะไรในอาชีพการงานและจงเจาะจงให้มากที่สุด เพราะเมื่อคุณกำหนดเป้าหมายที่เป็นรูปธรรมแล้วเท่านั้น คุณจึงจะสามารถสร้างขั้นตอนที่นำไปปฏิบัติได้สำหรับเป้าหมายเหล่านั้นได้

เป้าหมายระยะยาวที่ยิ่งใหญ่ช่วยให้คุณสร้างกรอบการทำงานสำหรับอาชีพของคุณ การตั้งมาตรฐานไว้สูงจะทำให้คุณมีแรงจูงใจในการทำงานอย่างเต็มที่และช่วยให้คุณประสบความสำเร็จได้เร็วขึ้น

2.สร้างกิจวัตรประจำวันและยึดติดกับมัน

การทำซ้ำมีประโยชน์อย่างมาก กิจวัตรทำให้คุณก้าวไปข้างหน้าและช่วยให้คุณเติบโตต่อไป ซึ่งหากคุณทำเป็นกิจวัตร การติดตามความคืบหน้าเมื่อเวลาผ่านไปจะง่ายกว่ามาก ที่สำคัญ กิจวัตรช่วยให้คุณสร้างนิสัยที่ดีที่สามารถก้าวหน้าในอาชีพการงานของคุณได้อย่างรวดเร็ว

3.หาที่ปรึกษา

คนที่ประสบความสำเร็จอย่างสูงหลายคนมีสิ่งนี้เหมือนกัน พวกเขามีที่ปรึกษา หรือ Mentor คือบุคคลที่อยู่บนเส้นทางอาชีพเดียวกับคุณ พวกเขาสามารถให้ข้อมูลที่เกี่ยวข้องและคำแนะนำเกี่ยวกับเส้นทางอาชีพที่คุณเลือกได้

ที่ปรึกษามักจะอำนวยความสะดวกในการสร้างเครือข่ายระหว่างคุณกับคนอื่น ๆ ที่สามารถช่วยส่งเสริมอาชีพของคุณได้เช่นกัน การมีพี่เลี้ยงจะเป็นประโยชน์กับคุณในหลาย ๆ ด้าน และสามารถช่วยให้คุณประสบความสำเร็จได้เร็วกว่าถ้าคุณไม่มีคำแนะนำ

4.ปรับปรุงกิจวัตรประจำวันของคุณ

กิจวัตรที่เป็นบวกสามารถช่วยให้คุณก้าวหน้าในอาชีพการงานได้เร็วขึ้น อันดับแรก ให้พิจารณาทุกสิ่งที่ใช้เวลาของคุณซึ่งไม่ได้ช่วยให้อาชีพของคุณก้าวหน้า เช่น เช็ค Twitter ทุก ๆ สองสามนาที

หรือท่องเว็บใน Amazon ขณะที่คุณควรทำงาน เมื่อคุณระบุเวลาเหล่านี้ได้แล้ว ให้พยายามอย่างหนักเพื่อกำจัดพวกมัน ต้องมีวินัยในการขจัดสิ่งรบกวนสมาธิ ซึ่งจะทำให้คุณไปสู่จุดหมายในอาชีพการงานได้เร็วขึ้น

5.เรียนรู้ที่จะปฏิเสธ

การตอบว่าใช่เป็นเรื่องง่ายและน่าพอใจ แต่ถ้าคุณตอบว่าใช่มากเกินไปก็อาจทำให้คุณน่าเบื่อได้ แนวโน้มเหล่านี้ไม่ได้ช่วยอะไรคุณในแง่ของความก้าวหน้าในอาชีพ อาจเป็นเรื่องยากที่จะบอกว่าไม่

แต่มักจะดีกว่าในระยะยาว มันแสดงถึงความซื่อสัตย์ และคุณจะพบว่าตัวเองไม่ได้เสียเวลากับสิ่งที่ไม่ก้าวหน้าในอาชีพการงานของคุณ

READ  10 แนวคิดของริชาร์จ แบรนสัน ที่พาให้เขาก้าวไปไกลเกินฝัน และประสบความสำเร็จระดับโลก

6.ฉลาดเรื่องเงิน

คนที่ประสบความสำเร็จมักจะอยู่ต่ำกว่ารายได้ ไม่ใช่การตระหนี่ แต่เพราะพวกเขารู้ว่าบางครั้งต้องใช้เงินเพื่อหาเงิน และพวกเขามักจะเตรียมตัวให้พร้อม

เมื่อคุณฉลาดในการประหยัดเงิน คุณจะสามารถเติบโตได้เมื่อเวลาผ่านไปด้วยเครือข่ายความปลอดภัย หากเป็นเรื่องของการลงทุนหรือเริ่มต้นธุรกิจ คุณก็พร้อมที่จะเคลื่อนไหวอย่างรวดเร็วและทำมันได้โดยไม่จำเป้นต้องทุบกระปุก

7.เรียนรู้จากความผิดพลาด

ยิ่งคุณออกจาก comfort zone ของคุณในฐานะผู้ประกอบการมากเท่าไร โอกาสที่คุณจะทำผิดพลาดก็จะยิ่งสูงขึ้นเท่านั้น หากคุณต้องการประสบความสำเร็จ คุณไม่สามารถที่จะปล่อยให้ความผิดพลาดเหล่านี้มาบดขยี้หรือทำลายคุณได้ แทนที่จะมองเป็นจุดจบ แต่ให้คุณมองเป็นโอกาส

ในที่สุดความล้มเหลวอาจเป็นครูที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของเรา และสิ่งที่รู้สึกเหมือนความล้มเหลวในวันนี้อาจเป็นบทเรียนที่จะช่วยให้คุณหลีกเลี่ยงความล้มเหลวที่ใหญ่กว่าที่อาจเกิดขึ้นในอนาคต เน้นที่ความก้าวหน้า ไม่ใช่ความสมบูรณ์แบบ หากคุณเรียนรู้จากความผิดพลาดได้ คุณจะแข็งแกร่งขึ้นและเข้าใจมากขึ้น และสิ่งนี้จะช่วยให้คุณประสบความสำเร็จได้เร็วมากขึ้น

 

 

Resource : https://www.entrepreneur.com/article/320857

บทความที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า