Search
Close this search box.
SEO-Ranking-Factor-2020

SEO Ranking Factor 2020

เรามาดูเรื่องการทำ Ranking แบบคร่าวๆก่อนนะครับว่ามีอะไรบ้าง ซึ่งอัลกอริทึม ของ Google นั้น ที่บอกกันว่ามีจำนวนประมาณ 200+ เรื่องนั้น เป็นการคาดเดาของเว็บไซต์ต่างๆนะครับ ซึ่งจริงๆแล้วยังไม่เป็นที่เปิดเผยอย่างแน่ชัดว่ามีอะไรบ้างกันแน่ แต่ใครอยากรู้ลองเข้าไปอ่านในนี้นะครับ

 1. Content สำหรับเรื่อง Content คือบทความแต่ในที่นี้หมายความรวมไปถึงพวกสื่อต่างๆด้วยเช่นรูปภาพ วีดีโอ เสียงหรืออื่นๆ ที่สามารถให้ผู้ใช้เข้าใจความหมายมันได้ ซึ่งเราต้องทำให้ดี มีการเขียนที่สอดคล้องกัน แก้ปัญหาให้กับคนเข้าเว็บได้ ไม่ซ้ำคนอื่น และมีการอัพเดตให้กับเว็บไซต์สม่ำเสมอๆ มีคำพูดที่ว่า Content is King นั้นคือสำคัญมากๆ ครับ
 2. On-Page สำหรับเรื่องนี้คือ การทำโครงสร้างเว็บให้สอดคล้องกับอัลกอริทึมของ Google นะครับ ซึ่งประกอบด้วยหัวข้อหลัก หัวข้อย่อย หมวดหมู่ รวมถึงการอำนวยความสะดวกให้กับผู้ใช้ในเว็บไซต์เรา และยังรวมไปถึงการให้ความสะดวก robot ของ Google ด้วยนะครับ ซึ่งในที่นี้รวมถึงเรื่องอัตราการคลิกผ่าน หรือ Click Through Rate (CTR) ด้วย
 3. Off-Page สำหรับเรื่องนี้คือการสร้าง Link อ้างอิงหรือ Backlink นั้นเอง ซึ่งการทำตัวนี้ บางท่านบอกว่าไม่มีประโยชน์ แต่เท่าที่ทดสอบแล้วก็ยังมีผลต่อการทำอันดับอยู่ และได้ผลดีด้วย
 4. Traffic สำหรับเรื่องนี้ คือการที่มีคนเข้าเว็บไซต์เราเยอะนั้นเอง แต่ยิ่งถ้าเป็นคนที่เข้าเว็บไซต์เราด้วย keyword ที่ค้นหาแล้วละก็จะมีผลดีกับเว็บไซต์เรานั่นเอง หรือที่เราเรียกว่าได้ traffic จาก Organic Search จะมีผลดีต่อเว็บไซต์เราเยอะมาก
 5. Mobile User Experience คือการจัดเว็บไซต์ให้รองรับการใช้มือถือนั่นเอง โดยเว็บไซต์ต่างๆที่รองรับตัวนี้ก็จะอำนวยความสะดวกให้กับผู้ใช้มือถือนั้นเอง ซึ่งปัจจุบัน Google คิดค้น Accelerated Mobile Pages (AMP) หรือการสร้างหน้าเว็บไซต์ที่แสดงค่าคงที่ได้รวดเร็วขึ้นโดยที่แสดงผลทางโทรศัพท์ พูดง่ายๆ คือ เป็น Code แบบใหม่ที่รองรับโทรศัพท์มือถือนั้นเอง ตัวนี้ก็สำคัญ
บทความที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า