ที่ทำให้คุณก้าวหน้าในอาชีพการงาน

10 เคล็ดลับความสำเร็จที่ยอดเยี่ยม

Share on facebook
Share on twitter
Share on email

เนื่องจากโลกนี้มีการแข่งขันสูง การทำงานได้ดีและก้าวไปข้างหน้าในอาชีพการงาน จึงมีความสำคัญมากกว่าที่เคย โดยที่ความก้าวหน้าในอาชีพและการยอมรับอยู่ในรายการเป้าหมายของมืออาชีพทุกคนเช่นกัน

1.มีความคิดริเริ่ม

ในอาชีพที่มีการแข่งขันสูงในปัจจุบัน นายจ้างมักมองหาบุคคลที่สามารถนำความคิดใหม่ๆ, เริ่มโครงการใหม่ๆ, นำเสนอโซลูชันใหม่ ๆ และสร้างโอกาสใหม่ๆให้กับธุรกิจ

2.รู้จักประเมินตัวเอง

วิธีที่เหมาะสมคือการระบุเป้าหมายและกำหนดเวลาสำหรับการบรรลุเป้าหมาย เริ่มต้นด้วยการกำหนดเป้าหมายระยะสั้นเมื่อคุณยังใหม่ต่องาน สร้างแผนรายละเอียดเพื่อให้บรรลุเป้าหมายเหล่านี้ แบ่งงานออกเป็นงานประจำสัปดาห์หรืองานประจำวัน และกรอกแบบฟอร์มเล็ก ๆ ตอนสิ้นสัปดาห์

เพื่อประเมินว่าคุณกำลังมุ่งหน้าไปที่ใด จำเป็นต้องเปลี่ยนกลยุทธ์หรือไม่ นี่แสดงให้เห็นว่าคุณเข้าใจถึงความสำคัญของการประเมินตนเองและการปรับปรุงอย่างต่อเนื่อง

3.พร้อมที่จะเรียนรู้

คุณต้องเต็มใจที่จะเรียนรู้และยอมรับข้อเสนอแนะเชิงสร้างสรรค์ เตรียมพร้อมที่จะมีคำถามนับล้านปรากฏขึ้นทุกวันเกี่ยวกับสิ่งที่คุณทำ อาจใช้เวลาหลายวันกว่าจะจัดการกับงานใหม่ได้ ดังนั้นจงแสดงให้ผู้บริหารเห็นว่าคุณเป็นผู้ที่สอนได้ เอาใจใส่ และเต็มใจที่จะเรียนรู้สิ่งใหม่ๆอยู่เสมอ

4.คาดคะเนความต้องการ

คุณจะต้องตระหนักเป็นอย่างดีว่าผู้จัดการและทีมของคุณต้องการอะไร ก้าวนำด้วยการถามตัวเองว่า “ถ้าฉันเป็นเจ้านาย ฉันจะทำอะไรต่อไป” การทำให้แน่ใจว่าคุณทำสิ่งต่างๆให้เสร็จลุล่วงอย่างมีประสิทธิภาพทันเวลา และใช้ความคิดริเริ่มที่จะทำด้วยตัวเอง รวมทั้งการแสดงทัศนคติเชิงบวกและกระตือรือร้นต่อการจัดการที่สูงขึ้น

5.สื่อสารได้ดี

การสื่อสารเป็นกุญแจสู่ ความสำเร็จ ของพนักงานและองค์กร แนวคิดคือการสื่อสารในเชิงรุกและแจ้งให้พวกเขาทราบเมื่องานเสร็จสิ้น และไปยังสิ่งที่ต้องทำต่อไป

READ  10 ทักษะที่ต้องมีในยุคนี้ เพื่อโอกาสและอนาคตที่ ประสบความสำเร็จ

6.ตั้งเป้าหมายความสำเร็จ

สิ่งที่สำคัญสำหรับนายจ้างของคุณก็คือการที่คุณมีส่วนร่วมในการบรรลุเป้าหมายและพันธกิจของบริษัท ทั้งในระยะสั้นและระยะยาว ดังนั้น พึงระลึกไว้เสมอว่าคุณได้รับค่าจ้างเพื่อให้บรรลุเป้าหมายที่กำหนดไว้อย่างชัดเจน

ซึ่งส่งผลกระทบอย่างมีนัยสำคัญต่อประสิทธิภาพของบริษัท รวมถึงภารกิจและวิสัยทัศน์โดยรวม ความคิดที่มุ่งเน้นเป้าหมายนี้จะช่วยให้คุณประสบความสำเร็จในอาชีพการงาน ไม่ว่าคุณจะอยู่บันไดขั้นไหนขององค์กรก็ตาม

7.โชว์ศักยภาพที่คุณมี

คุณค่าของการกระทำมีค่ามากกว่าคำพูด แสดงให้ผู้บริหารเห็นว่าคุณสามารถทำอะไรได้บ้าง

8.ได้รับความไว้วางใจ

ยิ่งคุณได้รับความไว้วางใจจากเจ้านายได้เร็วเท่าไร พวกเขาก็มีเวลาว่างมากขึ้นที่จะให้ความสนใจกับเรื่องเร่งด่วนอื่นๆแทนที่จะกังวลกับคุณ หากหัวหน้าของคุณพบว่าคุณน่าเชื่อถือ พวกเขาจะมอบหมายงานให้

โดยจะเริ่มควาดหวังว่าคุณจะทำเสร็จตามกำหนดเวลาตามที่รักษาสัญญาได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงแรกๆของความสัมพันธ์ ที่คุณต้องทำตามคำมั่นสัญญาทุกอย่างที่ทำไว้ ไม่ว่าจะดูยากแค่ไหนก็ตาม

9.สร้างโซลูชั่น 

พนักงานที่ดีจะสามารถแก้ปัญหาได้ แต่ถ้าคุณไม่มีอำนาจที่จะตัดสินขั้นสุดท้ายเกี่ยวกับปัญหาที่เกี่ยวข้องกับงานหรือแผนกของคุณ ให้ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณเสนอวิธีแก้ปัญหาให้เจ้านายและพยายามช่วยเหลืออย่างเต็มที่เท่าที่จะทำได้

10.มีน้ำใจ

การเป็นพนักงานที่ดีต้องอาศัยความเห็นอกเห็นใจกัน และเข้าใจว่าผู้จัดการของคุณและเพื่อนร่วมงานพยายามอย่างเต็มที่แล้ว การแสดงความโกรธเคืองไม่ได้ช่วยอะไร และไม่มีใครสนว่าคุณทำงานมากแค่ไหน เพราะท้ายที่สุดแล้ว ทุกคนก็ทำงานที่ได้รับค่าตอบแทนอย่างยุติธรรม

 

 

Resource : https://www.topresume.com/

บทความที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า
scroll to top