Search
Close this search box.
ที่นำพาคุณไปสู่ความสำเร็จ

กฎง่าย ๆ 8 ข้อในการประสบความสำเร็จ

การสร้างธุรกิจและการเป็นผู้ประกอบการต้องใช้ความสามารถพิเศษและความรักในอาชีพการงานของคุณ รวมทั้งโอกาสและความสามารถของคุณในการเปิดเผยความฝันที่คุณมี

1.มีความหลงใหล (Be Passionate)

และทำในสิ่งที่รัก หากเราสร้างอาชีพหรือทำงานที่ไม่ใช่สิ่งที่เราหลงใหลจริง ๆ แสดงว่าเรากำลังประเมินค่าตัวเองต่ำเกินไป

หากคุณได้ทำในสิ่งที่คุณต้องการจะทำจริง ๆ คุณจะมีความคิดสร้างสรรค์มากขึ้น, มีแรงจูงใจมากขึ้น, ปรับตัวมากขึ้น และมีแนวโน้มทางการเงินที่ดีมากขึ้น “ชีวิตคือการมีชีวิตอยู่ หากคุณต้องช่วยเหลือตัวเอง คุณก็ต้องหาทางที่น่าสนใจไม่ใช่การนั่งเฉยๆ” Katherine Hepburn

2.ทำงานหนัก (Work Hard)

ทุกความสำเร็จมาจากการทำงานอย่างหนักจริง ๆ แต่จำไว้ว่าคุณต้องพึ่งพาผู้อื่นด้วย ดังนั้นให้แน่ใจว่าคุณอยู่ท่ามกลางเพื่อนร่วมงานที่มีจรรยาบรรณในการทำงานแบบเดียวกัน “ฉันไม่รู้จักใครที่ขึ้นสู่จุดสูงสุดโดยไม่ต้องทำงานหนัก นั่นคือสูตร มันไม่ได้พาคุณขึ้นไปถึงจุดสูงสุดเสมอไป แต่ควรพาคุณเข้าใกล้” Margaret Thatcher

3.เป็นคนที่ดีขึ้นกว่าเมื่อวาน (Be Good)

 คนที่ ประสบความสำเร็จ มักแสวงหาความยิ่งใหญ่ ไม่ใช่ความธรรมดา ดังนั้นผลักดันตัวเองและทีมของคุณ เพื่อให้แน่ใจว่าคุณมีศักยภาพสูงสุด ซึ่งไม่เพียงแต่สร้างความมั่นใจให้กับทีมของคุณเท่านั้น แต่ยังทำให้เพื่อนร่วมงานมีส่วนร่วมและยังช่วยให้ลูกค้า ได้รับสิทธิพิเศษอีกด้วย

“ความยิ่งใหญ่ไม่ใช่หน้าที่ของสถานการณ์ ความยิ่งใหญ่นั้นส่วนใหญ่เป็นเรื่องของการเลือกอย่างมีสติและมีระเบียบวินัย” James C. Collins

4.โฟกัส (Focus)

การโฟกัสจะนำไปสู่ความสำเร็จเสมอ ซึ่งเป็นไปไม่ได้หากปราศจากการเน้นย้ำอย่างชัดเจนถึงสิ่งที่สำคัญที่สุด และผู้นำจำเป็นต้องเตือนตัวเองถึงความจริงที่สำคัญนี้อยู่เสมอ โฟกัสต้องการการแสวงหาภารกิจและวิสัยทัศน์

“ผู้นำธุรกิจที่ดีจะสร้างวิสัยทัศน์, ถ่ายทอดวิสัยทัศน์, เป็นเจ้าของวิสัยทัศน์อย่างกระตือรือร้น และขับเคลื่อนมันให้สำเร็จอย่างไม่ลดละ” Jack Welch

READ  กฎการอ่านหนังสือให้ประสบความสำเร็จ ฉบับ 'บิล เกตส์'

5.ผลักดันขีดจำกัด (Push the Limits)

อย่าบังคับตัวเองให้คิดนอกกรอบและอย่าปล่อยให้ความกลัวมาขวางทางคุณ ทุกวันนี้ ผู้คนคาดหวังมากกว่าปกติ ดังนั้นคุณต้องเป็นคนพิเศษเพื่อให้เป็นที่สังเกตและสร้างความสัมพันธ์ที่แน่นแฟ้นกับตลาดเป้าหมายของคุณ

ไม่ว่าคุณจะขายสินค้าหรือบริการ คุณต้องมอบประสบการณ์สูงสุดให้กับพวกเขา “หลายคนไม่ได้เก่งในชีวิตเพราะพวกเขากลัวที่จะทำตามขั้นตอนที่จำเป็นเพื่อบรรลุความฝันมากเกินไป ความกลัวบางอย่างเป็นเครื่องป้องกันจากความล้มเหลว คนอื่นไม่แม้แต่จะพยายามเพราะเชื่อว่าถูกจำกัดด้วยข้อจำกัด ในขณะที่หลายคนจมอยู่กับสภาพที่เป็นอยู่มากเกินไป” Richard Brason

6.เต็มใจให้บริการ (Serve)

ความเป็นเลิศด้านการบริการลูกค้าเป็นหนึ่งในข้อได้เปรียบในการแข่งขันที่สำคัญสำหรับธุรกิจเสมอ การตอบสนองความต้องการของลูกค้าจะช่วยให้คุณสร้างแบรนด์ที่แข็งแกร่งและน่าจดจำ

อีกทั้ง การตอบสนอง, รับฟัง และการสังเกตจะสร้างคุณค่าให้ตัวคุณ และอย่าลืมเรียนรู้ความผิดพลาดจากการให้บริการนั้น “ลูกค้าที่ไม่มีความสุขที่สุด คือแหล่งการเรียนรู้ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของคุณ” Bill Gates

7.สร้างสรรค์ไอเดีย (Create Ideas)

ความเฉลียวฉลาด, ความถูกต้อง และการคิดที่ก้าวหน้าจะขับเคลื่อนแบรนด์ของคุณ โดยที่ความทะเยอทะยานเป็นส่วนหนึ่งของกระบวนการสร้างสรรค์ คุณต้องสร้างสรรค์สิ่งใหม่ๆอยู่เสมอ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในตลาดที่มีการแข่งขันสูง “ฉันต้องการเปลี่ยนแปลงโลกใบนี้” Steve Jobs

8.ทุ่มเท (Be Persistent)

การพัฒนาธุรกิจและการเป็นผู้ประกอบการควรสร้างขึ้นจากความรัก และความรักที่ยิ่งใหญ่ต้องใช้ความทุ่มเทและความพากเพียรในการคว้าความฝัน ไม่ว่าคุณจะประสบกับความพ่ายแพ้และความล้มเหลวสักกี่ครั้งกว่าจะได้รับความสำเร็จและชัยชนะก็ตาม

“คุณอาจพบกับความพ่ายแพ้มากมาย แต่คุณต้องไม่แพ้ ในความเป็นจริง อาจจำเป็นต้องเผชิญหน้ากับความพ่ายแพ้ เพื่อที่คุณจะได้รู้ว่าคุณเป็นใคร คุณสามารถลุกขึ้นจากอะไร และคุณออกมาจากมันได้อย่างไร” Maya Angelou

 

Resource : https://ce.uci.edu/

บทความที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า